Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món giải nhiệt ngon mát giá dưới 15.000 đồng

Thứ ba, 18:00 18/08/2015 | Ăn

Có rất nhiều món ăn ngon mát mà giá lại không đắt, chị em có thể làm ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức.

Tào phớ

Nguyên liệu:

- 150 gr hạt đậu nành khô

- 1,5 lít nước

- 7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột)

- Vài lá nếp (lá thơm)

- Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt, 30 gr đường trắng cùng 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

Cách làm:

- Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

- Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.

- Cho sữa đậu nành, lá dứa, 30 gr đường vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa.

- Nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên khuấy để tránh sữa tràn ra ngoài. Qua 20 phút bạn tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

- Đỗ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông.

- Múc tào phớ ra chén, chan nước đường có thêm vài lát gừng. 

 

 - 1

 

Thạch dưa hấu

Nguyên liệu:

- ½ quả dưa hấu

- 130gr đường

- 1 gói bột rau câu (có thể dùng sương sáo trắng hoặc gelatin)

Cách làm:

- Dùng thìa nạo phần ruột của dưa hấu. Nạo đều tay để tạo khuôn.

- Phần ruột dưa hấu nhặt bỏ hạt, cho dưa hấu vào ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước dưa hấu qua một rây lưới có mắt nhỏ.

- Pha 1 gói bột rau câu với lượng đường vừa đủ. Đun sôi khoảng 150 ml nước để sôi sau đó cho bột rau câu vào đun sôi khoảng 5-8 phút.

- Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu vào và đổ vào khuôn dưa đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Khi thạch dưa hấu đã đông hoàn toàn, bạn chỉ việc bổ ra mời cả nhà thưởng thức sau bữa ăn. 

 

 - 2

 

Kem sorbet hoa quả

Sorbet là một dạng kem bao gồm thành phần chủ yếu là trái cây (hoặc nguyên liệu khác), đường và nước nhưng không có sữa.

Chuẩn bị:

- 2 túi ziploc, 1 túi nhỏ và 1 túi to

- 250ml nước hoa quả 100% nguyên chất

- 2 chén đá

- 1 chén muối

Món kem mát lạnh này không ngốn quá nhiều tiền cũng như thời gian của bạn, tha hồ để bạn thưởng thức vào những ngày nắng thế này.

Cách làm:

Đổ nước hoa quả vào túi ziploc nhỏ rồi đóng mép túi lại.

Đổ đá vào túi ziploc to sau đó đổ nước, muối vào. Sau đó, thả túi nước hoa quả vào. Đóng méo túi túi lại.

Sau đó, lắc cả túi trong 5 phút. Nếu bạn cảm thấy lạnh quá có thể đeo gang tay bông.

Sau 5 phút, bạn lấy túi nước hoa quả ra và giờ chúng đã thành kem rồi! 

 

 - 3

 

Sữa đậu nành

Nguyên liệu:

- 200gr đậu nành

- 2,5 lít nước

- 3 lá dứa (lá nếp)

Cách làm:

Đậu nành ngâm với nước qua đêm cho đậu mềm. Dùng tay chà bóc vỏ đậu nành và rửa sạch. Cho đậu và nước lạnh vào máy xay, xay nhuyễn.

Lọc hỗn hợp qua miếng vải mỏng, vắt lấy nước, bỏ bã.

Cho hỗn hợp sữa đậu nành đã lọc vào nồi cùng với lá dứa, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan. (Thời gian nấu khoảng 20-25 phút). Trong khi nấu nhớ hớt bọt để sữa không bị lợn cợn và trào ra ngoài.

Sữa đậu nành chế biến rất đơn giản, như vậy bạn đã hoàn thành xong món sữa ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Bạn có thể dùng lạnh hay nóng đều ngon.

Nếu bạn thích uống sữa đậu nành đá thì khi nấu cho vào khoảng 120-150gr đường. Với cách làm sữa đậu nành như trên, mùa hè này cả nhà đã có thứ đồ uống giải khát tươi mát và bổ dưỡng rồi. 

 

 - 4

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 6 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 6 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 17 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 20 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top