4 món Hàn Quốc làm ngây ngất người Việt
Lẩu kim chi, thịt sườn nướng hay bánh gạo truyền thống đều được chế biến theo vị của người Việt, không quá chua mà cũng không quá cay.
Ngoài những bộ phim lãng mạn với dàn diễn viên xinh đẹp, Hàn Quốc còn ghi điểm với du khách bởi sự đa dạng về ẩm thực. Tại Việt Nam, những món ăn của xứ sở kim chi có chỗ đứng không nhỏ trong lòng thực khách.
Bánh gạo truyền thống
Là món ăn vặt nổi tiếng tại Hàn Quốc, còn được biết đến với tên gọi topokki. Những miếng bánh gạo được cắt đều, chế biến đậm đà với tương ớt, sa tế và ớt bột nên mang sắc đỏ cay xè. Bạn có thể ăn bánh gạo không hoặc dùng chung với cơm nóng. Tùy theo từng loại topokki mà người chế biến sẽ cho thêm các nguyên liệu khác như thịt bò, bạch tuộc, hải sản...
Kimbap trứng cá
Các loại nguyên liệu tươi ngon như trứng cá, thanh cua, trái bơ... sẽ được người đầu bếp chế biến thành phần nhân để cuộn ra khoanh kimbap hấp dẫn. Phía trên bề mặt được rắc vừng trắng, thêm chút rau trang trí khiến món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Kimbap được cuộn chắc tay, khi cho vào miệng ăn nhai sẽ cảm nhận rõ trứng cá vỡ li ti.
Thịt nướng
Thịt sườn hoặc ba chỉ sẽ được cắt thành những miếng vừa và ướp gia vị đậm đà. Khi nướng có mùi thơm tỏa ra và tiếng xèo xèo vui tai. Bạn sẽ dùng rau cuộn thịt nóng hổi, chấm nước sốt và thưởng thức. Chưa hết, nếu bạn muốn bắt chước người Hàn Quốc, bạn phải cuộn thật to và cho hết vào miệng.
Cơm trộn
Cơm trộn có nhiều loại như cơm trộn thường, cơm trộn trứng cá hay cơm trộn nồi đất nóng. Món cơm trộn khi đem ra nóng hổi, có nhiều thành phần như trứng, rau củ, kim chi, thịt, nước sốt... Chỉ cần trộn lên thật đều là bạn đã có thể ăn. Cơm trộn có thể dùng kèm với những đĩa thức ăn nhỏ bên ngoài như kim chi, cá cơm, dưa leo hoặc đậu phộng...
Ngoài những món gợi ý trên, bạn còn có thể thử qua các món khác ngon không kém như lẩu kim chi, đậu hủ non nấu với nghêu, mì đen xào khô hay bánh xèo hải sản...
Theo VnExpress
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.