Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 quán ăn "ông Tây" bán đồ ngon ngất ngây, giá bình dân ở Sài Gòn

Thứ hai, 18:00 05/09/2016 | Ăn

Những phần xúc xích Đức, bánh crepe, bánh mì Hy Lạp hương vị siêu ngon, giá trung bình chỉ 35 ngàn khiến quán ăn những ông Tây này luôn tấp nập khách.

1. Xúc xích Đức đường Dương Bá Trạc, quận 8

Một trong những món ăn phổ biến được nhiều chàng Tây lựa chọn bán ở Sài Gòn chính là xúc xích. Trong đó phải kể đến xe xích xúc Đức vỉa hè của cặp vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) - Phạm Thị Lan Trinh. Xe xúc xích này nằm trên đường Dương Bá Trạc, đoạn vừa từ dốc cầu Nguyễn Văn Cừ đi xuống, có thâm niên bán ở đây đã khoảng 2 năm.

Vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) - Phạm Thị Lan Trinh.

Quán vỉa hè, không tên chỉ đúng cái bạt lớn với dòng chữ xúc xích Đức, hamburger - hai món “chủ lực” của quán, mọi đồ nghề đều được đặt trên yên chiếc xe máy. Khách ghé ăn ở đây không chỉ bởi hình ảnh một ông Tây bán xúc xích mà lý do chính nằm ở chất lượng xúc xích ở đây. Đầu tiên xúc xích ở đây được nhập hoàn toàn từ Đức do bạn của Van Toor cung cấp. Sau đó xúc xíc được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon. Các loại xúc xích ở quán "ông Tây" khá đa dạng so với một quán lề đường với các loại bò, gà, heo và nhân phô mai, bán với giá từ 35.000/ổ.

Theo chủ quán, xúc xích được nhập chính gốc từ nước Đức.

Giá như vậy có vẻ cao nhưng cây xúc xích ở đây lớn, nướng lên thơm phức, ăn vỏ dai, thịt thơm, ngọt, đậm đà, không bị cảm giác bột, lạt lẽo. Để phục vụ thực khách, quán còn lấy thêm bánh mì và chả bò để làm hamburger. Công thức chính vẫn là cho rau sống, cà chua, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cây xúc xích hoặc chả bò được kẹp ở giữa.

Một phần căn bản với bánh mì, xúc xích có giá 35.000 đồng.

Hambuger với chả bò.

Ngoài ra, quán của cặp vợ chồng Việt – Tây còn có thêm nhiều món “biến tấu” khác như xúc xích cà ri, một mét xúc xích heo… với giá từ 35 - 70 ngàn tùy loại. Quán bán vỉa hè, không có chỗ ngồi đợi và khá đông vào giờ cao điểm.

Món cà ri xúc xích, gồm nhiều ớt và bột cà ri.

Quán mở sáng, chiều tối và rất đông khách vào giờ cao điểm.

2. Xúc xích Đức, số 221 Tôn Đản (quận 4)

Trên đường Tôn Đản (quận 4) cũng có một tiệm xúc xích Đức rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Tiệm cũng của cặp vợ chồng Tây - Việt nhưng đặc biệt biệt ở chỗ Tony Dieter - chủ tiệm là người Đức chính hiệu và đã có nghề làm đồ ăn nhanh lâu năm khi cùng với gia đình sản xuất xúc xích và bán đồ ăn nhanh ở thành phố Berlin (Đức). Năm 2003, trong một lần sang Việt Nam, Tony đã "phải lòng" cuộc sống ở nơi này, do vậy năm 2013, chàng tây quay lại Việt Nam và lập gia đình tại đây và bắt đầu bán bánh mì xúc xích.

Tony Dieter đang nướng xúc xích.

Sau khi thử bán ở các quận Bình Thạnh. Phú Nhuận... Tony cùng vợ chuyển về đường Tôn Đản để bán từ chiều đến tối mỗi ngày. Cũng như câp vợ chồng ở đường Dương Bá Trạch, tiệm của vợ chồng này chuyên về các món bánh mì xúc xích heo, bò, gà, cà ri xúc xích, đi kèm đó là hamburger, hotdog. Thậm chí, Tony còn bán thêm khoai tây, cá viên, bò viên chiên. Các món ăn của ông Tây "quận 4" đều khá bình dân, mức giá trung bình 25.000 - 35.000 đồng/phần.

Xúc xích với các loại gà, bò, heo.

Một ổ bánh mì xúc xích với giá 25 ngàn.

Phần hamburger cũng với giá tương tự.

Xúc xích được chủ quán chế biến đúng hương vị Đức.

Tất cả quá trình chế biến xúc xích đều do một tay Dieter mình đảm nhận sao cho đảm bảo đúng hương vị kiểu Đức mà phù hợp với người Việt. Chẳng hạn như ngoại trừ thịt heo, thịt bò phải mua ở Việt Nam thì các khâu chế biến, nêm nếm đều được Dieter tỉ mẩn chọn loại có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, quán còn bán lẻ các loại 1m, 50cm xúc xích nướng, rất đáng thử.

Ngoài ra, quán còn bán lẻ các loại 1m, 50cm xúc xích nướng.

3. Bánh mì cuộn Hy Lạp, đường Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình)

Nhắc đến các ông Tây bán đồ ăn lề đường có tiếng ở Sài Gòn, không thể bỏ qua ông Tây chuyên món bánh mì cuộn Hy Lạp với hơn 2 năm thâm niên trên đường Hoàng Hoa Thám ở quận Tân Bình. Bánh mì Hy Lạp với cái tên đầy đủ là bánh mì cuộn Oya Hy Lạp, do anh Paul (Quốc tịch Iceland) làm chủ kiêm bếp trưởng.

Điều dễ nhận thấy đầu tiên ở đây chính là bánh mì ở quán ăn này hoàn toàn khác biệt với loại bánh truyền thống. Phần bánh mì được sử dụng là bánh mì Pita truyền thống của người dân Hy Lạp có hình tròn, màu trắng, thoạt nhìn hệt như bánh sữa. Loại bánh này do chính anh Paul biến tấu để vừa dẻo, mỏng, xốp xốp mà lại dễ cuốn.

Nhiều người dân ở quận Tân Bình đã quen với hình ảnh ông Tây lực lưỡng, râu ria rậm rạp bán bánh mì.

Khi khách mua, đầu tiên người bán sẽ làm nóng bánh mì bằng cách rang trong chảo. Sau đó, bánh mì được trải ra, cho lên bề mặt các nhân như khoai tây, gà chiên, thịt bò rán, heo, hải sản hoặc nấm... Dù cho các nhân nào thì trong bánh cũng không thể thiếu rau sống, cà chua, tương ớt, ketchup, mù tạt vàng.

Bánh mì được Paul biến tấu riêng, trước khi cuộn phải làm nóng trên chảo.

Và đặc biệt, người bán sẽ rưới lên nước sốt làm từ sữa theo công thức riêng của mình ở khâu sau cùng. Tất cả hòa quyện, tạo thành món ăn bắt mắt, nhiều màu sắc. Cuối cùng, lớp bánh mì thừa được cuộn vào lớp nhân, chỉ thừa phần đầu hở ra.

Khi khách ăn, các loại nhân bò, heo, gà... mới bắt đầu được làm cho nóng.

Ngoài các nhân loại bò, gà, heo, hải sản... thì trong bánh không thể thiếu rau sống, cà chua, khoai tây, tương ớt, đặc biệt là sốt sữa, tạo nên vị béo ngậy thơm ngon.

Nhân hải sản, kem nấm bắt mắt.

Khéo léo cuộn bánh mì lại.

Các loại nhân chính được khách hay mua vẫn là gà, bò, heo, hải sản. Ngoài ra còn có nhân nấm cho người thích ăn chay. Nhân của mỗi chiếc bánh đều chỉ được chế biến ngay sau khi bạn yêu cầu để đảm bảo độ nóng sốt và hương vị thơm ngon. Vỏ bánh mềm mềm, có thêm rau cải để ăn bánh không bị ngấy. Lượng sốt gia vị cho vào khá vừa đủ làm cho bánh ăn có vị lạ miệng khá là bắt miệng.

Một phần có giá khoảng 25 - 35/ngàn và loại lớn lên đến 75 ngàn.

Ngoài các bạn trẻ, các em học sinh và dân cư xung quanh, khách hàng của Oya phần nhiều là khách Tây, đặc biệt là các thầy giáo Tây quanh khu vực đó là những khách hàng thân thuộc của quán. Vì vậy, ngoài 2 size cơ bản có giá từ 25.000-35.000, quán còn có size “châu Âu” giới giá 55.000 - 75.000 đồng, phù hợp với khách Tây. Quán bán từ chiều đến tối, có hẳn chỗ ngồi khá thông thoáng cho khách muốn ngồi lại.

4. Bánh crepe, 251 Nguyễn Biểu (quận 5)

Món bánh Crepe có lẽ cũng không còn xa lạ với "tín đồ" sành ăn ở Sài Gòn, Tuy nhiên do chính những người ngoại quốc bán và chế biến một cách chuyên nghiệp, phải kể đến cửa hàng ở số 251 Nguyễn Biểu. Bánh Crepe có nguồn gốc từ Pháp, còn gì tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức món bánh "ngoại" này do chính một người Pháp thực hiện.

Cách đây gần 2 năm, khi bắt đầu bán trên đường Hồ Biểu Chánh (Q.Phú Nhuận), quán crepe này "gây sốt" với giới trẻ Sài Gòn bởi bánh ngon và ông Tây bán hàng vui tính hòa đồng.

Bánh crepe gồm hai phần, vỏ bánh và nhân. Vỏ bánh được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm như bột mì, trứng, sữa, bơ, muối và đường. Trong quán luôn có hai thau, loại bột mặn và ngọt. Khi khách ăn thì bột mới bắt đầu được làm chín trên lò nướng. Để nướng bánh thơm, người thực hiện phết trên mặt lò chút bơ, dầu, phô mai thơm phưng phức khi nướng lên.

Bột mì được làm trên trên bàn nướng hình tròn.

Sau đó được cho nhân chuối, táo, dâu... với bánh ngọt rồi rải thêm các vị caramel hay socola.

Bánh mặn có nhân thịt xông khói, thịt nguội.

Hoặc nhân trứng.

Khi bột đã chín, các loại nhân bắt đầu được rải lên. Nếu là bánh ngọt thì sẽ có các nhân chuối, táo, dâu tây... Các loại trái này được sắt nhỏ, nấu với sữa. Nhân mặn truyền thống kiểu Pháp thường là trứng, jambon, nấm, phô mai và các loại thịt nguội, xông khói. Việc nướng bánh, trải nhân diễn ra chưa đến 1 phút. Trước khi được cuộn lại gọn gàng, món bánh sẽ được xịt lên socola, caramel hay tương ớt với bánh mặn.

Bánh Crepe được làm rất nhanh, chỉ trong vòng 1 phút.

Khách có thể mang về hoặc ở lại ăn, với chỗ ngồi rộng rãi.

Một phần có giá từ 20 - 40 ngàn tùy vào nhân bên trong.

Quán bán từ 3h chiều, có hẳn chỗ ngồi thông thoáng, được giữ xe miễn phí. Tùy từng vị mà bánh Crepe có giá khác nhau. Chẳng hạn như loại ngọt 20 ngàn/cái, nếu thêm cả socola, caramel là 25 ngàn đồng. Trong khi bánh mặn các nhân trứng, thịt nguội, thịt xông khói bán giá 33 ngàn/cái, riêng thập cẩm là 40 ngàn/cái.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 10 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Top