Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 cách làm kem flan mới lạ giải nhiệt mùa hè

Thứ tư, 13:26 03/04/2019 | Ăn

Kem flan được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy của sữa, thơm ngon vị của trứng. Nếu bạn đang đi tìm một cách làm kem flan mới lạ thì đừng bỏ qua 5 cách làm kem flan đơn giản “độc” và “lạ” dưới đây.

1. Cách làm kem flan trà xanh

Nguyên liệu làm kem flan trà xanh:

- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà

- 500ml sữa tươi không đường

- 150ml sữa đặc

- 5 muỗng canh đường nâu

- 3ml nước cốt chanh

- 20g bột trà xanh

Cách làm kem flan trà xanh:

Bước 1: Đun 5 muỗng canh đường nâu cùng 80ml nước trên lửa vừa. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 3ml nước cốt chanh. Lắc nhẹ hỗn hợp, tắt bếp, chia đều caramel ra các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội.

Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.

Bước 3:

- Đun 500ml sữa tươi không đường và 150ml sữa đặc trên lửa vừa. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi. Thêm 20g bột trà xanh, trộn đều.

- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn caramel đã nguội.

Bước 5: Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín.

Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.
Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.

2. Cách làm kem flan cà phê

Nguyên liệu làm kem flan cà phê:

- 500ml sữa tươi không đường

- 150ml sữa đặc

- 5 muỗng canh đường nâu

- 3ml nước cốt chanh

- 20g bột cà phê

Cách làm kem flan cà phê:

Bước 1: Đun 5 muỗng canh đường nâu cùng 80ml nước trên lửa vừa. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 3ml nước cốt chanh. Lắc nhẹ hỗn hợp, tắt bếp, chia đều caramel ra các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội.

Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.

Bước 3:

- Đun 500ml sữa tươi không đường và 150ml sữa đặc trên lửa vừa. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi. Thêm 20g bột cà phê, trộn đều. Nếu muốn màu đậm hơn có thể tăng thêm lượng bột cà phê.

- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn caramel đã nguội.

Bước 5: Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín.

Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.

3. Cách làm kem flan phomai

Nguyên liệu làm kem flan phomai:

- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà

- 500ml sữa tươi không đường

- 150ml sữa đặc

- 5 muỗng canh đường nâu

- 3ml nước cốt chanh

- 4 miếng phomai con bò cười

Cách làm kem flan phomai:

Bước 1: Đun 5 muỗng canh đường nâu cùng 80ml nước trên lửa vừa. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 3ml nước cốt chanh. Lắc nhẹ hỗn hợp, tắt bếp, chia đều caramel ra các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội.

Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.

Bước 3:

- Đun 500ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc, 4 miếng phomai con bò cười trên lửa vừa. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi. Nên tán nhuyễn phomai trước khi cho vào nồi đun cùng sữa.

- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, trứng, phomai vào khuôn caramel đã nguội.

Bước 5: Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín.

Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.

4. Cách làm kem flan thạch rau câu

Nguyên liệu làm kem flan thạch rau câu:

- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà

- 500ml sữa tươi không đường

- 150ml sữa đặc.

- 100g đường

- 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo

- 1 bó lá dứa

Cách làm kem flan thạch rau câu:

Bước 1: Phần kem flan:

- Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.

- Đun 500ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi.

- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn. Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn

- Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín. Để nguội kem flan trong tủ lạnh.

Bước 2: Phần thạch rau câu lá dứa:

- Làm phần rau câu, cho một bó lá dứa vào cùng 350ml nước lọc xay nhuyễn, rồi lọc qua rây.

- Trộn đều 100g đường cùng với bột rau câu dẻo rồi cho vào 200ml nước lọc đang sôi trên bếp. Sau đó cho tiếp nước lá dứa đã được ép, rồi khuấy đều cho bột hòa tan cùng. Để lửa vừa cho nước rau câu không bị đông lại.

Bước 3: Hoàn thiện kem flan thạch rau câu lá dứa:

- Chờ nước rau câu hơi nguội, đổ một lớp rau câu vào khuôn chờ cho se mặt lại thì cho phần bánh flan đã ủ lạnh vào giữa khuôn, sau đó đổ hỗn hợp rau câu lên trên cho ngập bánh và đầy khuôn. Để bánh ở ngoài một lúc cho nguội rồi cho tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đông lại thì có thể thưởng thức.

5. Cách làm kem flan trà sữa

Nguyên liệu làm kem flan trà sữa:

- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà

- 500ml sữa tươi không đường

- 150ml sữa đặc.

- 150g muỗng canh đường nâu

- 3ml nước cốt chanh

- 40gr trà đen phúc long

- 600 ml nước

- 1 gói trân trâu đen

Cách làm kem flan trà sữa trân châu đen:

Bước 1: Phần trà:

Nấu 40gr trà phúc long cùng 600ml nước trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tắt bếp và ủ trà từ 1-2 tiếng. Sau đó lọc phần bã trà qua rây để lấy nước.

Bước 2: Phần caramel:

Cho 70gr đường và 50ml nước vào chảo đun trên bếp. Trong quá trình đun nhớ để yên không khuấy. Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để đường tan đều. Khi màu đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Cho phần caramen vào khuôn và để trong tủ đông khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Phần trân châu:

- Luộc trân châu đen trên lửa vừa. Sau đó vớt ra ngâm trong nước đá để trân châu giòn hơn.

- Nấu 80gr đường nấu cùng 60ml nước. Cho trân châu đã nguội vào khi hỗn hợp đang sôi. Đun trên lửa nhỏ 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Phần kem flan:

- Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.

- Đun 500ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc và 300ml trà đen đã lọc. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi.

- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn. Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn caramel đã nguội.

- Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút (tùy vào kích cỡ khuôn) kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín. Để nguội kem flan trong tủ lạnh.

Bước 5: Bảo quản kem flan trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h là có thể thưởng thức được. Kem flan trà sữa sẽ ăn kèm với trân châu đường đen đã chuẩn bị sẵn.

Ngày hè tuyệt vời nhất khi được cắn một miếng kem flan mát lạnh, thơm mùi sữa và trứng. 5 cách làm kem flan mới lạ trên sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt mùa hè. Kem flan bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng từ 4 đến 7 ngày. Còn ngại gì mà không vào bếp cùng 5 cách làm kem flan mới lạ trên.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 4 phút trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 21 phút trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 16 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 22 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

Top