5 đồ uống bình dân giúp hạ nhiệt ngày nóng ở Sài Gòn
Chè sen long nhãn, mía đá hay trà tắc mật ong sẽ giúp bạn xóa tan cơn khát, đánh bay cái nóng nực của những ngày đầu hè.
Mía đá
Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm nước mía và đá, thêm một vài quả tắc (quất) cho thơm nhưng nước mía là thức uống bình dân hấp dẫn thực khách vào những ngày hè nóng nực. Trên rất nhiều con đường ở Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiều quán nước mía vỉa hè, với giá 8.000 - 12.000 đồng. Những cây mía trắng được cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, cho vào máy ép lọc lấy nước ngọt lịm, thêm chút đá lạnh giúp bạn dễ dàng hạ nhiệt. Ảnh: webtretho
Trà tắc mật ong
Không đình đám như trà chanh một thời "làm mưa làm gió" với giới trẻ Sài thành, trà tắc mật ong đang là thức uống hấp dẫn mùa hè. Ly trà mật ong mát lạnh, thơm, giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng, tỉnh táo và sảng khoái trong thời tiết oi nồng. Cách pha trà quất cũng rất đơn giản, chủ yếu là trà tươi, thêm chút hương thơm, vị chua của tắc và ngọt ngào của mật ong tạo nên thức uống hấp dẫn thực khách. Giá một cốc là 10.000 đồng. Ảnh: Lozi
Sữa ngô
Với thành phần chính gồm sữa tươi và ngô ngọt non xay nhuyễn, sữa ngô là thức uống bổ dưỡng hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em. Sữa ngô dễ làm, giá thành thấp nhưng được nhiều người ưa chuộng. Mùi thơm ngọt, dễ chịu của sữa ngô không lẫn được với các loại thức uống khác, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngào, vừa béo vừa ngậy như tan dần nơi đầu lưỡi. Giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng một cốc. Ảnh:Tuyết Nguyễn
Dừa tắc
Là một trong những con đường xưa nhất ở Sài Gòn, cuối đường Pasteur vắt ngang qua quận 1 và quận 3 với những hàng cây cổ thụ nổi tiếng với món dừa tắc mát lạnh. Đây là một món giải khát dân dã quen thuộc của người Sài thành, đặc biệt là các bạn trẻ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như nước dừa tươi, một ít cơm dừa, cho thêm vào ít tắc muối hoặc tắc tươi sẽ mang đến loại nước giải khát vừa ngon lại vừa rẻ. Ngoài món chính là dừa, các hàng quán ở đây còn bán thêm nhiều món như nước sâm, rong biển, bông cúc, mía lau... nhưng không thu hút bằng nước dừa tắc. Ảnh: Huấn Phan
Chè hạt sen nhãn nhục
Hạt sen có tính hàn, nhãn lồng có tính nóng, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau tạo thành thức giải nhiệt hữu hiệu vào mùa hè. Nhãn giòn ngọt, sen bở tơi quyện vào nhau thơm bùi, ngọt mát. Để làm món chè nhãn lồng sen cũng khá công phu, nhãn cùi tươi tách hạt rồi nhồi hạt sen đã được ninh nhừ vào bên trong. Khi khách gọi, chủ quán mới cho vào cốc, thêm nước dừa non và cùi dừa nạo mỏng vào. Giá một ly chè là 25.000 - 30.000 đồng.
Theo VnExpress
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 9 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.