5 hàng ốc đông khách buổi xế chiều khu vực hồ Gươm
Từng con ốc luộc béo múp chấm vào bát nước mắm gừng sả hoặc ốc xào me dừa chua ngọt thơm cay là những món ăn vặt lôi cuốn trong ngày mưa.
Ốc ở Hà Nội tuy không đa dạng về cách chế biến như ở nhiều nơi khác nhưng vẫn là món khoái khẩu của nhiều người. Quanh hồ Gươm có khá nhiều quán ốc nổi tiếng. Trong tour ẩm thực phố cổ, bạn đừng quên ghé một trong những địa chỉ dưới đây để thưởng thức ốc ngon Hà Nội.
Ốc Hà Trang - Đinh Liệt
Nằm ngay đầu phố Đinh Liệt, đây có lẽ là hàng ốc vỉa hè nổi tiếng bậc nhất Hà Nội với món ốc luộc trứ danh. Đắt hơn hẳn các quán bình dân khác với giá khoảng 70.000 đồng cho một bát to nhưng quán Hà Trang luôn đông khách, đặc biệt là buổi chiều tối và cuối tuần.
Nước mắm được pha ngòn ngọt, thơm vị cay nồng của gừng, sả, ớt cùng hương lá chanh thái sợi rất kích thích. Ốc ở quán được chọn kỹ, con nào con nấy dày thịt, giòn sật, luộc với sả và lá chanh thơm nức mũi. Thực khách hiếm khi phàn nàn về độ sạch sẽ của ốc, do đó ai nấy đều chấp nhận mức giá khá cao, chưa kể phải trả phí gửi xe khi đến quán.
Ốc bà câm - Tống Duy Tân
Hai chục năm bán ốc gánh ở phố ẩm thực nổi tiếng Tống Duy Tân, cặp vợ chồng câm giao tiếp với khách bằng ký hiệu. Do đó, khách hàng cũng trở nên nhẹ nhàng và chậm rãi hơn khi gọi món, thanh toán tiền.
Khách hàng cũng có thể chọn đây là điểm ăn tối gọn nhẹ bởi ngoài ốc luộc, ngao hấp thông thường, quán còn phục vụ kèm bún. Đĩa bún rối hoặc bún lá để riêng, khách tự nhể ốc vào bát nước và chấm ăn, tương tự như món ốc nguội nổi tiếng Hà thành.
Cóc, xoài, dứa ở quán được dầm ngay khi khách gọi nên rất tươi giòn. Nếu thưởng thức đầy đủ ốc luộc, bún, ngao hấp, trứng cút lộn, quả dầm thì hai người tốn chưa đến 150.000 đồng cho một bữa no nê.
Ốc chị Lệ - Cửa Bắc
Nhân viên ở quán đông nhưng nhiều lúc vẫn không thể đáp ứng lượng khách nườm nượp mỗi chiều. Ốc chị Lệ có giá không rẻ. Đi theo nhóm, mỗi người sẽ tốn khoảng 100.000 đồng để thưởng thức các món ngon trong không gian chật hẹp.
Điểm cộng lớn của quán là bánh mì chuột. Với lớp vỏ nóng giòn, ruột đặc thơm, bánh mì chuột dùng để quết với nước sốt các món ốc xào dừa, trứng cút lộn xào me, ngao xào bơ tỏi rất bắt miệng. Quán còn có món nem chua rán hình tròn khá lạ mắt và các món khoai chiên thơm bùi.
Ốc xào sả ớt - Hàng Bông
Quán ốc nằm ở ngã tư Hàng Bông – Hàng Da nổi danh với món ốc xào sả ớt cho những người thích ăn cay. Những nguyên liệu cay nổi bật như gừng, sả, ớt được phi thơm rồi mới trút ốc vào xào chung, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Ốc xào sả ớt ngon từ lớp vỏ sền sệt bên ngoài, vừa ăn vừa mút vỏ mới cảm nhận đầy đủ vị cay ngọt thơm ngon. Phần thịt ốc có thể chấm thêm với bát nước mắm pha chế sẵn cho thêm phần đậm đà.
Ốc Oanh - Hàm Long
Quán ốc bé tẹo đối diện chùa Hàm Long lại rất hút khách nhờ những bát ốc béo giòn, nóng hổi, luộc vừa chín tới. Thực khách tới quán thường gọi ốc lẫn để thưởng thức đủ hương vị riêng biệt của ốc vặn và ốc mít.
Quán xá nhộn nhịp xung quanh cũng khiến bạn dễ dàng khám phá một vòng ẩm thực Hà Nội với nộm bò khô, bún ngan…
Theo Ngoisao.net
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.