Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 món bánh canh hút khách ở Sài Gòn

Thứ ba, 13:00 13/09/2016 | Ăn

Bánh canh chả cá miền Trung, bánh canh vịt miền Tây là những lựa chọn cho hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn.

Bạn có thể lựa chọn các món bánh canh dưới đây cho bữa ăn của mình.

Bánh canh cua

Tô bánh canh cua có công thức riêng nên nước lèo sền sệt, màu đỏ hấp dẫn, thay vì nước lèo loãng thường thấy. Cọng bánh canh to cùng thịt cua xé, tôm, huyết… làm nên vẻ ngon mắt và vị đậm đà của món ăn. Bạn thể ghé các quán bánh canh cua nổi tiếng ở khu vực quận 5 và quận 10 như 112 Ngô Quyền, đường Tô Hiến Thành, Vĩnh Viễn hay đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1. Giá một tô bánh canh cua xé là 25.000-30.000 đồng, bánh canh cua nguyên con là 60.000 đồng.

Tô bánh canh cua xé ở quán gia truyền đường Vĩnh Viễn có giá 28.000 đồng. Ảnh:Má Lúm
Tô bánh canh cua xé ở quán gia truyền đường Vĩnh Viễn có giá 28.000 đồng. Ảnh:Má Lúm

Bánh canh vịt

Mang hương vị ẩm thực miền Tây, bánh canh vịt được chế biến với bí quyết riêng. Sợi bánh canh trắng muốt, mềm mại, dẻo thơm, tinh chế từ loại gạo thơm miền Tây đặc trưng. Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, phần thịt được ướp qua rượu trắng, gừng để giảm đi mùi hương đặc trưng cũng như giữ được vị ngọt, thơm nguyên chất từ thịt. Khi ăn cảm nhận được vị ngọt của nước lèo, vị dai vừa phải của thịt vịt. Địa chỉ thưởng thức bánh canh vịt là ở đường Hậu Giang, quận 6, giá một tô 24.000-28.000 đồng.

Bánh canh chả cá

Là món ăn phổ biến của các tỉnh ven biển miền Trung, bánh canh chả cá cũng được lòng thực khách Sài Gòn nhờ sự dân dã và ngon miệng. Những miếng chả cá được chiên vàng ươm, béo mềm, còn miếng chả cá hấp dai mịn. Ở một số quán có thêm miếng cá thu, cá ngừ khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Bánh canh chả cá được bán với giá 20.000 đồng một tô tại các khu chợ, vỉa hè. Nếu vào các quán nổi tiếng trên đường Phan Xích Long, Võ Văn Tần, Lê Văn Sỹ… sẽ có giá từ 25.000 đồng.

Bánh canh chả cá được bán ở nhiều vỉa hè, giá 20.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.
Bánh canh chả cá được bán ở nhiều vỉa hè, giá 20.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc Huế với đặc trưng là sợi bánh canh dẹt, thịt cá đã xào sẵn, một ít tóp mỡ, nước dùng, hành lá, rau răm thái nhỏ để tăng thêm hương vị. Đặc biệt nước dùng được ninh từ đầu và xương cá cùng với ít gừng và gia vị, giữ được vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được. Bánh canh cá lóc có giá từ 20.000 một tô, bạn có thể tìm các quán chuẩn vị Huế như Bánh canh O Nhớ, bánh canh Anh Mãi ở quận Tân Bình.

Bánh canh hẹ

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như sợi bánh canh xắt, chả cá, thì hẹ xắt nhỏ phủ kín bề mặt là đặc trưng riêng biệt chỉ có trong món bánh canh hẹ của người Phú Yên. Ở TP HCM, món này được bán ở những quán ăn chuyên đồ Phú Yên như Bánh Bèo Quơ đường Lê Văn Sỹ, Bánh canh cô Nga đường Phạm Văn Đồng với giá 20.000-30.000 đồng một tô.

Tô bánh canh hẹ có trứng cút và ớt cay nồng đặc trưng Phú Yên. Ảnh:Bánh Bèo Quơ.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 13 phút trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 18 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

Top