5 món ngon 'phải thử' ở TP HCM
Trang du lịch Goasean giới thiệu một số đặc sản Việt Nam đi kèm những địa chỉ tin cậy để du khách đến TP HCM có thể tự mình thưởng thức.
Bánh mì
Bánh mì được xem như một trong những món phổ biến nhất ở Việt Nam. Thường bánh gồm có một chiếc bánh mì dài được mổ phần bụng, thêm đầy nhân bên trong để khi cắt đôi trông được tất cả thành phần. Bạn có thể gọi bánh mì là sandwich của Việt Nam. Các thành phần làm nhân bánh là thịt heo, xúc xích, pate, rau sống, dưa chuột...
Địa chỉ gợi ý: Bánh Mì Huỳnh Hoa (26, Lê Thị Riêng, Bến Thành, Quận 1)
Phở
Có thể món ăn này sẽ làm khó du khách trong việc phát âm đúng tên, tuy nhiên phở luôn nằm trong danh sách món Việt Nam nổi tiếng trên khắp thế giới. Các sợi phở được làm chín từ chính nước hầm xương gà hoặc bò. Món ăn có hương vị đậm đà là nhờ những loại rau thơm, ớt, chanh, gừng cho thêm vào ngay trước lúc thưởng thức.
Địa chỉ gợi ý: Phở Phú Vương (339, Lê Văn Sỹ, 1, Quận Tân Bình)
Bún bò Huế
Nức tiếng với hương vị khác biệt, bún bò Huế có nguồn gốc ở Huế, một thành phố miền Trung của Việt Nam. Bún thường dùng là loại sợi to để có thể giữ cân bằng mọi vị như ngọt, mặn, cay, chua, ngoài ra thịt bò cũng là nguyên liệu không thể thiếu.
Địa chỉ gợi ý: Bún bò Gánh (110, Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3)
Bún chả
Một món ăn làm từ bún khác của người Việt Nam rất được ưa chuộng là bún chả, gồm bún, thịt heo nướng, chả thịt, nước chấm làm từ nước mắm, ớt, giấm gạo... Bún chả thường ăn kèm với các loại rau sống để tăng thêm hương vị.
Địa chỉ gợi ý: Bún chả 145 (145, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Quận 1)
Cà phê
Ở TP HCM, không một đồ uống nào có thể "sánh" được được cà phê, đặc biệt là loại pha phin. Cà phê ở đây nổi tiếng với hương vị đậm đà, vị cà phê vẫn còn cho tới khi bạn đã thưởng thức xong. Đồ uống này ngon hơn khi bạn dùng thêm đá lạnh. Dân địa phương gọi là cà phê đá.
Địa chỉ gợi ý: ID Cafe (34 D, Thủ Khoa Huân, Quận 1)
Theo VnExpress
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 9 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.