5 món nướng vỉa hè 'ngon khó đỡ' cho buổi chiều thu
Ngô nướng, thịt xiên nướng, chân gà nướng... là những thức quà vỉa không thể thiếu trong những ngày chuyển mùa ở Hà Nội.
Các món ăn vặt tuy không mới lạ, nhưng luôn thu hút rất nhiều thực khách ở Hà Nội và cũng là thứ làm họ khó quên mỗi khi đi xa.
Ngô nướng
Món ăn dân dã này chẳng có gì đặc biệt nhưng lại là một thức quà không thể thiếu trên khắp đường phố Hà Nội mỗi khi trời trở lạnh. Những bắp ngô non căng mịn, không qua sơ chế hay tẩm ướp gì mà được nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Một thứ rất dân dã, ai cũng có thể tự tay làm nhưng những quán ngô nướng trên vỉa hè Hà Nội vẫn đông khách ghé thăm. Điểm làm nhiều người thích thú là được tụ tập bạn bè, người thân quây quần bên cạnh bếp lửa, cùng trò chuyện, cùng ăn những bắp ngô nóng hổi.
Chân gà nướng
Tín đồ ẩm thực vỉa hè ở Hà Nội chắc không thể bỏ qua được những quán chân gà nướng thơm ngon. Đây là món ăn xuất hiện phải hơn 10 năm trước. Cùng nhâm nhi chiếc chân gà giòn tan và tán gẫu với bạn bè với những câu chuyện "trên trời dưới đất" cũng là một thú vui. Món ăn đơn giản này có bí quyết chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng tẩm ướp mật ong và các loại gia vị sao cho ngấm. Sau đó những chiếc chân gà được nướng trên bếp than đến khi chín vàng ươm, thơm nức mũi mà vẫn giòn tan. Ăn món này thú vị ở chỗ bạn phải chịu khó nhẩn nha "gặm nhấm" thật kĩ thì mới tận hưởng được hết cái cảm giác giòn giòn, dai dai, ngòn ngọt của món ăn.
Quán chân gà nướng ngon nức tiếng ở Hà Nội là ở phố Lý Văn Phúc, Trung Tự hoặc quán nướng ở Thụy Khuê. Ngoài món chân gà nướng, các quán hàng này cũng mở rộng thêm thực đơn cho đa dạng như cánh gà nướng, thịt xiên, bánh mì nướng bơ....
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng là món ngon đường phố được nhiều người ưa chuộng. Những xiên thịt nóng hổi, thơm lừng được nướng trực tiếp trên than hồng mà giá chỉ tầm từ 5.000 - 7.000 đồng. Người Hà Nội thích ăn thịt xiên nướng cùng bánh mì giòn. Vào mỗi buổi chiều đến giờ tan tầm, các hàng thịt xiên ven đường tụ tập rất nhiều khách hàng, nhất là những em nhỏ. Một số hàng bánh mì thịt xiên ngon là ở Hồ Đắc Di với những xiên thịt mềm, cùng những chiếc bánh mì được cắt thành hai lát, nướng giòn lên trước khi ăn. Ở chợ Nghĩa Tân, phố Quang Trung, Lạc Trung... đều có những hàng thịt xiên nướng nối tiếng.
Lòng nướng
Mỗi buổi tối, quán lòng nướng ở dưới chân cầu phố Gầm Cầu lại nườm nượp khách ra vào. Quán ngồi vỉa hè rộng rãi nhưng vì lúc nào cũng đông khách nên chuyện hết chỗ ngồi là thường xuyên. Món nướng ở đây đa dạng từ lòng, dạ dày, tràng, thịt bò, nầm... Món lòng nướng hấp dẫn bởi các nguyên liệu được tẩm ướp gia vị vừa đủ, thêm một lớp mật ong khiến lòng chín giòn dai, thịt mềm chấm với xì dầu hoặc tương ớt cay cay. Ăn kèm là bánh mì nướng bơ, dưa chuột hay phồng tôm và rau củ. Cái cảm giác dai dai, mềm mềm, nóng hổi của món ăn dễ dàng chinh phục được thực khách ở mọi lứa tuổi.
Mực nướng
Ăn mực nướng nhâm nhi vài ly rượu rất phố biến và được ưa chuộng tại Hà Nội, nhất là khi thời tiết se se lạnh. Chỉ cần đi qua đoạn phố Hàng Bồ vào khoảng sau 7 tối là có thể ngửi thấy mùi mực nướng thơm bay khắp phố. Các cửa hàng trưng biển mực nướng, ngồi vỉa hè hay trong nhà, với vài manh chiếu mỏng... ngày một nhiều. Không có gì đặc biệt hơn những địa phương khác, thức quà này cũng chỉ là mực được nướng chín, đập dập cho mềm rồi xé nhỏ theo từng thớ thịt chấm với tương ớt. Nhiều người mặc dù biết mực ở đây bán đắt hơn so với nhiều nơi khác nhưng vẫn lựa chọn đến với nơi đây khi thèm món ăn có mùi vị của biển này.
Theo Ngoisao.net
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 22 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.