5 món phở độc đáo đáng thử ở Sài thành
Không chỉ lạ về hương vị, cách chế biến, bánh mì phở, phở bê thui, phở đá nóng, phở áp chảo... còn khiến bạn bất ngờ vì thành phần ăn kèm.
Bánh mì phở do một quán cà phê trên đường Trương Định, quận 1, TP HCM giới thiệu với thực khách. Ảnh: Facebook của quán.
Món ăn là sự kết hợp của ổ bánh mì tròn được ướp cùng 22 gia vị chuyên dùng để nấu phở, phần nhân bằng thịt bò. Kết nối nhân và vỏ bánh là các loại rau thơm như húng, bạc hà, ngò gai... Ảnh: Facebook của quán.
Một phần phở bê thui gồm đĩa thịt bê thui và tô phở. Khi ăn, nếu e ngại phần thịt chưa chín kỹ, bạn có thể làm chín bằng nước dùng. Tuy nhiên, món này ngon nhất vẫn là vừa xì xụp bánh phở vừa nhấm nháp thịt bê thui chấm cùng tương ớt.
Giá một phần phở là 69.000 đồng.
Phở đá núi lửa là tên gọi của món phở áp chảo được làm chín bằng loại đá lấy từ núi lửa. Điểm nhấn của món ăn ngoài độ nóng ổn định là độ giòn, thơm của phần bánh phở được loại đá đặc biệt này ủ nóng.
Hiện món phở này có nhiều loại như phở đá núi lửa bò, tôm, thập cẩm và hải sản. Giá một phần ăn là 65.000 đồng.
Phở chua trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 là địa điểm quen thuộc với người sành ăn Sài Gòn. Quán bán từ 15h hàng này, tuy nhiên, lượng khách nhiều đến mức, quán chỉ có 3 nhân viên, song một người được phân công đảm trách việc đóng hộp từ lúc bán đến lúc đóng cửa.
Một tô phở chua có 3 tầng. Tầng dưới cùng là rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế. Tầng giữa là những cọng bánh phở. Tầng trên cùng của tô phở có thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt - thành phần quan trọng nhất của món ăn.
Phở đuôi bò núi lửa sử dụng tô được làm bằng đá núi lửa.
Vì nước dùng của món ăn luôn nóng, nhà hàng khuyến khích thực khách chỉ nhúng bánh phở vào khi ăn. Thao tác này giúp bánh phở được ướp đều hương vị song vẫn dai, thơm chứ không bị bở, nát.
Theo Zing
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 11 phút trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.