Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý

Chủ nhật, 09:40 01/09/2013 | Giải trí

Những nghệ sĩ này đều nổi bật vì có các hoạt động cộng đồng mang sức ảnh hưởng to lớn và được các tổ chức chính phủ, quốc tế tin tưởng mời làm Đại sứ để thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mỹ Tâm

5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 1
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 2
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 3
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 4
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 5
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 6
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 7  

Tháng 8/2004, Mỹ Tâm trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được Tổng lãnh sự quán Canada trao tặng giải thưởng Lá Phong - giải công nhận sự đóng góp của cô về mặt âm nhạc trong mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Canada, cụ thể hơn là ca khúc You're not from here của ca sĩ Canada Lara Fabian đã được Mỹ Tâm cover rất thành công trong album Yesterday & Now. Thậm chí, Tổng lãnh sự Canada Sajneev Chowdhury còn trở thành một fan rất yêu quý Mỹ Tâm.

Ngày 30/4/2008, Mỹ Tâm cũng vinh dự trở thành một trong 3 đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào lễ rước ngọc đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 tại Tp.HCM. Sự kiện này đã thu hút hàng chục nghìn người dân tập trung 2 bên đường cùng với rất nhiều cơ quan truyền thông quốc tế. Hình ảnh Mỹ Tâm xuất hiện ngang hàng với tất cả những ngôi sao hàng đầu thế giới khi các báo quốc tế đưa tin về sự kiện này.

Tháng 5/2012, nữ ca sĩ Tóc nâu môi trầm tiếp tục thể hiện tầm ảnh hưởng tuyệt đối của mình khi được lựa chọn là "Nghệ sĩ đại sứ" của MTV Exit tại Việt Nam. Đoạn phim tài liệu nói về nạn buôn người dưới sự dẫn chuyện của Mỹ Tâm đã được phát đi khắp các đài truyền hình lớn tại Việt Nam và quốc tế. Không những vậy, trong buổi hòa nhạc của MTV Exit tại Mỹ Đình, Mỹ Tâm cũng chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mình khi thu hút sự chú ý còn hơn cả nhóm nhạc quốc tế Simple Plan và Brown Eyed Girls.

Ngô Thanh Vân

5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 8
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 9
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 10
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 11
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 12
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 13
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 14

Là một Đại sứ của Quỹ Nhịp tim Việt Nam (Heartbeat Vietnam), Ngô Thanh Vân đã tạo nên thương hiệu Vết sẹo cuộc đời trở thành một buổi tiệc từ thiện được trông đợi nhất trong suốt 4 năm trời tổ chức. Vì vận động chi phí cho những ca mổ tim cho trẻ em Việt Nam, Ngô Thanh Vân đã không ít lần phải gần như kiệt sức vì lo nghĩ cho chương trình. Sức ảnh hưởng to lớn của "đả nữ" đã mang đến những thành công vang dội với hàng trăm ngàn đô la góp phần vào các ca mổ tim miễn phí cho trẻ em Việt.

Tháng 5/2012, Ngô Thanh Vân cũng trở thành nghệ sĩ nữ duy nhất của Việt Nam cùng với Thanh Bùi, Hà Anh Tuấn được mời tham gia chương trình đồng hành cùng Olympic London 2013 tại Việt Nam. Sự tham gia của Ngô Thanh Vân trong đoàn chạy bộ hơn 5.000 người đã gây tiếng vang rất lớn trong cộng đồng.

Lý Nhã Kỳ

5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 15
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 16
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 17
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 18
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 19
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 20
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 21  

Tháng 9/2011, cái tên Lý Nhã Kỳ bỗng chốc gây chú ý khi được chính Bộ Văn Hóa - Thể Thao - Du Lịch bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 1 năm làm Đại sứ, tuy có nhiều vụ lùm xùm xảy ra nhưng trên cơ bản Lý Nhã Kỳ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quảng bá du lịch Việt Nam khi đạt được nhiều thành tích mà không phải ngôi sao nào cũng có thể đủ sức làm nếu không có khả năng tài chính dồi dào và mối quan hệ xuyên quốc gia như Lý Nhã Kỳ.

Có thể nói cho đến thời điểm này, chưa có một ngôi sao nào ở Việt Nam có hình ảnh hoành tráng bằng Lý Nhà Kỳ. Từ việc đại diện cho ngành du lịch của quốc gia, quen biết với nhiều tên tuổi sừng sỏ của làng giải trí Châu Á và thế giới, có mặt tại các tuần lễ thời trang xa hoa nhất thế giới ở hàng ghế đầu hay thậm chí cùng đoàn Việt Nam nhận vinh dự đăng cai ASIAD, Lý Nhã Kỳ cũng đều có mặt và làm tròn nhiệm vụ của mình.

Tháng 8/2013, Lý Nhã Kỳ lại tiếp tục được Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tin tưởng trao danh hiệu Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013. Với nhiệm kỳ 2 năm, tổ chức này mong rằng Lý Nhã Kỳ vẫn sẽ tiếp tục thể hiện sức ảnh hưởng của mình để đưa ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phát triển ngang bằng với các quốc gia Đông Nam Á.

Mỹ Linh

5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 22
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 23
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 24  

Hiện nay, chiến dịch Giờ trái đất đã rất phổ biến tại Việt Nam với rất nhiều đại sứ được lựa chọn. Tuy nhiên, ca sĩ Mỹ Linh mới chính là gương mặt đại sứ nổi tiếng và được mời trong lần tổ chức đầu tiên tại Việt Nam năm 2009. Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên - WWF đã đánh giá rất cao tầm ảnh hưởng của nữ diva này đối với các hoạt động bảo vệ môi trường.

Năm 2011, Mỹ Linh tiếp tục được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn Đại sứ danh dự của du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam. Tổng cục du lịch Hàn Quốc quyết định lựa chọn Mỹ Linh cho vị trí danh dự này vì sự đóng góp không mệt mỏi của nữ diva khi liên tiếp xuất hiện tại các buổi hòa nhạc giao lưu văn hóa nổi bật giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Hà Anh

5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 25
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 26
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 27
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 28
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 29
  
5 người đẹp của showbiz Việt được thế giới chú ý 30  

Tháng 8/2010, tổ chức UNICEF công bố quyết định bổ nhiệm siêu mẫu quốc tế Hà Anh làm Đại sứ thiện chí vì quyền lợi của trẻ em và phụ nữ tại Việt Nam. Trước Hà Anh, chỉ có mỗi danh thủ Lê Huỳnh Đức được trao vinh dự đại diện cho tổ chức nổi tiếng này của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, sau khi kết thúc nhiệm kì đầu tiên vào năm 2012, Hà Anh lại tiếp tục được UNICEF tái bổ nhiệm lại vị trí này cho một nhiệm kì mới. Đây là một việc khá hi hữu và chứng tỏ nữ siêu mẫu đã làm việc rất chăm chỉ cho các hoạt đồng cộng đồng.

Theo Kenh14.vn

hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vy Oanh: Nhan sắc thời mới vào nghề khác xa hiện tại ra sao?

Vy Oanh: Nhan sắc thời mới vào nghề khác xa hiện tại ra sao?

Giải trí - 3 giờ trước

GĐXH - Vy Oanh thời điểm mới vào nghề có gương mặt không giống như hiện tại. Những hình ảnh của cô bị dân mạng 'đào mộ' lại cho thấy nhan sắc nữ ca sĩ 'không phải tự nhiên mà đẹp'.

Sau hơn 30 năm đóng Biệt động Sài Gòn, "nữ tình báo Z20 Ngọc Mai" tận hưởng cuộc sống bình yên sau biến cố hôn nhân

Sau hơn 30 năm đóng Biệt động Sài Gòn, "nữ tình báo Z20 Ngọc Mai" tận hưởng cuộc sống bình yên sau biến cố hôn nhân

Giải trí - 4 giờ trước

Hiện tại, sau khi trải qua nhiều thăng trầm, nghệ sĩ Hà Xuyên tận hưởng cuộc sống bình yên bên con cháu.

HOT: Lộ diện thí sinh 'cường quốc sắc đẹp' Venezuela, Brazil - 'đối thủ' của Hoàng Phương tại Miss Grand International 2023

HOT: Lộ diện thí sinh 'cường quốc sắc đẹp' Venezuela, Brazil - 'đối thủ' của Hoàng Phương tại Miss Grand International 2023

Giải trí - 4 giờ trước

GĐXH - Trang chủ Miss Grand International dần hé lộ hồ sơ của các thí sinh trên khắp thế giới chuẩn bị đổ bộ Việt Nam tham dự cuộc thi vào đầu tháng 10.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh xin lỗi sau bình luận khiếm nhã

Ca sĩ Noo Phước Thịnh xin lỗi sau bình luận khiếm nhã

Giải trí - 6 giờ trước

Noo Phước Thịnh xin lỗi vì để khán giả đọc được bình luận không hay. Nam ca sĩ chia sẻ cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng, bản thân anh nhiều lần bị cười cợt, công kích.

'Cậu cả' nhà Đăng Khôi đập ống heo làm điều đặc biệt mùa Trung thu

'Cậu cả' nhà Đăng Khôi đập ống heo làm điều đặc biệt mùa Trung thu

Giải trí - 7 giờ trước

GĐXH - Vợ chồng Đăng Khôi - Thuỷ Anh tiết lộ, bé Đăng Khang - con trai cả của cặp đôi quyết định đập ống heo gửi bố mẹ tặng các bạn học sinh nghèo nhân mùa Trung thu.

'Nỗi ê chề' của NSND Trần Nhượng

'Nỗi ê chề' của NSND Trần Nhượng

Giải trí - 7 giờ trước

Nửa thế kỷ dưới ánh đèn sân khấu, thành công ở nhiều dạng nhân vật nhưng với vai trò người con, NSND Trần Nhượng vẫn cảm thấy day dứt, ê chề vì chưa làm tròn chữ “hiếu”.

Vy Oanh nói gì về bản án của bà Nguyễn Phương Hằng?

Vy Oanh nói gì về bản án của bà Nguyễn Phương Hằng?

Giải trí - 8 giờ trước

GĐXH - "Chuyện kéo dài đến tận thời điểm này, điều gì cần nói tôi cũng đã nói hết ở phiên tòa rồi. Tôi muốn khép lại mọi thứ, không bàn luận hay ý kiến gì", Vy Oanh bày tỏ.

MC Cát Tường: “6 tháng qua không ai mời tôi đi show”

MC Cát Tường: “6 tháng qua không ai mời tôi đi show”

Giải trí - 9 giờ trước

Cát Tường cảm thấy bản thân đã có những suy nghĩ bi quan sau khoảng thời gian bị chỉ trích vì scandal quảng cáo.

Ca sĩ Linh Nguyễn cùng nhiều nghệ sĩ miền Bắc thành kính dâng hương Tổ nghề sân khấu

Ca sĩ Linh Nguyễn cùng nhiều nghệ sĩ miền Bắc thành kính dâng hương Tổ nghề sân khấu

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Đến ngày 11 và 12 tháng 8 âm lịch hàng năm, các thế hệ nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lại quần tụ bên bàn thờ Tổ, để cùng hướng lòng tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị Tổ nghiệp đã có công vun bồi, để lại cho đời sau di sản quý báu, đó là nghệ thuật Sân khấu dân tộc Việt Nam.

"Nam nghệ sĩ khắc khổ nhất màn ảnh Việt": Ngoài đời sống hạnh phúc đáng ngưỡng mộ bên vợ đẹp kém 25 tuổi

"Nam nghệ sĩ khắc khổ nhất màn ảnh Việt": Ngoài đời sống hạnh phúc đáng ngưỡng mộ bên vợ đẹp kém 25 tuổi

Giải trí - 11 giờ trước

Ở tuổi 63, nghệ sĩ Phú Đôn đang tận hưởng những ngày tháng bình yên, viên mãn bên vợ và 2 con.

Top