Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 quán đồ nướng ngon-bổ-rẻ ở phố cổ cho ngày 20/11

Thứ sáu, 13:00 20/11/2015 | Ăn

20/11 không chỉ là dịp để chúng ta tri ân các thầy, cô giáo mà còn là dịp để tụ tập cùng bạn bè cũ. Trong những dịp như thế, đồ nướng là món ăn cực hợp để nhóm bạn vừa lai rai, vừa chuyện trò.

1. Nướng Quán Phá Lấu

Quán đồ nướng Hàng Lược ghi điểm với thực khách nhờ mức giá bình dân và đồ nướng được tẩm ướp đa dạng khi mỗi loại thịt như bò, heo, nầm, sườn lại được tẩm ướp theo một hương vị riêng, thậm chí thịt bò và heo còn được tẩm ướp thành 2 vị khác nhau, nên ăn khá lạ miệng, ít ngán.

Đồ nướng được chế biến theo kiểu nướng chảo gang bọc giấy bạc- Ảnh: Zing
Đồ nướng được chế biến theo kiểu nướng chảo gang bọc giấy bạc- Ảnh: Zing

Quán phục vụ loại hình nướng bản gang bọc giấy bạc với đặc điểm là các loại thịt đều thái dày miếng và thịt khá tươi nên khi ăn cảm nhận được rõ ngọt, mềm. Đặc biệt nếu đi theo nhóm từ 6 đến 7 người trở lên, sau khi ăn đồ nướng sẽ được quán tặng thêm cho một nồi lẩu Thái nhỏ, có đủ thịt, rau, mì đi kèm để chống ngấy.

Các loại thịt trong set được nhận xét là chất lượng, tươi ngon - Ảnh: Zing
Các loại thịt trong set được nhận xét là chất lượng, tươi ngon - Ảnh: Zing
Nồi lẩu tặng kèm có đủ cả đĩa thập cẩm nhỏ, rau, mì.
Nồi lẩu tặng kèm có đủ cả đĩa thập cẩm nhỏ, rau, mì.

Quán nướng này phục vụ theo cả món tự chọn lẫn set ăn với 2 mức giá cơ bàn 200 ngàn cho phần ăn 2, 3 người, 250 ngàn cho 4 người. Đồ ăn chất lượng, giá bình dân nhưng quán này có điểm trừ là bán khá muộn, bắt đầu từ khoảng ngoài 7 giờ tối.

Địa chỉ: 79 Hàng Lược 

2. Nướng Xuân Xuân

Quán nướng này đã nổi tiếng khá lâu và rất dễ nhận thấy khi bạn đang đi dạo chơi trong khu phố cổ. Bạn chỉ cần đi dọc theo con phố Mã Mây bạn sẽ bắt gặp một quán ăn với đội ngũ nhân viên mặc đồng phục khá chuyên nghiệp và mùi thơm nức của từng miếng thịt bò hay nầm đang được nướng chín trên bếp lửa tỏa ra vô cùng kích thích vị giác.

 

(ảnh: Lozi)

Nổi tiếng nhất ở đây là bò – nầm nướng ăn kèm với các loại rau củ như hành tây, cà tím, đậu bắp để chống ngán. Điểm cộng của quán này là các nguyên liệu được tẩm ướp khá vừa vặn, đĩa đồ nướng cũng tương đối nhiều và nhân viên thì chuyên nghiệp, khá nhanh nhẹn.

 

(ảnh: Lozi)

Quán có chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời để khách có thể lựa chọn, ngồi ngoài trời có vẻ thoáng hơn và bạn cũng có thể ngắm nhìn các hoạt động nhộn nhịp bên ngoài. Gía cả ở đây tương đối trung bình so với mặt bằng các quán ăn trong khu phố cổ, khoảng 100 – 150k cho một người ăn đầy đủ.

Địa chỉ: 47 Mã Mây

2. Phương Mực

Cũng giống như hàng nướng ở Mã Mây, quán nướng này cũng có những suất nướng đầy đặn bao gồm thịt bò và nấm, kèm rau củ. Tuy nhiên mỗi quán lại có một điểm riêng để bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Mặt tiền quán Phương Mực (ảnh: facebook)
Mặt tiền quán Phương Mực (ảnh: facebook)

Thịt bò ở quán Phương Mực được thái miếng to hơn, tuy nhiên vẫn rất mềm, tươi ngon và được tẩm ướp vừa miệng. Chính vì miếng thịt được thái nhỉnh hơn nên không bị vụn như các quán khác, do đó nướng rất dễ, không bị chỗ sống chỗ chín hay bị cháy. Ngoài ra ở đây còn có cả lẩu ếch nếu muốn đổi món. Một buổi tụ tập với combo bò nướng – lẩu ếch chắc chắn sẽ khiến bạn đủ no bụng trong những ngày trời lạnh đấy.

 

Bạn có thể tìm đến quán này bằng cách đi từ Hàng Giấy hoặc Yên Phụ rẽ vào. Trung bình bạn sẽ bỏ ra khoảng 100k/người, nếu đi ăn đông người thì chi phí sẽ được giảm bớt.

Địa chỉ: 5 Hàng Đậu

3. Phố lòng nướng Gầm cầu

Nếu bạn không quen với phố cổ, có lẽ sẽ khá ngạc nhiên không biết “phố Gầm Cầu” ở đâu. Con phố này tuy chỉ có chiều dài ngắn khoảng 400m, chạy dọc theo chân cầu Long Biên, nơi có những vòm cuốn của gầm cầu nên từ rất lâu rồi định hình thành tên. Giờ đây nói đến phố Gầm cầu giới trẻ sành ăn sẽ nhớ ngay đến chuỗi các quán lòng nướng, bò nướng nhộn nhịp mỗi tối ở đây.

Phố nướng Gầm cầu
Phố nướng Gầm cầu

Trong con phố này có rất nhiều quán, thường bạn nên chọn quán nào đông nhất thì sẽ được tín nhiệm hơn. Ở đây cũng là bò nướng, nầm nướng tuy nhiên lại có chút biến tấu ở nước chấm ăn kèm là nước sốt me chua ngọt khá mới lạ.

 

Ngoài ra nổi tiếng không kém bò, nầm nướng chính là những món lòng non, dạ dày được tẩm ướp và được nướng trước. Khi ăn bạn có thể ăn luôn hoặc nướng thêm trên bếp. Món ăn này có người hợp người không nên bạn có thể cân nhắc nếu muốn thưởng thức nhé. Gía cả ở đây rẻ hơn một chút, chỉ với khoảng 80-100k cho một người ăn.

Món lòng nướng, dạ dày nướng tại phố Gầm cầu (ảnh: newszing)
Món lòng nướng, dạ dày nướng tại phố Gầm cầu (ảnh: newszing)

5. Đồ nướng Trung Hoa Thái Đạt

Một quán nướng đáng thử nữa ở khu phố cổ là quán nướng mang phong cách Trung Hoa này nằm ngay ở ngã tư Hàng Bông – Đường Thành. Nằm ở vị trí đắc địa cũng với thâm niên kha khá trong ngành đồ nướng nên quán luôn tấp nập khách bao gồm cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài.

Từng xiên que nướng rất hấp dẫn, khách sẽ chọn sau đó nhân viên sẽ nướng chín (ảnh: facebook)
Từng xiên que nướng rất hấp dẫn, khách sẽ chọn sau đó nhân viên sẽ nướng chín (ảnh: facebook)

Đồ nướng ở đây tẩm ướp gia vị theo phong cách Trung Hoa, được xiên que rồi sẽ được nhân viên nướng chín giúp khi bạn gọi đồ, việc của bạn sẽ chỉ là thưởng thức từng miếng bò xiên ớt, nấm kim châm hay hải sản tôm mực chấm cùng với thứ nước chấm ớt cay có vị chua ngọt. Quán cũng rất chu đáo khi luôn có dưa kimchi ăn kèm chống ngán, cùng với bếp nướng tại bàn để bạn giữ nóng cho món ăn.

 

Tùy vào từng loại xiên bạn gọi mà giá cả cũng sẽ khác nhau, mức giá trung bình ở đây tầm 100-120k/ người nhưng cũng rất đáng để thử một món ăn ngon mới lạ phải không nào?

Địa chỉ: 66 Hàng Bông

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 12 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 15 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top