Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 sai lầm nhiều người mắc làm hỏng món bò hầm

Thứ hai, 11:07 10/09/2018 | Ăn

Không áp chảo thịt trước khi cho vào hầm hoặc chọn phần thịt quá nạc đều có thể khiến món ăn của bạn mất ngon.

Thịt thơm, mềm, đậm đà vị ngọt củ quả... là điểm cộng khiến món bò hầm được nhiều người thích. Một ưu điểm khác là bạn có thể làm món này một lần số lượng nhiều rồi chia ra, bảo quản tốt thì có thể dùng được vài lần. Tuy nhiên, cần tránh 5 lỗi dưới đây để không làm giảm vị ngon của món này.

Chọn sai phần thịt

Vì thời gian nấu lâu và liu riu, không nên chọn các phần thịt thăn, mông.. khi hầm. Nên chọn phần thịt có gân như bắp, gân, đuôi, đùi... thì khi hầm mới ngon. Nạc vai sẽ cho hương vị mềm, ngon nhất khi hầm.

Ngoài ra, khi nấu các món hầm nên thêm các phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương... món ăn sẽ thơm hơn, bớt ngấy.

Ảnh: Onceuponachef.
Ảnh: Onceuponachef.

Không áp chảo thịt bò trước khi hầm

Nhiều người cho luôn thịt sống vào hầm mà không biết rằng áp chảo qua miếng thịt là bước cần thiết giúp món ăn ngậy, thơm, không bị bở.

Thêm rau củ vào quá sớm

Rau củ nhanh chín hơn thịt nhiều, vì thế nên đừng cho vào ngay từ lúc mới đun nếu không muốn củ quả nhũn, nồng.

Nên cho các loại củ như cà rốt, củ cải, khoai tây vào khi đã nấu được nửa thời gian. Những loại mềm hơn như hạt đậu thì chỉ cần cho vài trước khi tắt bếp vài phút.

Nấu không đủ lâu

Nạc vai là phần hợp nhất làm món hầm nhưng cũng là chỗ khá dai nên cần thời gian để ninh mềm. Nấu vội thì thịt bò vẫn dai và cứng. Nên đun nhỏ lửa khoảng 2 tiếng.

Ăn món hầm riêng

Món thịt bò hầm hợp nhất ăn cùng mì hay bánh mì. Đừng dùng riêng nếu không muốn nhanh chán.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

Ăn - 4 giờ trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 8 giờ trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 2 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

Top