5 tiệm trà bánh ngon nhất nhì Hà Nội cho người mê bánh ngọt, thích quán xinh
Không chỉ nhâm nhi trà thơm, bánh ngọt mà ở những tiệm trà bánh này bạn còn có thể hoàn toàn thư giãn trong không gian yên tĩnh và lãng mạn nữa!
1. Chez Moi
Chez Moi là một tiệm bánh nhỏ xinh nằm trong ngõ Hàng Cháo, với không gian khá khiêm tốn và đơn giản. Ấn tượng nhất ở đây là các loại bánh, ngay từ khi bước chân vào quán đã khiến người ta khó có thể rời đi. Với rất nhiều các loại bánh cho bạn lựa chọn, không gian lại cực kì yên tĩnh, do nằm trong khu phố ít xe cộ đi lại, đây sẽ là một địa điểm lý tưởng cho ngày hẹn hò cuối tuần.
Không gian của Chez Moi đơn giản, yên tĩnh. - @chezmoi
Mặt tiền kính rộng giúp không gian thêm thoáng đãng cho buổi hẹn hò. - @9tumn
Tủ bánh hấp dẫn của tiệm - @novstorm
Đây cũng là một trong số ít những tiệm bánh ở Hà Nội chuyên về mousse và macaron. Bánh mousse với lớp mousse bóng bẩy như thạch, mềm mịn, ăn vào man mát và dễ chịu. Vị của bánh cũng không quá ngọt, đặc biệt là mousse trà xanh với vị thanh mát của trà, kèm với trái cây tươi chua chua mát mát vừa dễ ăn lại không bị ngán. Quán cũng có đến 6 vị macaron khác nhau cho bạn thưởng thức như chanh leo, dừa, chocolate... Để làm được một chiếc bánh macaron, thợ làm bánh chắc đã phải tính toán sao cho thật khéo về cả thời gian và chất lượng. Bánh phải vừa xốp, mỏng, ăn vào lại phải mềm mịn, ngọt ngào.
Mousse trà xanh
Cheesecake
@gatuesday
Ngoài ra, Red Velvet và Cheesecake New York cũng là hai món bánh nên thử. Giá bánh ở Chez Moi khá bình dân, giao động từ 30 đến 45 ngàn đồng/ bánh, tính ra một buổi trà nước thư giãn ở đây cho 2 người cũng chỉ tốn khoảng từ 70 đến 100 ngàn mà thôi.
2. Tro Sweet
Nằm ở góc phố Hàng Bún, quán có không gian hai tầng khá nhỏ, bánh ở đây cũng không đa dạng. Nhưng bù lại, bánh nào bánh đấy đều thơm lừng, mềm mịn và cực ngon. Điều đặc biệt ở Tro là tiệm này có khá nhiều loại bánh lạ, nhiều loại bánh mang phong vị Nhật hiếm tìm được ở tiệm nào khác.
Không gian nhỏ, đơn giản với tone màu ghi sáng
Sakura Chiffon mềm mịn
Ấn tượng nhất có lẽ là bánh cuộn Tinh than tre Nhật Bản, với lớp bánh mềm, mịn và lớp kem thơm, có độ ngọt vừa phải. Tinh than tre được nhập từ Nhật về, là loại tốt nên lớp bánh không quá ngọt, lại mềm xốp ẩm tuyệt đối, càng ăn càng mê mẩn. Loại bánh này không những tốt cho sức khỏe, mà lại còn có thể làm thực phẩm detox khá ổn cho các cô nàng mong muốn được giảm cân.
Bánh cuộn tinh than tre
Ngoài bánh cuộn, quán còn có bánh phô mai nướng Nhật Bản với sự kết hợp hoàn hảo giữa phô-mai thơm ngậy cùng gateaux xốp mềm và Sakura Chiffon với những cánh hoa anh đào mỏng manh. Giá bánh ở Tro Sweet là từ 35 ngàn đồng. Nếu ưa thích trà bánh cũng như khám phá các hương vị bánh mới, đây là địa chỉ rất đáng ghé.
3. Lissom Parlour
Thuộc con phố cafe Nguyễn Hữu Huân, Lissom Parlour có vị trí khá đẹp và dễ tìm. Quán có hai tầng, mỗi tầng đều được trang trí khéo léo và ấn tượng với không gian mở, đem lại cảm giác hoàn toàn thoải mái. Tầng 2 có thể nhìn ra ngoài đường phố, được decor theo phong cách retro cùng những màu sắc đơn giản. Bước chân vào quán, bạn sẽ có ngay cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng, rất thích hợp để thư giãn hoặc trò chuyện cùng bạn bè hay người thương.
@anta_phann
@stubbornlibra94
Khi được phục vụ 1 set trà bánh ở đây ắt hẳn bạn sẽ phải "wow" vì những món đồ hết sức xinh xắn, thanh lịch và tinh tế, trong đó phần bánh thực sự là điểm nhấn bởi hương vị rất tinh tế. Các loại trà nóng đều được cho vào ấm thuỷ tinh và hâm nóng trên ngọn lửa nhỏ đốt bằng nến. 1 set trà gọi ra sẽ được bonus thêm một phần đồ ăn nho nhỏ đi kèm ví dụ như vài ba miếng mứt mơ Pháp hay vài chiếc bánh cookies homemade.
@khanhhuyenh2
Bánh ở đây cũng đa dạng, tuy nhiên giá thành lại khá cao so với những tiệm bánh khác với mức giá trung bình từ 40 đến 60 ngàn/ bánh, một miếng bánh cheesecake là 120 ngàn đồng, vì thế nếu đi 2 người chi phí cho 1 buổi hẹn hò ở đây sẽ rơi vào khoảng 150 - 200 ngàn 1 người. Nhưng vẫn đáng để cho bạn thử phải không nào?
4. Patisserie Lapin
Tiệm bánh dù không nằm ở trung tâm thì cũng luôn nhận được sự quan tâm của các tín đồ bánh ngọt. Không chỉ bởi bánh ngon mà còn cả không gian "có gì đó sai sai". Quán có 2 tầng, thiết kế hầu như... chẳng ăn nhập gì với nhau, cũng chẳng giống một quán bánh bất kì nào. Có lẽ cũng vì thế mà quán lại càng khiến người ta tò mò và muốn vào xem thử. Nhìn từ bên ngoài, tiệm bánh có vẻ khá nhỏ và không giống bất kì một tiệm bánh nào. Nhưng vào bên trong mới thấy không gian rộng rãi, lại không kém phần lung linh. Lên tầng 2, bạn sẽ có cảm giác như mình bước vào cung điện, với đèn trần và cách bài trí cực sang trọng và hoa lệ.
@tholovefoods
Không gian có vẻ lạc điệu là vậy, nhưng bánh ở đây lại cực chuẩn vị. Đỉnh nhất ở đây có lẽ là bánh su kem, với lớp vỏ và nhân đều ngon vô cùng, vừa ăn vừa phải xuýt xoa! Ngoài ra, các loại bánh khác cũng chẳng kém cạnh gì, đặc biệt là crepe cầu vồng, tiramisu và mousse khoai lang.
Cận cảnh bánh cầu vồng "nghìn lớp" - @khanhhuyenh2
@khanhhuyenh2
Điểm trừ của quán có lẽ là giá thành cao khá cao. Tuy nhiên, chủ quán kiêm thợ bánh là người Hàn Quốc, sau một thời gian mở cửa thì cũng đã điều chỉnh lại giá, giảm khoảng 20-30% so với hồi đầu mới mở quán, hiện tại giá bánh ở đây trung bình từ 50-80 ngàn đồng.
5. D'alice
D'alice được decor theo truyện "Alice lạc vào xứ sở thần tiên", nên khi bước qua cánh cửa, bạn sẽ có ngay cảm giác như lạc vào một nơi thần tiên với không gian kiểu Pháp vừa sang chảnh, thanh lịch, lại nhẹ nhàng, ấm áp. Bạn như bỏ lại bên ngoài những xô bồ, tính toán mà đắm chìm trong không gian mộng mơ, yên tĩnh. Và như Alice, bạn sẽ được thưởng thức một bữa tiệc trà đúng nghĩa kiểu Châu Âu, với trà ngon và bánh ngọt.
Các loại bánh ở đây đều rất mềm mịn, thơm ngậy cùng cách decor rất kích thích vị giác. Croissant, pudding croissant, brownie cheese cake, bánh nho, chocolate tart... là các loại bánh được khá nhiều thực khách lựa chọn và yêu thích. Đi kèm với bánh là set trà hoàn hảo: set đơn có giá 55.000 đồng, set đôi có giá 95.000 đồng, set 4 có giá 160.000 đồng, càng đi nhiều người, giá lại càng rẻ hơn. Các loại trà xanh, trà đen, trà thảo mộc có thời gian pha trà khác nhau, được phục vụ kèm sữa tươi, chanh vàng, mật ong, đường trắng hoặc đường nâu.
Theo Trí thức trẻ
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 14 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.