7 bước làm hành phi giòn đẹp, để được lâu
Hành phi là nguyên liệu có mặt trong nhiều món ăn. Tự làm hành phi ở nhà sẽ giúp công thức của bạn có thêm nhiều hương vị, ngon mắt và cũng an toàn hơn so với mua ở ngoài nữa!
Món ăn nào thêm hành phi vào cũng dậy vì hơn hẳn, từ bánh cuốn , chén trứng phô mai nướng … đến các loại xôi, đồ nước… Dưới đây là cách tự làm hành phi giúp bạn có vị và màu chuẩn, lại để được lâu. Tự làm ngay một hũ để dùng khi cần bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr hành tím (hoặc hành khô)
- 20gr bột bắp
- 20ml nước cốt chanh
- Dầu ăn
- Chảo, lọ thủy tinh
Cách làm:
Bước 1:
- Hành tím rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, xắt thành nhiều lát mỏng tròn.
Bước 2:
- Đem hành phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại.
*Lưu ý: Không phơi quá khô.
Bước 3:
- Cho hành vào tô, cho 20ml nước cốt chanh vào trộn đều.
Bước 4:
- Cho tiếp 20gr bột bắp và xóc cho bột áo đều hành.
Bước 5:
- Bắc dầu lên chảo sao cho ngập mặt hành, đợi dầu nóng thì cho vào đảo đều.
Bước 6:
- Khi hành hơi chuyển màu vàng thì hạ lửa và tiếp tục đảo, đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra ngay.
* Hành nguội màu sẽ đậm hơn nên nếu để hành có màu ưng ý trên chảo thì vớt ra sẽ có màu cháy.
Bước 7:
- Để hành nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để hành luôn được giòn và thơm.
Theo Kênh 14
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 15 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.