Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 loại thực phẩm tuyệt đối không để vào ngăn đá

Chủ nhật, 13:45 13/03/2016 | Ăn

Ngăn đá thường được coi là nơi trữ thức ăn thần kỳ nhưng có những loại thực phẩm khi để vào đây sẽ bị hỏng, ảnh hưởng đến cả mùi lẫn vị.

Trứng

Khi đông lạnh, vỏ trứng sẽ bị vỡ hoặc nứt ra, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Nếu định đông lạnh trứng, bạn nên tách vỏ và cho vào hộp đựng trước khi cho chúng vào ngăn đá.

Rau quả chứa nhiều nước

Những loại thực phẩm chứ nhiều nước là cần tây, rau diếp, dưa chuột, củ cải, cà chua…
Những loại thực phẩm chứ nhiều nước là cần tây, rau diếp, dưa chuột, củ cải, cà chua…

Vì chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đông đá. Việc bạn lỡ tay cho chúng vào ngăn đá sẽ khiến các màng tế bào của chúng cũng bị vỡ. Và khi rã đông, các loại rau quả này sẽ bị nhão nhoét. Không những thế, việc này còn làm cho các thực phẩm trên có mùi khó chịu vì bị ôxy hóa, ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm, màu sắc của món ăn.

Tuy nhiên, với các loại thực phẩm đã lên men (cải chua, kim chi…) hoặc ngâm muối, bạn có thể để ngăn đá vì tế bào của chúng đã bị phá vỡ. Với cà chua, nếu có ý định nấu chín, bạn cũng có thể để đông đá. Nhưng nếu để ăn sống, bạn sẽ nhận kết quả là một quả cà chua nhũn.

Các sản phẩm mềm từ sữa

Các sản phẩm như pho mát, bột kem sữa… sẽ chảy nước, mềm, xốp, khó cắt thành miếng nguyên vẹn ra sau khi rã đông.

Cà phê

Muốn trữ đông cà phê, bạn nên để nguyên hộp, bao cà phê chưa mở trong vòng 1 tháng. Nhưng một khi đã mở ra, không nên cho chúng vào tủ đá lần nữa.

Đông lạnh và rã đông cà phê nhiều lần làm ẩm hạt cà phê khiến chúng hấp thu, hút vào mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Khoai tây

Khoai tây sẽ chuyển màu và mất chất khi bị cho vào ngăn đông đá. Khi nấu, khoai sẽ trở nên bở và chảy nước.

Bánh trứng mềm

Các loại bánh xốp mềm khi đông đá trở nên bở nhão ra. Với các loại bánh này, bạn nên được ăn ngay hay lưu trữ trong nhiệt độ bình thường, không nên làm lạnh.

Các loại nước sốt

Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 2 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 21 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 2 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

Top