7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường
Thay vì dành quá nhiều thời gian vào việc bếp núc, bạn có thể dùng những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ, khiến chúng nhanh hơn gấp 3 lần bình thường.
Hàng ngày, chúng ta phải tiêu tốn thời gian cho những việc như gọt vỏ khoai tây, lấy hạt lựu, bóc vỏ trứng… Thay vì phải dành quá nhiều thời gian vào chúng, bạn có thể dùng những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ, khiến công việc vào bếp nhanh hơn gấp 3 lần bình thường.
1. Lấy sốt cà chua ra khỏi chai dễ dàng
Không cần lắc chai tương ớt theo chiều từ trên xuống, bạn chỉ cần việc cầm chai tương, xoay 1 góc 30 độ rồi gõ nhẹ chai vào cổ tay kia, tương ớt sẽ chảy ra một cách dễ dàng và không bị bắn tung tóe.
2. Bóc vỏ chuối nhanh nhất có thể
Thay vì bóc chuối từ trên xuống theo kiểu truyền thống, bạn chỉ việc bẻ đôi quả chuối rồi dùng tay bóp nhẹ hai đầu là chuối có thể trượt ra khỏi vỏ.
Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi nước đang đun sôi, luộc một lát rồi vớt ra. Thả khoai vào chậu nước mát khoảng 10 độ C cho nguội bớt. Sau đó, dùng hai tay miết hai đầu để vỏ khoai tây trượt ra. Với cách làm này, khoai tây bóc vỏ rất sạch mà không mất ít thịt khoai tây nào cả.
Thông thường, để làm kem hoa quả, bạn phải xay tất cả các nguyên liệu trong máy rồi cho sinh tố hoa quả này vào tủ lạnh, để vài tiếng mới có kem thưởng thức. Thay vì cách làm mất thời gian này, hoặc nếu nhà không có tủ lạnh, bạn chỉ việc đổ hỗn hợp sinh tố này vào 1 túi, buộc kín lại. Thả túi này vào trong một túi zliploc lớn hơn nhiều. Đổ hai chén đá, 1 chén muối và 1 cốc nước vào túi lớn. Sau đó, lắc đều trong vài phút, sinh tố sẽ đóng băng thành kem (chỉ khoảng từ 2-5 phút).
Lưu ý, nếu lạnh tay, có thể dùng găng tay vải bông.
5. Bóc trứng bằng cách thổi
Đập dập rồi bóc vỏ trứng ở hai đầu quả, sau đó dùng miệng thổi mạnh 1 đầu quả trứng, tay kia đỡ trứng, trứng sẽ “bay” ra khỏi vỏ hoàn toàn.
Thông thường, để làm lạnh một lon soda trong ngăn mát tủ lạnh cũng phải mất khoảng 40 phút. Thay vì mất nhiều thời gian như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô lớn, đổ một ít nước, 2 chén đá và một chén muối rồi thả lon soda vào trong đó, khuấy mạnh cho đến khi soda lạnh (khoảng 2 phút).
7. Tách hạt lựu
Cách đơn giản nhất để tách hạt lựu là dùng dao cắt 1 đầu quả lựu, khứa các đường xung quanh dọc theo thân quả. Sau đó, úp mặt cắt xuống bát, dùng thìa gõ vào đầu kia quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát và không bị bắn tung tóe mà bạn cũng không bị bẩn tay.
Theo Dân Việt
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 22 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.