Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 vị trí đặt bể cá làm đẹp trong nhà không tốt, dễ ảnh hưởng sức khỏe, tài lộc thất thoát

Thứ bảy, 18:38 25/11/2023 |

GĐXH - Theo chuyên gia phong thủy, bể cá được coi là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tốt mang tới tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Tuy vậy không nên để ở những vị trí này để tránh sức khỏe ảnh hưởng, tài lộc thất thoát.

Trồng cây hoa này trong nhà không chỉ làm đẹp không gian mà dùng giải rượu, chữa mất ngủ hiệu quảTrồng cây hoa này trong nhà không chỉ làm đẹp không gian mà dùng giải rượu, chữa mất ngủ hiệu quả

GĐXH – Chỉ với bước đơn giản, bạn dễ dàng trồng cây hoa bỏng để làm đẹp không gian sống và tận dụng được công dụng của chúng như để giải rượu bia, chữa mất ngủ…

Ý nghĩa phong thủy của bể cá

Trong thiết kế nội thất trong các không gian sống, bể cá hay bể thủy sinh có vai trò không hề nhỏ trong việc kết nối, tạo sự hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên, khác với nhiều vật trang trí khác, bể cá lại có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Nếu như bể cá hay bể thủy sinh được đặt ở những vị trí phù hợp sẽ mang tới tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Với quan niệm ‘Tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước’, trong phong thủy học, bể cá thuộc hành thủy tương ứng với nước. Nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, ngoài tác dụng về thẩm mỹ trang trí trong căn nhà, bể cá hay bể thủy sinh có tác dụng tiếp khí và hóa sát. Cá và nước cộng sinh mang lại cho không gian nhiều sức sống. Tuy nhiên nếu bạn không nuôi được cá, cá hay chết hoặc không có kĩ thuật chăm sóc thì chỉ nên để bể thủy sinh để kích hoạt. Với điều kiện nguồn nước thường xuyên được luân chuyển, làm sạch.

7 lưu ý khi bài trí bể cá, bể thủy sinh

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà nhấn mạnh, khi bài trí bể cá hay bể thủy sinh, mọi người cần lưu ý những điều tối kỵ này:

+ Thứ 1: Bể cá không được quá cao. Trong phong thủy, nước rất quan trọng nhưng nước nhiều quá không nên và nước ở thế quá cao cũng rất tối kị. Chiều cao của bể cá cao hơn tầm mắt của một người trưởng thành được xem là quá cao. Do đó, trong phòng khách, nhất là phòng có diện tích nhỏ hẹp không nên đặt bể cá hay bể thủy sinh quá cao lớn.

+ Thứ 2: Không đặt bể cá hay bể thủy sinh ở chính hậu của ngôi nhà. Chính hậu của ngôi nhà cần sự tĩnh tại, tránh quá hoạt khí. Phường hậu nhà là phương vị chủ quản về nhân đinh, nhân sự và sức khỏe, tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình. Đây là khu vực của chính khí Huyền Vũ tại vị. Cửa hậu cũng ít khi mở thoáng thường xuyên nên việc để bể cá là không nên.

+ Thứ 3: Không đặt bể cá hay bể thủy sinh sau ghế của chủ nhân ngồi. Phía sau ghế mà người chủ hay ngồi cần một thế vững chắc, hàm ý gia chủ sẽ không có nỗi lo về sau. Nếu chỗ dựa là nước sẽ không phù hợp, khó cầu sự ổn định. Kể cả trong mặt bằng của những người làm văn phòng, khi mà ghế ngồi ở sau lưng có bể cá cũng là thất cách. Trong trường hợp không gian chật thì có thể đặt ở bên cạnh phía tay trái của gia chủ ngồi.

5 vị trí đặt bể cá làm đẹp trong nhà lại không tốt dễ khiến sức khỏe ảnh hưởng, tài lộc thất thoát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

+ Thứ 4: Bể cá và bể thủy sinh tương xung với bếp và bàn thờ. Cần hiểu bể cá tượng trưng cho bếp, còn bếp, bàn thờ tượng trưng cho Hỏa. Trong phong thủy học, Thủy – Hỏa tương xung. Nếu bài trí bể cá và bếp trên một đường thẳng thì phạm đại kỵ Thủy Hỏa tương xung dễ khiến người trong gia đình sức khỏe bị tổn hại. Ngoài ra, bàn thờ cũng là nơi thuộc Hỏa nên cũng cần tránh một đường thẳng tương xung khi bài trí.

Khi chúng ta bài trí bể cá trong phòng bếp hay trong không gian thờ cúng mà quá gần thì cũng càng tối kỵ. Bởi Thủy – Hỏa không nên quá gần gũi nhau. Nhiều gia đình còn dùng bể cá, bể thủy sinh để ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách hoặc ngăn cách giữa phòng thờ - phòng khách là vô cùng cấm kỵ.

5 vị trí đặt bể cá làm đẹp trong nhà lại không tốt dễ khiến sức khỏe ảnh hưởng, tài lộc thất thoát - Ảnh 3.

+ Thứ 5: Bể cá đặt quá gần ban thờ Thần Tài. Bể cá và bể thủy sinh trong phong thủy kích hoạt tài lộc nhưng mang hành Thủy. Còn ban thờ Thần Tài mang thuộc tính hành Hỏa nên không nên để quá gần hoặc sát cạnh. Việc này sẽ gây ra sự xung phá khiến tài chính của gia đình bất ổn.

+ Thứ 6: Bể cá hay bể thủy sinh đặt quá gần két sắt. Bể cá, két sắt đều là vật phẩm phong thủy nhưng không để cạnh nhau, càng không được đặt bể cá ở trên két sắt. Bởi két sắt thuộc kim, mà Kim gặp Thủy là chiều sinh, Kim sinh Thủy là tượng hao tài, tốn của. Hiện tượng này dễ gây ra hiện tượng mất tiền vì tình ái đào hoa, mất tiền vô ích cho người khác phái.

+ Thứ 7: Bể cá hay bể thủy sinh đại kỵ đặt ở 8 khu vực đại sát trạch trong mặt bằng. Nhà hướng Nam tọa Bắc đại kỵ khu vực sơn Thìn thiên bàn đặt bể cá hoặc bể thủy sinh; Nhà hướng Bắc tọa Nam đại kỵ khu vực sơn Hợi thiên bàn đặt bể cá; Nhà hướng Đông tọa Tây đại kỵ khu vực sơn Tị thiên bàn; Nhà hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc đại kỵ khu vực sơn Dậu thiên bàn; Nhà hướng Tây tọa Đông đại kỵ khu vực sơn Thân thiên bàn; Nhà hướng Tây Bắc tọa Đông Nam đại kỵ khu vực sơn Ngọ; Nhà hướng Tây Nam tọa Đông Bắc đại kỵ khu vực sơn Dần; Nhà hướng Đông Bắc tọa Tây Nam đại kỵ khu vực sơn Mão thiên bàn đặt bể cá.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Cách khai vận may mắn cho tiết khí Lập Đông năm 2023 để 3 tháng cuối năm tài lộc rủng rỉnhCách khai vận may mắn cho tiết khí Lập Đông năm 2023 để 3 tháng cuối năm tài lộc rủng rỉnh

GĐXH – Sang tiết Lập Đông, vạn vật đổi thay khi tiết trời chuyển lạnh và vận khí con người cũng đổi. Để túc vượng vận khí, khai vận may mắn cho tiết khí Lập Đông này, các bạn nhớ thực hiện những điều dưới đây.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cắt đôi chai nhựa đặt ở bồn rửa bát, bạn sẽ thấy lợi ích bất ngờ

Cắt đôi chai nhựa đặt ở bồn rửa bát, bạn sẽ thấy lợi ích bất ngờ

- 14 giờ trước

Cắt đôi chai nhựa đặt ở bồn rửa bát - một mẹo nhỏ chỉ tốn của bạn chưa đầy 1 phút nhưng đem đến cho bạn món đồ dùng tiện ích, lại có ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Người vợ 45 tuổi áp dụng 6 mẹo này để dọn dẹp nhà cửa và sống một cuộc sống khiến người khác phải ghen tị!

Người vợ 45 tuổi áp dụng 6 mẹo này để dọn dẹp nhà cửa và sống một cuộc sống khiến người khác phải ghen tị!

- 1 ngày trước

Diện mạo của ngôi nhà chính là diện mạo của cuộc sống trước mắt chúng ta. Những người chăm sóc tốt cho ngôi nhà của mình cũng được “chữa lành” bởi môi trường gia đình mà họ đã chăm sóc cẩn thận.

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn

- 1 ngày trước

Các bà nội trợ Nhật Bản được mệnh danh là những chuyên gia lưu trữ giỏi nhất thế giới.

3 khung giờ vàng thắp hương, cúng Tết Hàn Thực năm Giáp Thìn để chiêu tài đón lộc

3 khung giờ vàng thắp hương, cúng Tết Hàn Thực năm Giáp Thìn để chiêu tài đón lộc

- 2 ngày trước

GĐXH – Dưới đây là những khung giờ vàng thắp hương để cúng Tết Hàn Thực ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch năm Giáp Thìn, bạn có thể tham khảo lựa chọn để chiêu tài đón lộc.

Cô gái đi làm dành dụm mua được 3 căn nhà trong 15 năm nhờ làm tốt 4 điều này

Cô gái đi làm dành dụm mua được 3 căn nhà trong 15 năm nhờ làm tốt 4 điều này

- 2 ngày trước

Ngày nay, người bình thường muốn làm giàu không phải là không thể, chỉ cần có phương pháp đúng và sự kiên nhẫn bền bỉ hơn.

Hồng Nhung và những cơ ngơi khủng, căn nào cũng 'chất' như chính chủ nhân

Hồng Nhung và những cơ ngơi khủng, căn nào cũng 'chất' như chính chủ nhân

- 2 ngày trước

GĐXH - Với thành công vượt bậc trong sự nghiệp, Hồng Nhung vẫn giữ được sức nóng của tên tuổi và có nguồn thu nhập khá ổn định. Cô cũng được biết tới là người sở hữu nhiều căn biệt thự triệu USD tại Việt Nam và Mỹ.

9 mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu thiết thực này được tổng hợp bởi những phụ nữ yêu thích sự sạch sẽ

9 mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu thiết thực này được tổng hợp bởi những phụ nữ yêu thích sự sạch sẽ

- 2 ngày trước

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu cho bạn 9 mẹo rất thiết thực, có thể dễ dàng khiến ngôi nhà của bạn trông sáng sủa như mới.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình mùa nắng nóng

Cách tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình mùa nắng nóng

- 3 ngày trước

Chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Để sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, người dân cần sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng thiết bị, rút phích cắm khi không sử dụng, tắt bớt thiết bị điện không cần thiết...

'Bà trùm' bất động sản vừa học thạc sĩ vừa âm thầm xây nhà mới - khác hẳn căn nhà phong cách Nhật

'Bà trùm' bất động sản vừa học thạc sĩ vừa âm thầm xây nhà mới - khác hẳn căn nhà phong cách Nhật

- 3 ngày trước

GĐXH - Theo tiết lộ của người đẹp, cô đã mất khoảng 1 năm âm thầm xây dựng căn nhà này.

Top