Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 loại kem đang gây sốt trong giới trẻ

Thứ hai, 14:24 01/06/2015 | Ăn

Kem ống, kem xôi dừa, kem cuộn, kem trái cây... là những món kem đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

 

1. Kem cuộn có nguồn gốc từ Thái Lan. Món ăn vặt này được làm từ các nguyên liệu tươi như kem sữa, trái cây tươi, mứt thơm ngọt và ăn kèm trái cây tươi, bánh kẹo, cốm, sữa.... Kem được mix trên một chiếc bàn đá có độ lạnh nhất định, giúp kem không tan chảy. Sau khi trộn xong, kem được trải mỏng và cuộn lại thành ly để bạn thưởng thức. Giá các món kem từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: Mr. Rolly.

 

2. Kem xôi dừa cũng có nguồn gốc Thái Lan. Kem dừa là sự tận dụng tối đa của trái dừa tươi. Từ phần nước dừa dọn kèm đến phần vỏ giữ lại làm chén đựng hay cơm dừa trộn trong phần kem. Bên cạnh vị mát lạnh của kem, món này còn thu hút bởi topping giòn tan và xôi béo ngậy. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

3. Kem trái cây được dùng như một món vừa hạ nhiệt thời tiết vừa hạ nhiệt cho da. Điểm trừ là hiện chưa có quán kem nào phục vụ món này. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dành chế biến nó với trái cây tươi cùng khuôn làm kem. Ảnh: Makecream.

 

 

4. Kem tung hứng: Cũng như kem cuốn, kem tung hứng được trộn hương vị và toping trên bàn đá theo yêu cầu của thực khách. Tuy nhiên, sau khi trộn xong, kem được các nhân viên tung thẳng vào ly trên tay khách. Ảnh: Zen Nguyễn.

 

 

5. Kem ống có xuất xứ từ Hàn Quốc. Thay vì ăn trong bánh quế, kem được nặn vào các ống bánh dài, xốp giòn. Điểm trừ là phần kem bơm vào trong là kem tươi, nên hương vị không thật sự nổi bật. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

6. Kem xếp lớp hay còn gọi kem tuyết. Món kem này có xuất xứ từ đất nước kim chi. Khi có khách gọi món, người bán sẽ cho kem vào máy, bào thành từng lớp mỏng, xếp chồng lên nhau. Nhờ cách trình bày này, kem có vị dẻo, thơm, và tan nhanh trên lưỡi so với các loại kem khác. Điểm trừ là nếu không nhanh tay thưởng thức, bạn sẽ phải "uống kem". Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

7. Kem sáp ong có phần kem được làm từ sữa tươi và ăn kèm với sáp ong. Món kem này không chỉ lạ ở phần tạo hình mà hươn vị đủ để bạn muốn quay lại, thưởng thức lần nữa. Ảnh: Foody.

 

 

8. Kem con cá thật ra là món bánh hình cá nướng với phần nhân kem và đậu đỏ bên trong. Đây là món kem yêu thích của giới trẻ Nhật và Hàn. Bạn có thể mua món kem này ở siêu thị với giá 27.000-32.000 đồng một cây. Ảnh: Armi Deticio.

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 18 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top