8 mẹo giúp nấu ăn nhanh và đơn giản
Bạn bận rộn, bạn có quá nhiều việc phải làm hoặc đơn giản là bạn phải nấu nhanh một bữa ăn cho ai đó. Infonet xin giới thiệu những cách sau để tiết kiệm thật nhiều thời gian khi nấu ăn.
Đọc trước công thức nấu ăn
Đọc trước công thức nấu ăn giúp bạn chuẩn bị những thứ cần thiết cho món ăn. Chỉ cần bỏ ra 30 giây đọc lướt qua cũng có thể giúp bạn tránh làm những việc không cần thiết trong lúc nấu.
Sử dụng dung dịch xịt chống dính (cooking spray)
Trước khi đong đếm các nguyên liệu dính như mật ong, nước hàng, hãy làm trơn chiếc thìa bằng xịt chống dính để tránh bị dính, gây mất thời gian.
Dùng một chiếc bát để đựng “rác”
Lấy một chiếc bát để đựng những mẩu nguyên liệu thừa, giúp chiếc thớt rộng rãi hơn. Bằng cách này, bạn cũng tiết kiệm được thời gian vì không phải đi đi lại lại để vứt rác.
Không gọt vỏ
Phần vỏ của các loại củ quả như cà rốt, khoai tây và bí ngô không những làm món ăn ngon hơn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Nơi tập trung nhiều chất chống oxi hóa nhất chính là phần có màu đậm nhất của rau củ quả và đó chính là phần vỏ của chúng.
Bào tỏi thay vì băm
Bào tỏi thay vì băm thông thường sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Làm mềm bơ trong 5 giây
Bạn không cần dùng lò vi sóng mà chỉ cần bọc kín miếng bơ trong một chiếc túi rồi ngâm vào một bát nước ấm.
Đậy vung nồi để nước sôi hơn
Bào rau quả thay vì thái để nấu món súp
Nếu bạn đang làm món súp, đừng mất công thái rau quả vì sau cùng chúng cũng nát ra và lẫn vào nhau. Hơn nữa, rau quả được bào cũng chín nhanh hơn.
Theo Infonet
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 55 phút trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 12 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.