Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 món Nhật cho người không ăn được đồ sống

Thứ sáu, 18:00 01/04/2016 | Ăn

Nếu không ăn được đồ sống đặc trưng của Nhật, bạn vẫn sẽ ưng ý với các món mì, cơm bò, cơm lươn của Nhật.

Khi được mời đi ăn quán Nhật, nhiều người Việt e ngại vì cảm giác sợ ăn đồ sống. Tuy nhiên, bạn vẫn có vô số lựa chọn khác để có một bữa ăn kiểu Nhật ngon lành. Với món khai vị, bạn có thể chọn salad rong biển trộn cải bắp, trứng cá/cua trông đẹp mắt, ăn lạ miệng.

Khi nhâm nhi chờ món chính, bạn đừng quên gọi một đĩa đậu nành Nhật luộc. Dù bạn chỉ ăn hạt bên trong nhưng vị mằn mặt của hạt muối bao quanh vỏ sẽ hòa với chất ngọt bùi của hạt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Ngoài siêu thị ở Việt Nam cũng có bán loại đậu này, bạn có thể mua về để nhấm nháp lúc xem phim, uống trà.

Cơm lươn là món ăn truyền thống có từ thế kỷ 18 của Nhật gồm cơm trắng mềm dẻo, phía trên phủ lươn nướng, thêm nước sốt. Bạn chỉ cần ăn dăm miếng cơm kèm theo bát canh rong biển là đủ cho một bữa ăn đủ chất.

Nhiều công chức, người lao động Hàn Quốc thường chọn một bát cơm bò vào buổi trưa bận rộn. Món ăn này đã bán ở một số quán Nhật ở Hà Nội và Sài Gòn với mức giá từ 60.000 tới hơn 100.00 đồng. Những lát thịt bò thái mỏng được phủ trên lớp cơm sẽ giúp bạn no bụng rất lâu. Khi ăn, bạn trộn đều tất cả để nước sốt, hành tây hòa đều với cơm, thịt.

Sushi là món phổ biến và quen thuộc nhất với người Việt. Sushi gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác, chấm xì dầu, mù tạt. Món ăn nguội nên bạn có thể tự làm ở nhà, đem tới cơ quan ăn. Có rất nhiều loại sushi với nhân không phải cá sống phù hợp với bạn.

Mỳ ramen theo người Trung Quốc du nhập vào Nhật nhưng được biến tấu thành món ăn nghệ thuật kiểu Nhật. Thành phần chính là mỳ, nước dùng nóng với các lát thịt lợn, kim chi, rau. Nếu như ở Nhật, các bát mỳ ramen có cỡ đại thì ở Việt Nam, nhiều nhà hàng làm bát nhỏ hơn cho phù hợp.

Khác với ramen, mỳ Udon giản dị hơn với những sợi mỳ trắng ngà, nước trong nhưng vẫn ngọt. Đồ ăn kèm cũng đơn giản, đôi khi chỉ là một miếng tempura tôm bọc bột thêm vài sợi hành cắt chỉ.

Rất nhiều đồ ăn uống của Nhật được chế biến từ trà xanh. Khi kết thúc bữa ăn, bạn đừng quên tráng miệng bằng một ly kem trà xanh dịu mát, thoang thoảng mùi thơm nhẹ dịu. Ảnh: To Health.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 44 phút trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 19 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 2 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

Top