8 quán bún ngan ngon "hút hồn" thực khách Hà Nội
Bên cạnh bún ngan Nhàn thì bún ngan Bà Thông, bún ngan Hàng Da cũng là những địa chỉ bún ngan ngon, rất được lòng người sành ăn Hà Nội.
Bún ngan Nhàn
Nói đến bún ngan ngon Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến bún ngan Nhàn - một gánh bún nhỏ vốn chỉ bán buổi trưa trong ngõ Trung Yên. Bún ngan Nhàn chỉ gồm hai nồi nước dùng, một cái khay, vài cái ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông, thậm chí vào tầm trưa để ăn được bát bún chắc chắn bạn sẽ phải xếp hàng mà đợi.
Bún ngan Nhàn lúc nào cũng đông người như thế này nên đến ăn, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi đến lượt.
Bát bún ở đây ngon trong từng chi tiết nhỏ, từ nước dùng ninh từ xương ngan và nấm khô nên thơm, ngọt đặc trưng, miếng thịt ngan béo, ngọt, mềm mà không ngán, măng ăn kèm là măng khô ninh kĩ, mọc thịt tươi vừa dài, vừa giòn. Đến nước chấm cũng vừa miệng đến lạ với sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm... Bún ngan Nhàn bán từ khoảng 10 rưỡi trưa cho đến khoảng 2 giờ chiều. Giá một bát bún từ 40 ngàn đồng, tùy thuộc vào đồ ăn thêm của bạn.
(Ảnh: hakunnsipvang).
Địa chỉ: Ngõ Trung Yên
Bún ngan Bà Thông
Nằm ngay trong khu phố cổ, bún ngan Bà Thông nằm khiêm tốn ở góc ngã tư Hàng Phèn – Bát Sứ, không gian quán có tính cả chỗ ngồi vỉa hè cũng chỉ đủ để kê vừa 20 chiếc ghế phục vụ các thực khách. Quán có đủ bún chan, bún chấm, măng tiết như đa số các hàng bún ngan khác ở Hà Nội trong đó bún chan được thực khách đánh giá cao bởi thịt ngan luộc chín tới, mềm, ngọt.
Thịt ngan mềm, ngọt, không hôi là những điểm cộng hút khách của quán.
Bún chan tuy không xuất sắc bằng bún chấm nhưng cũng không hề xoàng. Nước dùng béo nhưng không ngấy, nóng hôi hổi, ngọt vị xương ninh và nước luộc ngan, thơm mùi măng tươi. Quán bán từ khoảng 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Giá trung bình từ 30 ngàn đồng/ bát.
Địa chỉ: Số 56 Bát Sứ
Bún ngan Bền Béo
Nằm trên phố Phùng Hưng, quán Bền "Béo" được nhiều người biết đến với món bún ngan ngon. Bún ngan ở đây nước dùng có phần hơi nhạt nhưng ngọt thanh, thịt ngan mềm, ngọt, thái dày miếng, ăn đã miệng. Măng tiết cũng rất chất lượng với măng tươi giòn, ngọt, miếng tiết to, mềm.
Ngoài bún ngan, ở đây còn có bán nhiều món về ngan khác như ngan luộc, miến ngan. Quán bán cả ngày từ khoảng 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm, giá trung bình khoảng từ 30 ngàn đồng/ bát. Một điều cần lưu ý là vào giờ cao điểm, quán khá đông, nhiều khi phải đợi mới có chỗ ngồi.
Địa chỉ: 65 Phùng Hưng
Bún ngan Lý Quốc Sư
Quán bún miến ngan tại số 31 Lý Quốc Sư (Hà Nội) chỉ mở cửa từ khoảng 10 giờ sáng cho tới 14 giờ chiều. Nhưng hễ mở cửa lúc nào là quán lại tấp nập người lúc đó. Điều khiến thực khác phải gật gù khi đến đây ăn chính là những miếng thịt ngan mỡ màng, óng ả, chỉ nhìn đã thấy thèm. Chấm những miếng thịt mềm mại, lớp da óng, giòn chấm vào bát nước mắm hoặc xì dầu rồi đưa lên miệng, bạn thấy vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt ngan ngon.
Không chỉ thịt mà các thức gia giảm ở đây cũng ngon. Nước dùng để chan bún nóng hổi, có vị ngọt của xương, của thịt, măng dùng để ăn là măng khô xé sợi nhỏ đặc trưng, tiết cũng mềm, không bị hôi, ăn sướng miệng. Có lẽ vì thế mà giá bún ngan ở đây có phần hơi cao hơn một số nơi khác, một đĩa ngan chặt khoảng 150.000 đồng, canh măng là 50.000 đồng một bát và bún là 10.000 đồng một đĩa, bún ngan từ 30 ngàn/ bát.
Địa chỉ: 31 Lý Quốc Sư
Bún ngan Nguyễn Du
Được nhắc đến trong clip kể tên 30 hàng quán ngon nổi tiếng ở Hà Nội, quán ngan Nguyễn Du đã quá quen thuộc với người Hà Nội vì ngan dày thịt, chắc, thơm. Quán có rất nhiều món chuyên về ngan như ngan luộc, ngan nướng, ngan giả cầy, trong đó có tiếng nhất là ngan nướng.
Thịt ngan được tẩm ướp giềng sả, đã sơ chế qua, đặt trên chảo gang lót giấy bạc, đổ chút dầu với nhiều hành tây vào, bật bếp cho lửa liu riu. Thịt ngan nướng mềm, ngấm gia vị lại nóng hổi nên rất được ưa chuộng trong mùa lạnh. Giá trung bình khoảng 160 ngàn đồng/ phần.
Canh măng tiết ở đây cũng rất ngon, tiết ngan luộc xốp mềm, nóng hổi.
Bát bún ở đây đầy đặn, nhiều thịt, nước ngọt, giá khá bình dân từ 35 ngàn đồng.
Địa chỉ: 39 Nguyễn Du
Nếu bún, miến ngan thường bán nhiều vào buổi chiều thì quán nhỏ nơi chợ Hàng Da lại chỉ bán vào buổi trưa, bắt đầu từ tầm 11 trưa và chỉ bán khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ là hết. Ngoài bún ngan truyền thống, ở đây còn có miến trộn, miến nước, bún chấm và cả ngan chặt nữa. Điểm cộng của bún, miến ở đây là nước dùng ngọt, không ngấy, thịt ngan thơm, chắc, có điều miếng thái hơi mỏng, ăn chưa thực đã miệng.
Miến ngan.
Miến ngan trộn.
Giá một bát bún hay miến ngan Hàng Da là 35.000 đồng. Nếu muốn, bạn có thể gọi ngan chặt và mề tiết ăn thêm. Một bát ngan chặt và măng ở đây có giá khoảng từ 110.000 đồng đồng.
Địa chỉ: 36 Hàng Da
Bún ngan Vân Béo
Chỉ cần đến ngõ 198 Thái Hà này thôi là bạn sẽ thấy được sự nhộn nhịp của quán bún ngan này. Bún ngan Vân Béo chuyên bán từ chiều muộn đến khoảng 11 giờ đêm. Trước quán chỉ có ngồi trong ngõ, nhưng nay đã có thêm chỗ ngồi trong nhà nên khá nhiều chỗ ngồi, nhưng vào giờ cao điểm, đến ăn vẫn phải chờ như thường.
Đồ ăn ở quán giá khá hợp lý, bún ngan trung bình 30 ngàn/ bát bún, nhiều thịt. Nhìn chung nếu đi 2 người ở đây bạn chỉ tốn khoảng 100 ngàn là đã có 2 bát bún, miến ngon lành, thêm măng tiết và nước uống. Một điểm cộng nữa là quán có chỗ để xe rộng và có người trông xe.
Địa chỉ: Ngõ 198 Thái Hà
Bún ngan Chùa Hà
Quán ngan phố Chùa Hà không khi nào ngớt khách. Tuy nằm trong phố nhỏ nhưng ở ngay đầu ngõ nên quán rất dễ tìm, thêm vào đó ngan của quán ngon, thơm, ngọt, giá cả phải chăng nên khách tìm tới quán rất đông. Thịt ngan ở đây được lọc cẩn thận tùy theo nhu cầu của khách hàng, dù gọi bất kì món gì, khách cũng có thể ăn ngon và ăn no bởi món nào món nấy đầy ắp, gia giảm vừa vặn và hấp dẫn.
Điểm cộng của hàng bún ngan này là có măng muối ăn kèm. Măng cay xè, chua chua ngọt ngọt ăn kèm với ngan giúp nâng vị hẳn món ăn. Nhiều thực khách cho rằng, măng muối là thứ gia giảm khiến hàng này đông khách đến thế. Quán bán cả ngày, giá trung bình khoảng 30 ngàn/ bát bún.
Địa chỉ: 10 Chùa Hà
Theo Trí thức trẻ
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.