Hà Nội
23°C / 22-25°C

9 loại salad Nga dễ làm, ngon miệng và nhiều dưỡng chất

Thứ tư, 07:45 06/06/2018 | Ăn

Sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ, hoa quả, thịt cùng sốt mayonnaise tạo nên hương vị hấp dẫn cho các món salad Nga dễ làm, ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.


Salad Vinegret: Cuối thế kỷ 18, ẩm thực Pháp ảnh hưởng đến Nga và tên của món salad này được lấy cảm hứng từ loại nước sốt cổ điển của Pháp có tên gọi là vinaigrette. Salad Vinegret thường gồm các thành phần chính là củ cải đường, khoai tây, dưa chuột và đậu. Ảnh: Eatdrinkpaleo.

Salad Vinegret: Cuối thế kỷ 18, ẩm thực Pháp ảnh hưởng đến Nga và tên của món salad này được lấy cảm hứng từ loại nước sốt cổ điển của Pháp có tên gọi là vinaigrette. Salad Vinegret thường gồm các thành phần chính là củ cải đường, khoai tây, dưa chuột và đậu. Ảnh: Eatdrinkpaleo.

Salad Olivier: Olivier là loại salad nổi tiếng nhất và thường được gọi đơn giản là salad Nga. Trước thời Xô Viết, đây là một món ăn xa hoa, lấy cảm hứng từ Pháp và được chế biến từ gà gô, tôm, khoai tây, dưa chuột muối chua và nước sốt Provençal. Từ thời kỳ Xô Viết, món ăn này được thay đổi với các nguyên liệu khác như đậu Hà Lan đóng hộp, trứng luộc, bologna và sốt mayonnaise. Ảnh: Timolina/Shutterstock.
Salad Olivier: Olivier là loại salad nổi tiếng nhất và thường được gọi đơn giản là salad Nga. Trước thời Xô Viết, đây là một món ăn xa hoa, lấy cảm hứng từ Pháp và được chế biến từ gà gô, tôm, khoai tây, dưa chuột muối chua và nước sốt Provençal. Từ thời kỳ Xô Viết, món ăn này được thay đổi với các nguyên liệu khác như đậu Hà Lan đóng hộp, trứng luộc, bologna và sốt mayonnaise. Ảnh: Timolina/Shutterstock.
Salad Mimosa: Mimosa là tên gọi một loại salad cá, được chế biến đơn giản bằng việc trộn bất kỳ loại cá đóng hộp nào như cá thu hay cá mòi, cùng trứng luộc, hành tây, cà rốt và mayonnaise. Tên gọi của salad Mimosa được lấy cảm hứng từ loài hoa mimosa có màu như lòng đỏ trứng. Ảnh: Cookeryplusmag.
Salad Mimosa: Mimosa là tên gọi một loại salad cá, được chế biến đơn giản bằng việc trộn bất kỳ loại cá đóng hộp nào như cá thu hay cá mòi, cùng trứng luộc, hành tây, cà rốt và mayonnaise. Tên gọi của salad Mimosa được lấy cảm hứng từ loài hoa mimosa có màu như lòng đỏ trứng. Ảnh: Cookeryplusmag.
Salad Shuba: Salad Suba là một món ăn mang tính biểu tượng của Nga và thường được phục vụ như món ăn khai vị. Món salad nhiều lớp này gồm cá trích xắt nhỏ, khoai tây nghiền, cà rốt, củ cải đường và mỗi lớp được phân cách bằng mayonnaise. Ảnh: Dariia Belkina/Shutterstock.
Salad Shuba: Salad Suba là một món ăn mang tính biểu tượng của Nga và thường được phục vụ như món ăn khai vị. Món salad nhiều lớp này gồm cá trích xắt nhỏ, khoai tây nghiền, cà rốt, củ cải đường và mỗi lớp được phân cách bằng mayonnaise. Ảnh: Dariia Belkina/Shutterstock.
Salad mùa hè: Salad mùa hè là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ngoài trời hay trong những ngày hè. Món salad đơn giản này gồm cà chua, dưa chuột và hành lá trộn cùng kem chua và thì là. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kem chua bằng sữa chua để có một món ăn khác với mùi vị tương tự. Ảnh: Drperlmutter.
Salad mùa hè: Salad mùa hè là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ngoài trời hay trong những ngày hè. Món salad đơn giản này gồm cà chua, dưa chuột và hành lá trộn cùng kem chua và thì là. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kem chua bằng sữa chua để có một món ăn khác với mùi vị tương tự. Ảnh: Drperlmutter.
Salad mực: Những món ăn chế biến từ mực thịnh hành ở Nga vào những năm 1960, trong đó có salad mực. Trong món ăn này, mực tươi và hành tây thái lát được trần qua nước sôi, sau đó trộn cùng trứng luộc, sốt mayonnaise, muối và hạt tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài nguyên liệu khác như dưa chuột, dưa bắp cải, khoai tây hay ngô đóng hộp. Ảnh: Thecrepesofwrath.
Salad mực: Những món ăn chế biến từ mực thịnh hành ở Nga vào những năm 1960, trong đó có salad mực. Trong món ăn này, mực tươi và hành tây thái lát được trần qua nước sôi, sau đó trộn cùng trứng luộc, sốt mayonnaise, muối và hạt tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài nguyên liệu khác như dưa chuột, dưa bắp cải, khoai tây hay ngô đóng hộp. Ảnh: Thecrepesofwrath.
Salad Tashkent: Salad Tashkent là món ăn phổ biến ở Nga từ sau Thế chiến II. Món salad này gồm hành tây chiên, củ cải xanh thái lát mỏng, thịt bò luộc và trứng luộc trộn cùng sốt mayonnaise. Ảnh: Fanfo/Shutterstock.
Salad Tashkent: Salad Tashkent là món ăn phổ biến ở Nga từ sau Thế chiến II. Món salad này gồm hành tây chiên, củ cải xanh thái lát mỏng, thịt bò luộc và trứng luộc trộn cùng sốt mayonnaise. Ảnh: Fanfo/Shutterstock.
Salad thịt cua: Salad thịt cua dễ chế biến và thường xuất hiện trên bàn tiệc trong các dịp lễ kỷ niệm hay lễ hội ở Nga. Salad thịt cua gồm thanh cua thái nhỏ, trứng luộc, ngô đóng hộp, đậu Hà Lan, cà rốt trộn cùng sốt mayonnaise. Bên cạnh đó, một số biến thể của món ăn này còn bao gồm cơm và cải ngựa. Ảnh: Yandex.
Salad thịt cua: Salad thịt cua dễ chế biến và thường xuất hiện trên bàn tiệc trong các dịp lễ kỷ niệm hay lễ hội ở Nga. Salad thịt cua gồm thanh cua thái nhỏ, trứng luộc, ngô đóng hộp, đậu Hà Lan, cà rốt trộn cùng sốt mayonnaise. Bên cạnh đó, một số biến thể của món ăn này còn bao gồm cơm và cải ngựa. Ảnh: Yandex.
Salad cà rốt và táo: Món salad hoa quả nhiều vitamin và chất chống oxy hóa này là món ăn được nhiều trẻ em Nga yêu thích. Salad được chế biến với táo, cà rốt, quả óc chó, hạt hướng dương, nho khô trộn cùng một chút dầu, nước cốt chanh và mật ong. Ảnh: Nyam-nyam.
Salad cà rốt và táo: Món salad hoa quả nhiều vitamin và chất chống oxy hóa này là món ăn được nhiều trẻ em Nga yêu thích. Salad được chế biến với táo, cà rốt, quả óc chó, hạt hướng dương, nho khô trộn cùng một chút dầu, nước cốt chanh và mật ong. Ảnh: Nyam-nyam.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà Nội

Danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà Nội

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Lòng lợn luôn là món ăn khoái khẩu không phân biệt giới tính và vùng miền - trở thành món ăn quốc dân với bao người Việt. Vì thế, danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận nội thành Hà Nội gợi ý dưới đây sẽ giúp cho các tín đồ mê lòng lợn dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải du khách nào cũng biết

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải du khách nào cũng biết

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Dù nhiều du khách từng ăn món đặc sản này ở Phú Quốc nhưng không phải ai cũng từng nghe câu chuyện đặc biệt này.

Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon như quán nhậu

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Làm thịt ba chỉ theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Làm thịt ba chỉ theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ kho tàu là món ăn rất 'đưa cơm' đối với nhiều người. Với công thức làm thịt ba chỉ được chia sẻ bởi chị Minh Tuyết (35 tuổi, đến từ Hà Nội), bạn sẽ có món thịt ba chỉ kho tàu cực kì thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Xếp hàng ăn phở gan cháy Bắc Ninh

Xếp hàng ăn phở gan cháy Bắc Ninh

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bắc Ninh, vùng đất nổi danh với những làn điệu quan họ ngọt ngào và di sản văn hóa đa dạng, còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, trong đó món phở gan cháy đã trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua. Đây là món ăn dân dã nhưng đầy tinh tế, phản ánh nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Bắc Bộ.

Loại rau mùa đông này chế biến đơn giản được nhiều món ngon giúp ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp

Loại rau mùa đông này chế biến đơn giản được nhiều món ngon giúp ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Các dưỡng chất ở trong rau cần được biết đến có tác dụng ổn định huyết áp, phòng ngừa viêm đường hô hấp. Dưới đây là một số cách làm món ngon từ rau cần rất thích hợp trong mùa đông lạnh, bạn có thể tham khảo.

Cách làm nem chua ngon

Cách làm nem chua ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với sự kiên nhẫn và một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món nem chua thơm ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh cho cả gia đình.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon khó cưỡng cho ngày Tết

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon khó cưỡng cho ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Mứt vỏ bưởi với hương vị đặc biệt khác lạ chắc chắn sẽ là món đồ ngọt tiếp khách tuyệt vời trong dịp Tết Nguyên đán; dưới đây là cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản.

Cách làm bánh bao đơn giản

Cách làm bánh bao đơn giản

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm bánh bao, hãy cùng tham khảo cách làm loại bánh này dưới đây.

Top