9 mẹo nấu ăn siêu đơn giản giúp chị em "thống trị" nhà bếp không ai có thể qua mặt
Mẹo nào cũng đơn giản, dễ làm khiến chị em trở nên đảm đang hơn mỗi lần vào bếp.
1. Xào rau
Khi xào rau xanh, nếu rau hơi khô cũng không nên thêm nước lạnh vì nước lạnh làm rau bị dai, khô, không ngon. Hãy thêm chút nước sôi sẽ làm rau tươi hơn và mềm hơn. Thời gian xào rau cũng không nên quá lâu làm mất vitamin và nhũn rau.
2. Luộc mì
Khi luộc mì, thêm một chút dầu ăn để chúng không bị dính vào nhau, nước bọt của mì luộc cũng không bị trào ra ngoài.
3. Chế biến đậu phụ
Trước khi nấu đậu phụ, nên ngâm đậu trong nước sôi 10 phút để loại bỏ vị chua của đậu và kiềm. Vào mùa hè, tốt nhất là cắt đậu phụ ra, ngâm nó trong nước muối ấm, xả nước vài lần trước khi nấu, đậu phụ sẽ không có vị chua.
4. Loại bỏ cuống bắp cải
Làm tương tự như trong hình là được. Thật đơn giản phải không nào?
5. Làm trứng rán
Khi đánh trứng, thêm một muỗng nước ấm và khuấy đều. Thêm một nhúm hành lá thái hạt lựu vào và chiên trứng. Nước ấm làm món trứng mềm và ngon.
6. Mẹo chiên tôm ngon
Cho tôm vào bát, thêm một chút muối, xíu bột baking soda, ngâm vào nước một lúc, sau đó rửa sạch. Điều này giúp tôm chiên có màu trong, ngon và đẹp mắt.
7. Chống cháo/cơm bị tràn bọt
Đặt một cái thìa gỗ lên miệng nồi làm bọt không bị tràn ra ngoài.
8. Làm chanh dễ vắt hơn
Cho chanh vào trong lò vi sóng, quay trong 20-30 giây, chanh sẽ mềm, dễ vắt và nước chanh vắt được nhiều hơn bình thường.
9. Mẹo nấu nước dùng xương ngon
Khi luộc xương, thêm một ít giấm sau khi sôi để phốt pho và canxi trong xương được hòa tan trong nước dùng, dễ hấp thụ và sử dụng hơn, hương vị nước dùng cũng ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Eva/Khám phá
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.