Hà Nội
23°C / 22-25°C

9 món ăn tuyệt ngon ở quê hương Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Thứ ba, 13:46 22/12/2015 | Ăn

Philippines, quên hương của Pia Wurtzbach - Hoa hậu Hoàn vũ 2015 chinh phục du khách bằng rất nhiều cảnh đẹp cũng như món ăn ngon, độc đáo.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về Pia Wurtzbach - người đẹp đến từ đất nước Philippines. Cùng tìm hiểu thêm về "đất mẹ" của nàng tân Hoa hậu thông qua những món ăn tuyệt ngon của đất nước này.

Adobo

Đây là món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Philippines. Thịt lợn hoặc thịt gà được nấu cùng giấm, muối, tỏi, hạt tiêu, xì dầu và các loại gia vị khác. Đây là cách để bảo quản thịt mà không cần tủ lạnh.

 

Lechon

Lợn được nướng nguyên con trên than hoa, có lớp da vàng ruộm, phần thịt mềm thơm ngọt, chấm cùng sốt gan. Ở Cebu, bụng lợn được nhồi hoa hồi, tiêu, hành tươi và sả để thịt có hương vị hấp dẫn hơn.

 

Sisig

Trong ẩm thực của người Philippines, không nguyên liệu nào bị bỏ phí. Ở trung tâm ẩm thực Pampanga, họ chế biến phần má, đầu và gan lợn thành món ăn ngon tuyệt có tên Sisig. Vị dai và giòn của món khai vị này rất hợp để uống bia.

 

Gà nướng

Gà nướng là món rất phổ biến ở Philippines nhưng ở Bacolod, món này có hương vị vô cùng độc đáo. Thịt gà được ướp sả, quất, muối, ớt và tỏi, trước khi phết một lớp dầu hạt annatto. Tất cả mọi bộ phận của con gà, từ đùi, ức, cánh tới nội tạng đều có thể đem nướng, ăn kèm với cơm tỏi rưới chút dầu cam.

 

Bulalo

Dù có thời tiết khá nóng bức, người dân Philippines vẫn thích thưởng thức món súp bò Bulalo thơm ngon. Thịt và xương bò được ninh nhiều tiếng cho tới khi có thể tan ra trong miệng bạn, với nước dùng đậm đà và hương thơm nức mũi.

 

Kare-kare

Món đuôi bò hầm này có loại nước sốt siêu ngon được làm từ gạo rang và đậu phộng giã nhỏ. Một bát Kare-kare thường được cho thêm hoa chuối, cà tím, đậu que, ăn kèm cơm và sốt tôm.

 

Halo-halo

Món tráng miệng vỉa hè này có giá cả dễ chịu và vị ngon độc đáo. Một cốc Halo-halo thường có caramen, sữa đặc, kem lạnh, đá bào, thêm nhiều loại quả khô, đậu, trân châu... Đây là món giải khát lý tưởng sau một ngày lang thang ở thủ đô Manila.

 

Pata

Chân giò được rán giòn, sau đó cho thêm ớt, quất và chấm cùng nhiều loại sốt khác nhau. Pata có mùi thơm rất hấp dẫn, phần da giòn tan và gân sần sật khiến du khách có thể ăn mãi mà không thấy chán. Thêm một cốc bia lạnh nữa là bạn đã có một bữa tối ngon miệng ở Philippines.

 

Bibingka

Loại bánh ngọt ngào này được làm từ gạo và nước cốt dừa, cho vào trong lá chuối và nướng trong lò cho tới khi có bề mặt vàng ruộm hấp dẫn. Khi ăn, du khách có thể cho thêm bơ và nước cốt dừa, tận hưởng từng miếng bánh xốp thơm phức.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top