9 món Thái Lan ngon dễ tìm ở TP HCM
Xôi xoài, kem dừa, trà sữa... đều nằm trong danh sách những món du khách phải thử đi đến đất nước chùa vàng, song bạn luôn dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn.
Kem xôi dừa: Món ăn này gồm kem, xôi, bắp, đậu phộng và ly nước dừa, giá từ 25.000-35.000 đồng tùy quán. Ảnh: An Huỳnh.
Kem cuộn hay kem xào là món kem được trộn trên chảo lạnh. Khi du nhập vào TP HCM, kem xào hot đến mức các hàng quán kinh doanh luôn trong tình trạng cháy bàn. Ảnh: Yelp.
Xôi xoài Thái dễ nấu, dễ chế biến. Bạn không chỉ dễ dàng tìm thấy hàng quán bán mà còn có thể tự nấu cho gia đình. Ảnh: Theironmanchef.
Trà sữa Thái không còn là trào lưu người người đều uống, nhà nhà đều bán song các thương hiệu, hàng quán kinh doanh thức uống này vẫn có lượng khách nhất định. Ảnh: An Huỳnh.
Chè Thái là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, hương vị, trong đó, nổi bật nhất là cơm sầu riêng vàng ươm, thơm đậm. Ảnh: Niceview360.
Tomyum: Tại Thái, đây là món canh dùng trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn hút khách ở vị chua, cay, thơm của sả, ớt. Ảnh: An Huỳnh.
Pad Thái là món phở xào chua ngọt với các thành phần như phở, tôm, giá và các loại gia vị. Ảnh: Theroyalbudha.
Lẩu Thái có vị chua của thơm (dứa), cay của ớt, tươi ngon của hải sản và các loại rau. Ảnh: An Huỳnh.
Cá nướng muối: Cá điêu hồng được ướp thật dày với muối rồi nướng trên than đến khi lớp vỏ bên ngoài bị cháy xém. Ảnh: An Huỳnh.
Theo Zing
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.