90% chị em chưa biết luộc ngô với thứ này thì ngon hơn gấp 10 lần, đảm bảo về sau không muốn luộc ngô kiểu cũ nữa!
Vẫn là một công vào bếp mà có cả ngô để ăn, sữa ngô để uống, chị em nhất định phải lưu lại cách làm này.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngô ngọt 4 bắp 2. Sữa tươi có đường 2 bịch 3. Bơ thực vật 2 thìa canh 4. Sữa đặc 3 thìa cà phê 5. Muối hồng Himalaya hoặc muối ăn 1 thìa cà phê
Các bước làm
1. Sơ chế ngô 2. Luộc ngô
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngô ngọt 4 bắp 2. Sữa tươi có đường 2 bịch 3. Bơ thực vật 2 thìa canh 4. Sữa đặc 3 thìa cà phê 5. Muối hồng Himalaya hoặc muối ăn 1 thìa cà phê
Chị em đừng vội "úi xùi" nghĩ rằng luộc ngô thì ai chẳng biết, cần gì bí quyết. Đúng là luộc ngô theo cách thông thường thì trẻ con cũng làm được. Nhưng với cách làm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này, luộc ngô chín xong, chị em sẽ có sữa ngô uống luôn!
Vẫn một công vào bếp và có cả đồ ăn lẫn đồ uống, tiện quá đi.
Cách luộc ngô với sữa "2 trong 1"
Cách luộc ngô với sữa "2 trong 1" (Ảnh minh họa)
1
Sơ chế ngô
Ngô ngọt sau khi mua về, bạn hãy lột hết phần lá và râu ngô, rửa sạch rồi cắt ngô thành từng khúc tròn, dài khoảng 5cm.
Cắt ngô thành từng khúc nhỏ vừa ăn
2
Luộc ngô
Xếp phần ngô đã cắt khoanh vào nồi. Sau đó thêm vào nồi ngô: 2 bịch sữa tươi có đường, 2 thìa canh bơ thực vật, 3 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối ăn bình thường.
Bắt đầu luộc ngô thôi nào!
Cho nồi ngô đã thêm các nguyên liệu lên bếp, bật lửa to. Đến khi thấy hỗn hợp sữa sôi lăn tăn, bạn giảm lửa và luộc ngô thêm khoảng 8-10 phút trên lửa vừa. Trong khi luộc, chị em đừng quên khuấy đều nồi ngô 2-3 lần và chú ý hé vung để sữa không bị tràn ra ngoài nhé!
Vậy là chỉ với 2 bước và một vài thao tác đơn giản, sau chỉ khoảng 10 phút, bạn đã có ngay đĩa ngô luộc thơm nức mùi bơ, cùng ly sữa ngô vừa ngậy vừa ngọt rồi! Đợi cho phần nước luộc ngô nguội bớt, thêm 1-2 viên đá hoặc ngũ cốc vào, trộn lên, thành phẩm đảm bảo đi vào lòng người luôn.
Một vài công dụng của ngô tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá
Ngô có hàm lượng chất xơ không hòa tan rất cao. Chất xơ không hoà tan này giúp bạn lợi tiểu và giúp phát triển các loại vi khuẩn có lợi cho ruột già. Vì vậy, ăn nhiều ngô sẽ giúp bạn tránh tình trạng rối loạn tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc các bệnh về ruột kể cả bệnh ung thư ruột kết.
2. Giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh
Ngô chính là một trong những loại thực phẩm nằm trong danh sách thực phẩm giúp giảm cân an toàn mà bạn nên tham khảo. Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô giúp cơ thể bạn nhanh no mà không bị dư chất béo, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt do đói.
3. Tốt cho hoạt động của não bộ
Ngô có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B1. Vitamin B1 này giúp cho Acetylcholine - chất truyền tín hiệu thần kinh não bộ hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ hiếm khi gặp phải tình trạng mệt mỏi hay nhức đầu trong giờ làm việc nếu trong bữa sáng hoặc bữa trưa có ngô.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để thêm ngô vào thực đơn hàng ngày cũng như 1 cách chế biến ngô mới, vừa nhàn vừa tiện.
Chúc bạn thành công với cách luộc ngô với sữa "2 trong 1" này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 9 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 14 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.