90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon
Bạn đã quá quen với các công thức nấu món ngon từ thịt ba chỉ truyền thống?! Vậy thì hãy thử nấu cùng loại nguyên liệu này. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì hương vị đấy!
Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) là một trong những nguyên liệu ưa thích của nhiều bà nội trợ. Hương vị thơm ngon từ các món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ luôn hấp dẫn và kích thích vị giác đối với bất kỳ ai thưởng thức. Được ưa chuộng là thế, nhưng nếu cứ "quanh đi quẩn lại" với các công thức quen thuộc thì cũng khó tránh được sự nhàm chán khi ăn. Do đó hôm nay chúng ta cùng biến tấu công thức món ngon từ thịt ba chỉ với 1 loại nguyên liệu mà chắc 90% các chị em nội trợ chưa từng thử kết hợp.
Và bây giờ cùng vào bếp để nấu món thịt ba chỉ om sữa nhé!
Thành phần nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ om sữa
400g thịt ba chỉ heo - 500ml sữa tươi không đường - 5 tép tỏi to đã bóc vỏ - 1 nhánh gừng - 2 lá nguyệt quế - Một chút hạt tiêu đen nguyên hạt - Một chút muối - Một chút bột tiêu đen - Lượng dầu ăn vừa phải.
Cách làm món thịt ba chỉ om sữa
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi thấm khô nước. Rắc chút muối và bột tiêu lên thịt heo, ướp trong khoảng 5-10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào chiên cho đến khi vàng giòn.
Bước 2: Sau khi chiên thịt ba chỉ xong bạn cho vào nồi. Tiếp đến cho toàn bộ phần nguyên liệu gồm sữa, tỏi, gừng, lá nguyệt quế và hạt tiêu vào nồi.
Bước 3: Bật bếp và đun trên lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn lật mặt thịt, giảm lửa xuống mức vừa và đun thêm khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp. Bạn lấy thịt om sữa để ra thớt, thái thành từng miếng vừa ăn, cho lên đĩa. Cuối cùng để món ăn dậy mùi hơn bạn hãy rắc thêm chút bột tiêu lên rồi thưởng thức.
Với món thịt ba chỉ om sữa, bạn có thể ăn kèm cùng cơm với dưa muối, kim chi rất hợp vị. Hoặc đơn giản hơn là cũng có thể ăn cùng các loại bún trộn, thêm rau củ tùy theo sở thích của bạn.
Thành phẩm món thịt ba chỉ om sữa
Khi bạn đã quá quen thuộc với các món ăn từ thịt ba chỉ như luộc, kho Tàu, nướng... thì hãy thử cách nấu mới lạ này. Món thịt ba chỉ om sữa có điểm thú vị là hương thơm và vị béo ngậy tự nhiên từ sữa tươi ngấm đều vào thịt, thoang thoảng với đó là mùi tiêu, lá nguyệt quế, gừng tỏi rất hấp dẫn. Từng miếng thịt ba chỉ được om mềm, ngấm gia vị rất đậm đà và vẫn giữ được độ ngọt thịt như ban đầu. Đây chắc chắn sẽ là sự đổi vị mới lạ cho các thành viên trong gia đình bạn trong các bữa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ om sữa!
Hãy làm và ăn mạnh món rau này vào mùa đông: Ngon lại có tác dụng giải độc, giảm nhiệt gan, dễ ngủ
Ăn - 3 giờ trướcMón ăn này không chỉ ngon mà còn rẻ chỉ cần 2 nguyên liệu chính rất đơn giản. Hãy cùng xem cách làm nhé.
Những món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Sa Pa
Ăn - 4 giờ trướcDu lịch Sa Pa mà không thưởng thức cá hồi, thắng cố, lợn cắp nách,... sẽ là điều thiếu sót lớn.
3 món xào hao cơm cho bữa cơm mùa đông thêm ấm cúng: Vừa thơm ngon lại giúp tăng sức đề kháng
Ăn - 5 giờ trướcMùa đông se lạnh là dịp lý tưởng để thưởng thức các món xào đậm đà hương vị, hãy khám phá ngay các công thức dưới đây để bữa cơm thêm phần ấm áp và ngon miệng.
Cách nấu lẩu cá kèo chua cay đơn giản, ăn là ghiền
Ăn - 6 giờ trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
Táo đỏ bổ thật hay chỉ là chiêu thổi phồng từ quảng cáo?
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Gần đây, táo đỏ đã trở thành một “cơn sốt” trong cộng đồng nhờ được quảng bá như một thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thực đơn bữa cơm mùa đông giàu dinh dưỡng lại giúp ngủ ngon chỉ với 3 món dễ làm, đưa vị
Ăn - 1 ngày trướcMùa đông đến rồi, hãy làm ấm không gian bữa cơm gia đình bạn với 3 món ăn ngon miệng dưới đây nhé.
Diễn viên Hàn giảm 10 kg sau chưa đầy hai tháng nhờ kiêng một món
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ngay cả khi đi ăn với vợ con, diễn viên Jung Hyung Don cũng hạn chế tối đa tiêu thụ carb, nói không với rượu bia, chỉ ăn rau và cá để bảo toàn công cuộc giảm cân, giảm mỡ.
Mẹo phân biệt trứng cũ và trứng mới
Ăn - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng chuyện mua nhầm trứng gà, trứng vịt bị cũ, hỏng, vừa tốn tiền vừa ảnh hưởng sức khoẻ.
5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông 'vua của các loại rau' giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo.
Cách làm măng ngâm ớt giòn đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcMăng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình; món này được các tín đồ mì gói siêu thích.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.