Hà Nội
23°C / 22-25°C

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt

Thứ tư, 14:20 18/05/2022 | Ẩm thực 360

GiadinhNet - Nhiều đồng nghiệp thấy Thu Hoàn nấu cơm ngon còn muốn đặt cô làm để mang đến cơ quan ăn trưa.

Xa bố mẹ từ lúc 2 tuổi, ở với chị gái, chị lại đi học xa nhà nên từ nhỏ, Thu Hoàn (25 tuổi, Nam Định) đã biết tự đi chợ, nấu cơm khi đang học lớp 2. Nhờ thế, mỗi khi chị gái của 9X về sẽ có cơm ăn, không phải vất vả bếp núc nữa.

Khi được 11 tuổi, Thu Hoàn đã lên Hà Nội học theo bộ môn cầu mây chuyên nghiệp. Trong trung tâm thể thao cô bé 9X ngày ấy không phải nấu nướng nữa có nhà nước bao ăn bao ở. Đến khi hết lớp 12, Hoàn lại du hoc ở Nhật. 3-4 năm ở nước ngoài cô bắt đầu tự nấu cơm trở lại và dần dần bản thân yêu thích bếp núc lúc nào chẳng hay. 9X tâm sự, mình rất thích tìm tòi các công thức và nấu cho mọi người ăn. Nhìn mọi người vui vẻ, ăn ngon lành những món mình nấu thì mệt mấy cũng chịu được. Đó cũng chính là động lực để cô nàng vào bếp làm cả những món cầu kỳ như xôi xéo, bánh xèo, bánh cuốn, hay nấu các món chè...

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 1.

Thu Hoàn rất thích nấu ăn

Hiện tại, Thu Hoàn đã trở về Việt Nam và làm việc tại Hà Nội. Ngoài những bữa ăn hàng ngày, 9X còn chuẩn bị cả những hộp cơm để mang đi làm. Cô chia sẻ, khi nấu mỗi hộp cơm như vậy, bản thân không có tiêu chí nào cả. Chỉ cần chúng đạt đầy đủ dinh dưỡng và đủ món mặn, chiên, canh, rau... là được.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 2.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 3.

Thu Hoàn mang cơm và còn nấu luôn cho cả đồng nghiệp

Đặc biệt, không chỉ mang cơm cho bản thân, Hoàn còn nấu cơm mang đến cho cả đồng nghiệp. "Hôm ấy vô tình bạn ăn cơm với mình thấy ngon xong đề nghị, hằng ngày mình sẽ nấu nhiều lên cho bạn ấy ăn rồi sẽ trả tiền vì cơm bạn ấy ăn toàn là cơm tối hôm trước còn thừa. Mình cũng nghĩ là nấu thêm chút đồ ăn là được thôi mà, không có vấn đề gì, cũng tốt cho đồng nghiệp nữa, thế là từ đó mình thực hiện điều này mỗi ngày", Thu Hoàn cho biết.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 4.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 5.

Tuy mang cơm cho 2 người ăn nhưng vì biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý nên 9X nấu rất nhanh. Cô chia sẻ, sau mỗi buổi đi làm về, bản thân sẽ đi chợ rồi về nhặt rau, ướp gia vị cho thực phẩm rồi đem bảo quản tủ lạnh. Sáng hôm sau, cô sẽ dậy trước 30 phút rồi nấu ăn. Món ăn mang đến cơ quan rất tươi mới, không ảnh hưởng gì đến hương vị và chắc chắn làm thế sẽ hấp dẫn hơn đồ để từ tối hôm trước.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 6.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 7.

Nhiều người nghĩ rằng tự nấu ăn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí so với ngoài hàng, tuy nhiên Thu Hoàn lại chia sẻ, chi phí ở thành phố cái gì cũng đắt đỏ trong khi bản thân cô rất cầu kỳ, nên bữa cơm hôm nào cũng đầy đủ món. Do đó, giá không thể rẻ như cơm bình dân hay cơm văn phòng. Mặc dù dậy, cơm tự nấu hương vị vẫn ngon và đúng sở thích nhất nên Hoàn rất hài lòng. Về chi phí, theo 9X, cô nấu bữa nọ bù bữa kia có thể là 50 nghìn đồng/bữa/người.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 8.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 9.

Có lẽ vì nấu ăn là sở thích, là có tính cầu kỳ, chỉn chu những món ăn Hoàn nấu ra được rất nhiều đồng nghiệp yêu thích. "Mọi người đều muốn đặt cơm mình nấu nhưng hộp cơm nặng tay, mình không xách được nhiều mang đến cho mọi người nên đành chịu. Chỉ thỉnh thoảng muối cà pháo, dưa chua... thì mình muối cho mọi người ăn cùng nên ai cũng thích lắm, cứ trêu mình là làm bán trước cổng công ty, sẽ ăn đứt các nơi bán cơm. Chính những lời khen của mọi người khiến mình vui lắm, thỉnh thoảng lại làm cho mọi người ăn. Mỗi dịp có sinh nhật hay tiệc ngọt ở công ty thì mình hay chuẩn bị bổ hoa quả hoặc bày vẽ trang trí cũng hay được đồng nghiệp khen khéo tay", Thu Hoàn vui vẻ tâm sự.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 10.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 11.


Theo 9X, mang com đi làm vừa sạch sẽ lại ngon, do đó, cô luôn thực hiện điều này suốt 2 năm qua. Nếu sau này vẫn làm văn phòng, cô khẳng định mình sẽ tiếp tục nấu cơm mang đến công ty. Bản thân vốn thích chuẩn bị cơm cho người khác nên Hoàn tự nhủ, khi nào có gia đình, cô sẽ chuẩn bị thật nhiều bữa ăn ngon để ông xã mang đi làm rồi thưởng thức. Điều đó vừa thể hiện sự quan tâm của cô tới gia đình nhỏ của mình trong tương lai, cũng là một cách để 9X thỏa mãn đam mê nấu nướng.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 12.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 13.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 14.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 15.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 16.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 17.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 18.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 19.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 20.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt - Ảnh 21.

Thêm hình ảnh một vài bữa cơm ngon khác do Thu Hoàn nấu

NGỌC LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 3 phút trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

CEO Apple Tim Cook dành lời khen ngợi cho đất nước và con người Việt Nam

CEO Apple Tim Cook dành lời khen ngợi cho đất nước và con người Việt Nam

Thời sự - 4 ngày trước

GĐXH - Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, Tim Cook nhận định "không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước xinh đẹp và sôi động".

CEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhà

CEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhà

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH - CEO Apple Tim Cook vừa đăng ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sỹ Mỹ Linh – Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng.

Tối nay ăn gì? Thực đơn mâm cơm gia đình 3 miền cho cả tuần không cần suy nghĩ

Tối nay ăn gì? Thực đơn mâm cơm gia đình 3 miền cho cả tuần không cần suy nghĩ

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Với khí hậu khác nhau, trong mâm cơm gia đình của người Bắc, Trung, Nam cũng có cách kết hợp món ăn khác nhau, tạo nên nét phong phú trong nền ẩm thực Việt.

Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà

Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.

Top