Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ai bảo trà sữa là có hại, cứ pha kiểu này thì vừa uống ngon lại vừa giúp thải độc đẹp da!

Thứ bảy, 18:39 19/09/2020 | Ăn

Một ly trà sữa trân châu vừa thơm ngon lại đẹp mắt, chắc chắn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai được thưởng thức.


Nguyên liệu:

50g trân châu đen

15g đường mạch nha (hoặc mật ong, siro đường, siro phong…)

150ml sữa hạnh nhân (hoặc sữa hạt khác)

4g bột trà xanh matcha

60ml nước nóng (nóng từ 85 độ C)

Từ lâu bột trà xanh đã du nhập vào nước ta được nhiều người yêu thích và tận dụng triệt để như làm đẹp, pha trà và chế biến các món ăn. Sử dụng bột trà xanh hàng ngày còn mang đến vô số lợi ích bất ngờ do trong trà xanh chứa chất chống oxy hóa cực mạnh, cao gấp 5 lần so với những thực phẩm khác như trái cây tươi, rau xanh. Do đó trà xanh có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa lão hóa cơ thể, đặc biệt là lão hóa tế bào da.

Bột trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy calo, thích hợp đối với người béo phì, thừa cân. Dùng bột trà xanh để uống còn giúp cơ thể thải độc tố, ngăn ngừa tạp chất. Ngoài ra, trong bột trà xanh có chứa nhiều thành phần có tác dụng chống viêm, do đó sử dụng bột trà xanh để đắp mặt nạ sẽ giúp ngăn ngừa, điều trị mụn trứng cá hoặc một số bệnh ngoài da có tính viêm nhiễm…

Cách làm:

Bước 1: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Cho trân châu đen vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 60 phút sau đó đổ trân châu qua rây lọc cho ráo nước sau đó cho trân châu vào cốc nước lọc.

Ai bảo trà sữa là có hại, cứ pha kiểu này thì vừa uống ngon lại vừa giúp thải độc đẹp da! - Ảnh 2.

Bước 2: Cho trân châu vào ly, thêm sữa hạnh nhân và đường vào.

Ai bảo trà sữa là có hại, cứ pha kiểu này thì vừa uống ngon lại vừa giúp thải độc đẹp da! - Ảnh 3.

Bước 3: Rây mịn bột trà xanh qua một cái rây lọc vào bát, thêm nước nóng và dùng chổi tre để hòa tan và tạo bọt cho trà xanh.

Ai bảo trà sữa là có hại, cứ pha kiểu này thì vừa uống ngon lại vừa giúp thải độc đẹp da! - Ảnh 4.

Bước 4: Rót trà xanh vừa pha vào ly sữa trân châu là xong.

Ai bảo trà sữa là có hại, cứ pha kiểu này thì vừa uống ngon lại vừa giúp thải độc đẹp da! - Ảnh 5.

Các chất chống oxy hóa trong hạnh nhân làm sạch da của bạn bằng cách loại bỏ độc tố và các gốc tự do khỏi cơ thể của bạn. Chúng cũng chứa một lượng lớn alpha-tocopherol, một nguồn chính của Vitamin E. Vitamin này được coi là một loại thực phẩm cho da vì nó nuôi dưỡng làn da của bạn, giữ cho nó mịn màng và sáng mịn.

Một trong những lý do tại sao hạnh nhân có lợi cho làn da của bạn là chúng tạo điều kiện tiêu hóa tốt nhất bằng cách loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.Hạnh nhân giúp ngăn ngừa bệnh táo bón làm rối loạn toàn bộ quá trình tiêu hóa. Giàu chất xơ, hạnh nhân giúp ngăn ngừa táo bón. Để tăng tốc độ tiêu hóa và thường xuyên đi tiêu, bạn nên uống đủ nước cùng với việc tiêu thụ hạnh nhân.

Thành phẩm:

Nếu như mùa hè thức uống mát lạnh thường được yêu thích thì vào mùa thu, một ly sữa trà xanh trân châu ấm áp chắc chắn sẽ là một gợi ý hay cho lúc nghỉ giải lao giữa giờ.

Ai bảo trà sữa là có hại, cứ pha kiểu này thì vừa uống ngon lại vừa giúp thải độc đẹp da! - Ảnh 6.

Chúc bạn pha được một ly sữa trà xanh trân châu thật ngon nhé!

Hạnh nhân giúp cải thiện độ kiềm của hệ thống cơ thể của bạn. Là một nguồn tuyệt vời cung cấp kiềm, hạnh nhân cải thiện khả năng của hệ thống miễn dịch của bạn để tránh bệnh tật và điều kiện sức khỏe. Chúng có hàm lượng vitamin E cao, chất chống oxy hóa mạnh. Nó giúp loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể thúc đẩy các bệnh mãn tính và làm hỏng hệ thống cơ quan của cơ thể. Các gốc tự do này thậm chí có thể dẫn đến các bệnh chính như bệnh tim và ung thư. Thiếu Vitamin E có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Liên Phạm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Top