Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon!

Chủ nhật, 16:00 20/09/2020 | Ăn

Món bánh mì cuộn jambon này ăn xế hay ăn sáng cũng đều cực kỳ hợp lý.


Nguyên liệu:

- 270g bột bánh mì

- 20g đường

- 6g sữa bột

- 3g yeast

- 3g muối

- 20g trứng

- 20g bơ

- 16 lát thịt jambon

- 165g nước

- Gia vị: Ketchup, sốt mayonnaise

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 2.

Cách làm:

- Bước 1: Làm ấm 165g nước, cho men vào, quậy đều, để trong 5 phút cho men nổi.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 3.

- Bước 2: Cho bột vào tô trộn, thêm đường, muối, sữa bột, trộn đều rồi cho hỗn hợp nước và men vào quậy đều, thêm trứng vào rồi nhồi cho đến khi bột tạo thành khối, cho bơ vào và tiếp tục nhồi cho đến khi bột dẻo, không dính tay. Thoa một lớp dầu mỏng vào tô rồi cho bột vào, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 4.

- Bước 3: Sau khi bột đã ủ đủ thì lấy bột ra, đấm cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 16 phần bằng nhau. Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ bột trong 15 phút.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 5.

- Bước 4: Cán bột thành hình tròn dẹp, to hơn miếng jambon một tí. Phết một tí tương cà, và sốt mayannaise, trải miếng jambon lên và cuộn tròn lại như cuộn chả giò. Thực hiện cho đến khi hết bột và jambon.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 6.

- Bước 5: Cắt đôi miếng bột làm hai phần bằng nhau.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 7.

- Bước 6: Thoa bơ vào khuôn, xếp đứng bánh đã cắt đôi vào sao cho đầy khuôn, sẽ có những khoảng trống nhưng bột sẽ nở và lấp đầy khuôn. Đậy lại ủ trong 30-45. Sau khi bột đã ủ đủ lấy ra phết trứng lên bánh rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ trong vòng 18-20 phút cho đến khi bánh vàng và chín. Lấy ra để nguội và dùng.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 8.

Bánh mì với mỗi miếng jambon ở những khoanh bánh với ketchup và sốt mayonnaise rất ngon, ăn như bánh mì mặn, rất mềm và thơm mùi bơ.

Ai cũng nghĩ làm bánh mì khó lắm nhưng sau khi thử cách này thì thấy vừa dễ lại vừa ngon! - Ảnh 9.

Ăn sáng kèm với một ly sữa hoặc nước trái cây sẽ cho bạn một bữa sáng đủ chất và tràn đầy năng lượng để bước vào ngày mới.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Top