Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ẩm thực phố đi bộ Hà Nội có gì hấp dẫn

Chủ nhật, 07:00 04/09/2016 | Ăn

Ngày nghỉ lễ Quốc Khánh này bạn đã có dự định gì chưa? Có thể là xách ba lô lên và cùng lũ bạn nhắng nhít đi phượt ở đâu đó, cũng có thể là ở lại lập kèo café tám chuyện cùng hội bạn thân hay là tuyệt hơn cùng nhau đi khám phá những con phố cổ Hà Nội trong se se của tiết trời chớm thu này.

Đặc biệt từ 1/9, Hà Nội đã chính thức mở rộng thêm các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm như Đinh Tiên Hoàng, Lò Sũ, Hàng Dầu, Hàng Khay, Tràng tiền, Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ,… và nới rộng thời gian mở cửa các nhà hàng, quán bar tới sau 24h vào 3 ngày cuối tuần. Đây là cơ hội không chỉ để khách du lịch mà còn các bạn trẻ Hà Nội có thêm thời gian để tận hưởng không gian nghệ thuật biểu diễn tại đây.

Bắt đầu đi vào khu trung tâm từ Hàng Bài, ta có thể di dạo một vòng quang hồ Gươm thỏa sức chụp choẹt check in với bạn bè, cùng chiêm ngưỡng các bức ảnh thiên nhiên Việt Nam được trưng bày ngoài trời bờ Hồ. Vì quãng đường đi cũng khá dài, bạn nên chuẩn bị nước uống mang theo, nếu không có thể làm ly Takeaway trà sữa ToCo ToCo hay trà chanh gần bưu điện Hà Nội.

Trà sữa ToCo ToCo

Đi quá lên chút nữa, đoạn nhà hát Múa rối nước Thăng Long, chúng ta sẽ thấy một ngã rẽ, đây chính là nơi nổi tiếng với món Nộm bò khôthần thánh hết sức được ưa chuộng. Đó là số 51Đinh Tiên Hoàng.

Nộm bò khô phố Đinh Tiên Hoàng

Vì thịt bò khô là do chị chủ quán tự làm nên đặc biệt ngon, thịt bò để cả miếng, cắt thành lát mỏng, thành phần còn lại bao gồm rau thơm, nộm đu đủ, lạc rang như những quán khác nhưng khi nêm thêm nước chấm chua ngọt gia truyền thì quả là tạo nên một hương vị riêng biệt. Giá ở đây khoảng 35.000 đồng/suất nộm đầy đủ.

Cũng vị chua chua, sần sật, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Bánh tráng trộn. Đây là món ăn đã từng làm mưa làm gió một thời và quả thực đến nay độ hot của nó vẫn chưa giảm. Nguyên liệu làm bánh tráng trộn rất đơn giản nhưng cái làm nên sức hút của nó cũng chính là ở những lát bánh tráng được thái sợi dẹt "ngâm mình" với nước sốt vừa phải, không ngọt quá cũng không quá cay như chuẩn vị Sài Gòn, ăn kèm với rau răm, hành phi, lạc rang và đặc biệt là bò khô và mực sấy xé. Chiều chiều tại ngã ba ngõ Bảo Khánh – Hàng Trống, không lúc nào là ngớt đám đông tại hàng bánh tráng cô Toàn. Khách phần lớn là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, ai cũng nhanh chóng tìm cho mình được chỗ ngồi, cứ thế mỗi người một ghế, tay cầm bát bánh tráng hấp dẫn với ly trà chanh là đủ nhâm nhi câu chuyện xế chiều.

Bánh tráng trộn Cô Toàn

Lưu ý nhỏ là quán khá đông khách tầm 15h – 17h, nhưng bạn có thể mua mang đi rất tiện lợi, giá bát bánh tráng trộn là 20.000 đồng/suất.

Nếu muốn tìm đến những món ăn no bụng hơn thì trên phố cổ có gì? Câu trả lời không khó bởi có vô vàn các hàng quán đang chờ bạn thưởng thức. Từ Hàng Trống đi theo hướng về phía Hàng Bông, đến đoạn ngã tư sẽ bắt gặp cảnh nhiều người ngồi túm tụm ở vỉa hè tay cầm bát tô xì xụp rất ngon lành. Họ chính là những thực khách của quán phở Bưng. Gọi là phở Bưng cũng không quá vì quán vỉa hè lại khá đông khách, chỉ có ghế để ngồi và có một ghế để gia vị dùng kèm hay quẩy gọi thêm. Quán chỉ bán một loại phở duy nhất là phở bò thêm hành chẻ, nước dùng vừa thơm và không bị béo quá, chính cách ăn thú vị như thế đã tạo nên một nét rất riêng hấp dẫn nhiều thực khách khi đi qua. Giá một bát phở ở đây khá bình dân, dao động từ 25.000 đồng/bát tùy loại phở ăn.

Phở Bưng Hàng Trống

Quanh khu vực này cũng có nhiều hàng phở ngon, nổi tiếng là phở Lý Quốc Sư ở đoạn giao với phố Chân Cầm. Tuy nhiên phở Lý Quốc Sư ở đây rất đông khách, thường phải chờ đến khi có bàn mới gọi đồ được, giá thành cũng cao hơn khoảng 50.000 đồng/bát nhưng thực sự hương vị và độ mềm tan của thịt bò sẽ khiến thực khách thấy bõ công chờ đợi. Ngoài ra, đi lên đoạn nữa sẽ đến phố Hàng Hòm, nơi có món phở gà trộn nức tiếng. Buổi tối ở đây khá đông, đôi khi không còn chỗ để xe. Có lẽ bởi phở ở đây khá đầy đặn mà lại nêm vị rất hợp. Gà xé lại ăn kèm với củ đậu, xoài nên ăn thấy khá lạ miệng, từ một món mặn đã trở thành một món có thêm vị thanh mát, dễ ăn. Ngoài ra có cả miến trộn vị cũng rất ổn, giá cả thì siêu phải chăng, 25.000 đồng/bát ngon nghẻ, quán có tên là Phở gà trộn Khánh Béo để thực khách đói bụng có thể tìm đúng địa chỉ.

Phở gà trộn Hàng Hòm

Khi đã “chán phở thèm cơm” thì sao nhỉ?Thì đi ra phố Đào Duy Từ chứ sao đâu.Món cơm sườn Đào Duy Từ nổi tiếng, mới nghe thôi đã thấy thòm thèm rồi. Món cơm khá đơn giản, mỗi đĩa gồm phần cơm, một phần rau củ luộc/xào theo mùa và món chính sườn nướng được ướp siêu ngon, càng ăn càng nghiền. Menu của quán cũng rất đa dạng, có thể gọi thêm các món gà hay cơm đảo để tăng hương vị.

Cơm sườn Đào Duy Từ

Vào những buổi họp nhóm đi đông, muốn nhậu và quậy tưng bừng thì không thể không ghé phố Lương Ngọc Quyến hay Tạ Hiện, nhưng con phố tấp nập đông vui nhất khu vực trung tâm phố cổ.

Một không gian thoải mái, đầy hào hứng của âm nhạc, sự giao lưu kết nối và những lần cụng ly sẽ khiến ai đến đây cũng dễ quên đi mối bận tâm thường ngày để hòa vào không khí nhộn nhịp này. Bên cạnh các ly bia, cốc trà chanh bạn có thể gọi các món ăn vặt hay đồ nhậu như nem chua rán, pho mai que, nộm chân gà, mực nướng,… Rất đa dạng phải không, đừng ngồi nhà với chiếc laptop hay điện thoại nữa, hãy ra đường cùng bạn bè, đến với phố đi bộ Hà Nội vào dịp cuối tuần, sẽ đáng nhớ lắm đấy!

Theo Sống mới

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 21 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Top