Ẩm thực phố đi bộ Hà Nội có gì hấp dẫn
Ngày nghỉ lễ Quốc Khánh này bạn đã có dự định gì chưa? Có thể là xách ba lô lên và cùng lũ bạn nhắng nhít đi phượt ở đâu đó, cũng có thể là ở lại lập kèo café tám chuyện cùng hội bạn thân hay là tuyệt hơn cùng nhau đi khám phá những con phố cổ Hà Nội trong se se của tiết trời chớm thu này.
Đặc biệt từ 1/9, Hà Nội đã chính thức mở rộng thêm các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm như Đinh Tiên Hoàng, Lò Sũ, Hàng Dầu, Hàng Khay, Tràng tiền, Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ,… và nới rộng thời gian mở cửa các nhà hàng, quán bar tới sau 24h vào 3 ngày cuối tuần. Đây là cơ hội không chỉ để khách du lịch mà còn các bạn trẻ Hà Nội có thêm thời gian để tận hưởng không gian nghệ thuật biểu diễn tại đây.
Bắt đầu đi vào khu trung tâm từ Hàng Bài, ta có thể di dạo một vòng quang hồ Gươm thỏa sức chụp choẹt check in với bạn bè, cùng chiêm ngưỡng các bức ảnh thiên nhiên Việt Nam được trưng bày ngoài trời bờ Hồ. Vì quãng đường đi cũng khá dài, bạn nên chuẩn bị nước uống mang theo, nếu không có thể làm ly Takeaway trà sữa ToCo ToCo hay trà chanh gần bưu điện Hà Nội.
Trà sữa ToCo ToCo
Đi quá lên chút nữa, đoạn nhà hát Múa rối nước Thăng Long, chúng ta sẽ thấy một ngã rẽ, đây chính là nơi nổi tiếng với món Nộm bò khôthần thánh hết sức được ưa chuộng. Đó là số 51Đinh Tiên Hoàng.
Nộm bò khô phố Đinh Tiên Hoàng
Vì thịt bò khô là do chị chủ quán tự làm nên đặc biệt ngon, thịt bò để cả miếng, cắt thành lát mỏng, thành phần còn lại bao gồm rau thơm, nộm đu đủ, lạc rang như những quán khác nhưng khi nêm thêm nước chấm chua ngọt gia truyền thì quả là tạo nên một hương vị riêng biệt. Giá ở đây khoảng 35.000 đồng/suất nộm đầy đủ.
Cũng vị chua chua, sần sật, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Bánh tráng trộn. Đây là món ăn đã từng làm mưa làm gió một thời và quả thực đến nay độ hot của nó vẫn chưa giảm. Nguyên liệu làm bánh tráng trộn rất đơn giản nhưng cái làm nên sức hút của nó cũng chính là ở những lát bánh tráng được thái sợi dẹt "ngâm mình" với nước sốt vừa phải, không ngọt quá cũng không quá cay như chuẩn vị Sài Gòn, ăn kèm với rau răm, hành phi, lạc rang và đặc biệt là bò khô và mực sấy xé. Chiều chiều tại ngã ba ngõ Bảo Khánh – Hàng Trống, không lúc nào là ngớt đám đông tại hàng bánh tráng cô Toàn. Khách phần lớn là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, ai cũng nhanh chóng tìm cho mình được chỗ ngồi, cứ thế mỗi người một ghế, tay cầm bát bánh tráng hấp dẫn với ly trà chanh là đủ nhâm nhi câu chuyện xế chiều.
Bánh tráng trộn Cô Toàn
Lưu ý nhỏ là quán khá đông khách tầm 15h – 17h, nhưng bạn có thể mua mang đi rất tiện lợi, giá bát bánh tráng trộn là 20.000 đồng/suất.
Nếu muốn tìm đến những món ăn no bụng hơn thì trên phố cổ có gì? Câu trả lời không khó bởi có vô vàn các hàng quán đang chờ bạn thưởng thức. Từ Hàng Trống đi theo hướng về phía Hàng Bông, đến đoạn ngã tư sẽ bắt gặp cảnh nhiều người ngồi túm tụm ở vỉa hè tay cầm bát tô xì xụp rất ngon lành. Họ chính là những thực khách của quán phở Bưng. Gọi là phở Bưng cũng không quá vì quán vỉa hè lại khá đông khách, chỉ có ghế để ngồi và có một ghế để gia vị dùng kèm hay quẩy gọi thêm. Quán chỉ bán một loại phở duy nhất là phở bò thêm hành chẻ, nước dùng vừa thơm và không bị béo quá, chính cách ăn thú vị như thế đã tạo nên một nét rất riêng hấp dẫn nhiều thực khách khi đi qua. Giá một bát phở ở đây khá bình dân, dao động từ 25.000 đồng/bát tùy loại phở ăn.
Phở Bưng Hàng Trống
Quanh khu vực này cũng có nhiều hàng phở ngon, nổi tiếng là phở Lý Quốc Sư ở đoạn giao với phố Chân Cầm. Tuy nhiên phở Lý Quốc Sư ở đây rất đông khách, thường phải chờ đến khi có bàn mới gọi đồ được, giá thành cũng cao hơn khoảng 50.000 đồng/bát nhưng thực sự hương vị và độ mềm tan của thịt bò sẽ khiến thực khách thấy bõ công chờ đợi. Ngoài ra, đi lên đoạn nữa sẽ đến phố Hàng Hòm, nơi có món phở gà trộn nức tiếng. Buổi tối ở đây khá đông, đôi khi không còn chỗ để xe. Có lẽ bởi phở ở đây khá đầy đặn mà lại nêm vị rất hợp. Gà xé lại ăn kèm với củ đậu, xoài nên ăn thấy khá lạ miệng, từ một món mặn đã trở thành một món có thêm vị thanh mát, dễ ăn. Ngoài ra có cả miến trộn vị cũng rất ổn, giá cả thì siêu phải chăng, 25.000 đồng/bát ngon nghẻ, quán có tên là Phở gà trộn Khánh Béo để thực khách đói bụng có thể tìm đúng địa chỉ.
Phở gà trộn Hàng Hòm
Khi đã “chán phở thèm cơm” thì sao nhỉ?Thì đi ra phố Đào Duy Từ chứ sao đâu.Món cơm sườn Đào Duy Từ nổi tiếng, mới nghe thôi đã thấy thòm thèm rồi. Món cơm khá đơn giản, mỗi đĩa gồm phần cơm, một phần rau củ luộc/xào theo mùa và món chính sườn nướng được ướp siêu ngon, càng ăn càng nghiền. Menu của quán cũng rất đa dạng, có thể gọi thêm các món gà hay cơm đảo để tăng hương vị.
Cơm sườn Đào Duy Từ
Vào những buổi họp nhóm đi đông, muốn nhậu và quậy tưng bừng thì không thể không ghé phố Lương Ngọc Quyến hay Tạ Hiện, nhưng con phố tấp nập đông vui nhất khu vực trung tâm phố cổ.
Một không gian thoải mái, đầy hào hứng của âm nhạc, sự giao lưu kết nối và những lần cụng ly sẽ khiến ai đến đây cũng dễ quên đi mối bận tâm thường ngày để hòa vào không khí nhộn nhịp này. Bên cạnh các ly bia, cốc trà chanh bạn có thể gọi các món ăn vặt hay đồ nhậu như nem chua rán, pho mai que, nộm chân gà, mực nướng,… Rất đa dạng phải không, đừng ngồi nhà với chiếc laptop hay điện thoại nữa, hãy ra đường cùng bạn bè, đến với phố đi bộ Hà Nội vào dịp cuối tuần, sẽ đáng nhớ lắm đấy!
Theo Sống mới
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 21 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.