Ấn tượng với món tôm pha lê đẹp mắt
Món tôm pha lê mát lạnh, trong veo nhìn thật thích mắt. Cắn một miếng thấy mềm mềm béo béo quyện cùng vị tươi giòn của rau củ, tôm ngọt thịt khá độc đáo, lạ miệng.
Là một người phụ nữ yêu bếp, chị Thanh Huệ, nhân viên văn phòng sống tại TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ một công thức nấu ăn khá thú vị với món tôm pha lê vô cùng ngon và đẹp mắt. Mượn vỏ trứng làm khuôn và có cách chế biên khá cầu kỳ, nhìn món tôm pha lê bạn sẽ tưởng tượng đây là món ăn ở một nhà hàng 5 sao nào đó. Thế nhưng thực chất bằng sự tìm tòi và sáng tạo cùng niềm đam mê nấu nướng, chị Thanh Huệ đã tạo nên một món ăn đặc biệt.
Cảm nhận khi ăn món này bạn sẽ cảm giác béo béo ngậy ngậy, mềm mềm, mát mát vô cùng lạ miệng. Nếu có thời gian bạn thử sức làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 13 quả (do nhà còn 13 quả)
- Tôm tươi: 13 con
- Xương ống và da heo
- Rau củ dùng gói mua siêu thị: ngô, đậu cove, cà rốt, đậu hà lan
- Gia vị: muối, hạt nêm, dấm
Cách làm
- Xương ống và da heo rửa sạch với muối và dấm, bắc lên bếp 1 nồi nước sôi cho vào trụng sơ cho sạch và bớt hôi. Da heo thái miếng vừa, xương ống chặt nhỏ cho xíu hạt nêm thêm nước và cho vào nồi chiên hơi nước hầm.
- Trứng gà rửa sạch để ráo, dùng dao mũi nhọn chọc phần đầu rồi khéo léo dùng tay bóc phần vỏ trứng đến khi bề mặt rộng khoảng 2cm. Rồi dốc ngược lấy hết phần lòng đỏ và lòng trắng ra. Lòng đỏ và lòng trắng cho hộp cất tủ lạnh để rán hay làm bánh. Rửa bên trong vỏ trứng và cho vào nồi hấp khử sạch vi khuẩn làm cho món ăn được an toàn.
- Tôm mang rửa sạch và bóc vỏ, bỏ đầu, lấy đường chỉ đen đi, lại rửa lại và để ráo cho vào hấp
- Hỗn hợp rau củ rửa và cho vào đĩa hấp cùng với tôm.
Khi tất cả nguyên liệu chín, để nguội và bắt đầu làm món tôm pha lê.
- Lấy vỏ trứng lần lượt cho rau củ tôm vào và đổ nước thạch (xương ống và da heo hầm để nguội sẽ kết dính như thạch). Lần lượt làm cho đến hết, cất tủ lạnh 1-2 tiếng để nước thạch đông cứng lại là có thể lấy ra, lột vỏ trứng và thưởng thức.
Món tôm pha lê mát lạnh, trong veo nhìn thật thích mắt. Cắn một miếng thấy mềm mềm béo béo quyện cùng vị tươi giòn của rau củ, tôm ngọt thịt khá độc đáo, lạ miệng.
Bạn có thể dùng tôm pha lê để tráng miệng sau bữa ăn chính hoặc dùng ăn chơi cũng được nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 9 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 15 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.