Ba biến tấu từ kẹo bông gòn khiến giới trẻ thích thú
Trà sữa kẹo bông, nước hoa quả kẹo bông, kem bingsu kẹo bông là những món đồ uống được chế biến từ nguyên liệu gợi nhớ tuổi thơ đang “gây bão” giữa mùa hè này.
Những món dưới đây không chỉ được gia tăng hương vị khi sử dụng kẹo bông gòn làm topping mà còn có vẻ ngoài rất cuốn hút.
Trà sữa kẹo bông
Các nguyên liệu hấp dẫn như bánh flan, thạch rau câu, trân châu, dừa khô, đá viên… được đặt sẵn trong cốc lớn, sau đó phủ lớp kẹo bông gòn làm từ khoảng một thìa đường lên trên. Do vậy, mới đầu bạn sẽ không nhìn thấy những gì trong cốc. Trà sữa được để riêng trong một chiếc bình, thực khách sẽ đổ một nửa vào cốc để thu hết phần kẹo bông vào, rồi mới đổ nốt phần trà sữa lên trên và thưởng thức.
Khách hàng thường chụp ảnh món đồ uống này trước khi thực hiện công đoạn đổ trà sữa. Ảnh: Lozi.vn
Trà sữa được chế biến không có đường, phần kẹo bông có tác dụng tạo vị ngọt cho đồ uống. Một phần trà sữa bông gòn khá cầu kỳ này có giá khoảng 60.000 đồng. Một số quán chỉ đơn giản đặt phần kẹo bông lên trên cốc trà sữa lạnh thông thường, do đó giá thành cũng rẻ hơn.
Địa chỉ tham khảo: Jun Sachi – chung cư Đoàn Văn Bơ, quận 4, TP HCM; YUPIO Homemade Café – Núi Trúc, Hà Nội.
Nước hoa quả kẹo bông
Là sự kết hợp đơn giản giữa một món đồ uống hiện đại với kẹo bông gòn của tuổi thơ, các loại nước này tạo ra một trải nghiệm mới cho cả thị giác lẫn vị giác của thực khách.
Cũng là đồ uống đá xay vị việt quất, cũng là trà đào với những miếng đào tươi thơm giòn, nay có thêm lớp kẹo bông gòn bồng bềnh, vừa ngọt ngào vừa đáng yêu.
Phong cách đồ uống mới này đang được giới trẻ yêu thích và chia sẻ hình ảnh liên tục trên mạng. Ảnh: Foody.vn
Kẹo bông có thể được đặt gọn gàng ngay trên món đồ uống, phủ ngập đến nửa cốc hoặc trang trí bên cạnh, tùy mức độ sáng tạo của quán.
Địa chỉ tham khảo: S’morin Coffee – đường Cao Thắng (nối dài), quận 10, TP HCM; Tick Coffee – Triệu Việt Vương, Hà Nội.
Kem bingsu kẹo bông
Loại kem có xuất phát từ xứ sở kim chi này vẫn là lựa chọn số một của nhiều bạn trẻ để giải nhiệt trong mùa hè. Kem bào mịn, thơm vị sữa, được kết hợp với các loại hoa quả tươi mát, sô cô la ngọt ngào, ngũ cốc giòn tan. Những “đám mây” kẹo bông đủ màu sắc điểm xuyết bên trên khiến món ăn càng thêm bắt mắt.
Dùng muỗng xúc một miếng kem kèm một mẩu kẹo bông để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất. Ảnh: muctim.com.vn
Kẹo bông tưởng như chỉ là thứ kẹo mê hoặc trẻ nhỏ nhưng ngay cả người lớn cũng rất thích thú với món kem bingsu có topping là một nhúm kẹo bông hấp dẫn.
Địa chỉ tham khảo: Lab Bing – Tôn Đản, quận 4, TP HCM.
Theo VnExpress
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 49 phút trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.