Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ba chỉ ngâm giấm ngon không tưởng

Thứ ba, 16:23 13/09/2016 | Ăn

Bạn mới chỉ thưởng thức món chân gà ngâm giấm mà đã cực kết rồi thì với món thịt ba chỉ ngâm giấm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được đâu.

Mắm tép chưng thịt ngon tốn cơm Hấp dẫn thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc Món ăn lạ mà quen này hy vọng sẽ nhanh chóng trở thành món “chủ đạo” trong thực đơn nhà bạn.

Nguyễn liệu:

500g thịt ba chỉ

Muối, giấm, đường, nước mắm

Ớt, tỏi, gừng,

Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò.

Thực hiện:

Buớc 1:

- Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, thái nhỏ.

- Nướng gừng, tai hồi, hạt ngò đến khi xém vàng cho thơm.

Buớc 2: Cho gừng, tai hồi, hạt ngò vào túi giấy không thấm nước. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.

Buớc 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt để thịt bớt mùi hôi. Bạn để thịt khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.

Buớc 4:

- Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

- Sau khi luộc thịt, bạn vớt thịt ra để nguội bớt. Sau đó, dùng sợi chỉ thô cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc.

Buớc 5: Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng tai hồi hạt ngò vào nồi, thêm một thìa nhỏ muối vào, đun sôi khoảng 20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to.

Buớc 6: Cho nước lọc và đường vào đun sôi để đường tan. Để hỗn hợp này đến khi nguội thì cho thêm giấm và nước mắm vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn là được.

Công thức thường dùng: 1 phần nước: 1 phần đường :2 phần giấm và 1 phần nước mắm.

Buớc 7:

- Thịt sau khi luộc chín để nguội.

- Cho thịt vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ để tăng mùi vị.

- Sau khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.

Khi ăn, bạn chỉ cần dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn. Món này dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.

Theo Thể thao văn hóa

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 31 phút trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 6 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Top