Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này

Thứ sáu, 13:29 22/12/2017 | Ăn

Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà thích hợp để dùng bất cứ khi nào trong ngày.

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

- 250gr bột mì làm bánh mì

- 5gr men nở khô

- 45gr đường

- 55gr bơ đun chảy

- 130ml sữa tươi không đường

- 40gr trứng gà (cả lòng đỏ và lòng tráng trứng)

Nguyên liệu phần nhân bánh:

- 3 dây thịt ba chỉ loại ngon, ít mỡ

- Vỏ quế, tiêu hạt, ớt trái, tỏi tươi, bột năng, nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều bột mì và đường, chút xíu muối.

Thêm vào men nở khô. Tiếp tục trộn đều.

Bước 2

Tạo hố ở giữa âu bột, cho vào sữa tươi, 25gr trứng, bơ nhạt. Trộn hỗn hợp đều đến khi mọi nguyên liệu quyện vào nhau và không còn bột khô thừa trên thành âu.

Bước 3

Nhồi bột bằng máy với chế độ thấp trong 10 phút, lấy bột ra và nhồi bằng tay với động tác kéo giãn khối bột ra rồi gập lại khoảng 5 phút, đến khi bột không còn dính tay nhưng vẫn giữ độ ẩm, kéo màn mỏng bột không rách thì ngừng lại. (Nếu không có máy bạn nhồi tay cho tới khi bột không dính tay, kéo ra có màng mỏng là được.)

Tạo khối tròn cho bột rồi cho vào âu, dùng khăn ẩm đậy mặt, ủ bột 45-50 phút. Trong lúc ủ bột, chuẩn bị nhân thịt kho.

Bước 4

Rửa thịt sạch, ướp với 5gr vỏ quế, 3gr tiêu hột, 5gr bột nêm, 8gr đường, 10ml nước mắm, 10ml màu dừa trong 15 phút.

Bước 5

Đặt nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm 2 tép tỏi tươi, cho thịt vào đảo nhanh tay để thịt săn lại và cho 1l nước dừa tươi vào kho ở lửa vừa.

Bước 6

Khi thịt chín lấy 1 lượng nước thịt vừa đủ, pha 8gr bột năng với nước sạch, giảm lửa nhỏ và từ từ cho bột vào nước thịt quấy đều từ đáy nồi lên để tránh bị dính đáy.

Bước 7

Dùng ngón tay thử độ nở của bột, ấn sâu vào bột không phồng lên lại nghĩa là đạt. Dùng cân để chia khối bột thành 10 phần đều nhau. Vê tròn.

Bước 8

Dùng cán để cán dẹp khối bột đã chia, phần viền mỏng hơn phần giữa của bột. Cho nhân thịt đã kho và nước thịt đã làm sệt vào giữa khối bột, túm viền bột vê lại tạo hình tròn. Pha phần trứng còn lại với chút xíu sữa tươi, dùng cọ phết lên mặt bột bánh.

Bước 9

Nướng bánh ở chế độ 2 lửa, đặt khay giữa lò, nhiệt 175 độ và làm nóng lò trước khi cho bánh vào 10 phút. Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín.

Lấy bánh mì thịt kho ra dùng nóng.

Lưu ý:

- Không ủ bột lần 2 quá lâu.

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.

- Chọn thịt ba rọi vì mỡ sẽ làm thịt mềm ẩm, không bị khô khi nướng cùng bánh mì.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 22 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top