Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn

Thứ tư, 19:31 22/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - "Nó giống hệt với quả cam, em không thể phân biệt được đâu là cam auth, đâu là cam fake", "nhìn như thật ngay cả đã bóc vỏ"... là những lời khen tặng, thán phục dành cho chị Loan Trần về món bánh bao quả cam.

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 1.

Những chiếc bánh bao quả cam giống như thật khiến chị em xôn xao, thán phục.

Nhìn giỏ cam canh căng mọng, có cả vết rám, không ai ngờ rằng đó là những chiếc bánh bao tự tạo từ bột.

Chị Loan Trần – thành viên của nhóm Yêu bếp – đã tự tay làm ra những chiếc bánh bao hình quả cam vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Sau khi chị Loan Trần chia sẻ lên mạng xã hội, ai cũng nhận xét rằng, thoạt nhìn cứ tưởng quả cam thôi, chứ không hề nghĩ đó là bánh bao.

"Cam này đặc biệt là ăn được cả vỏ lẫn ruột, cành lá thì đợi oder (đặt) thêm con gà là đủ món chẳng bỏ đi cái gì", chị Loan vui vẻ cho hay.

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 2.

"Quả cam" được bóc ra mới hay là fake, bên trong là ruột bánh bao, cành lá chanh thật cắm vào.

Theo chị Loan Trần, những chiếc bánh đẹp như nàylàm mất khoảng hơn hai giờ, chủ yếu là mất thời gian ủ bột.

Nhiều người nhận xét, các mẫu bánh của chị Loan Trần không những có mẫu mã đẹp mà trông rất ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu bạn cũng đã lỡ trót say mê thì hãy tham khảo công thức làm bánh của chị Loan Trần và trổ tài làm bánh bao quả cam siêu ngon này ngay nhé.

BÁNH BAO QUẢ CAM

1. Nguyên liệu

- 300gr bột mỳ đa dụng

- 160ml nước gấc xay lọc

- 2gr men đã kích hoạt

- 50gr đường

- chút muối

- 25g dầu ăn

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 3.

Bánh bao quả cam được chị Loan Trần bày cam lên mâm lễ cúng rằm tháng Tám.

2. Cách làm

- Cho nước gấc vào tủ lạnh cho thật lạnh.

- Cho bột mỳ vào âu, cho men và đường trộn đều lên.

- Sau đó cho muối vào trộn đều.

- Tiếp theo mình cho dầu ăn và nước gấc vào, trộn thật đều lên.

- Nhào tới khi khối bột dẻo mịn.

- Lấy bột ra chia làm 10 phần, vo tròn cho vào giấy nến (ai thích làm nhân đậu xanh thì cho vào giữa vo tròn lại)

- Mang bánh bao đi ủ trong lò nướng bằng đèn lò tới khi bánh nở gần gấp đôi (ấn thử tay vào bánh thấy bánh đàn hồi lại là được)

- Đun 1 nồi nước sôi, cho xửng vào, xếp bánh vào hấp 10 phút, hấp xong mình để bánh ở trong xửng 5 phút hãy lấy ra để bánh không bị xẹp.

- Trong lúc bánh còn ấm, dùng cái nĩa, ấn nhẹ dứt khoát vào bánh, lúc này bánh còn ấm sẽ có chỗ lõm chỗ nổi, tạo sần sùi như vỏ cam.

- Ấn 1 cái lỗ giữa bánh, dùng mặt không sắc của con dao nhỏ ấn vài đường chéo nhau tạo rãnh quanh núm cam, cắm lá chanh hay lá gì cũng được để quả cam trông thật hơn.

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 4.

Vân Nhi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách tự làm tương ớt không lo mốc hỏng

Cách tự làm tương ớt không lo mốc hỏng

Ăn - 23 giờ trước

Nếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.

Cách làm khoai lang sấy dẻo

Cách làm khoai lang sấy dẻo

Ăn - 1 ngày trước

Học cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.

Dùng loại lá này trộn thêm 3 nguyên liệu thành món ăn cực ngon, không chứa dầu mỡ lại giúp giải độc cơ thể, bảo vệ gan

Dùng loại lá này trộn thêm 3 nguyên liệu thành món ăn cực ngon, không chứa dầu mỡ lại giúp giải độc cơ thể, bảo vệ gan

Ăn - 1 ngày trước

Loại lá này rất giàu chất xơ, giúp cơ thể giải độc và giảm bớt gánh nặng cho gan, cải thiện các vấn đề về da. Chúng ta hãy dùng kết hợp với các nguyên liệu để làm thành món ăn tuyệt ngon có lợi cho sức khỏe nhé!

Ăn món rau này vào mùa đông cũng quan trọng và ngon không kém thịt: Nấu dễ lại giúp giải độc, bảo vệ gan và tốt cho xương khớp

Ăn món rau này vào mùa đông cũng quan trọng và ngon không kém thịt: Nấu dễ lại giúp giải độc, bảo vệ gan và tốt cho xương khớp

Ăn - 1 ngày trước

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu trong món ăn này không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến dinh dưỡng toàn diện. Đây là sự kết hợp có màu sắc và hương vị tuyệt vời.

Điểm danh những món ngon mùa đông Hà Nội không thể bỏ lỡ

Điểm danh những món ngon mùa đông Hà Nội không thể bỏ lỡ

Ăn - 1 ngày trước

Món ngon mùa đông Hà Nội chính là điểm thu hút khiến nhiều du khách chọn đến Thủ đô giữa tiết trời lạnh giá.

Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện cực dễ

Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện cực dễ

Ăn - 2 ngày trước

Thay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.

Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể

Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể

Ăn - 2 ngày trước

Những món ngon có hương vị ấm áp nồng nàn này không chỉ giúp cơ thể chống lạnh mà còn có tác dụng bổ khí huyết tuyệt vời.

Vì sao gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh? Cách chế biến dễ dàng được đầu bếp tiết lộ

Vì sao gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh? Cách chế biến dễ dàng được đầu bếp tiết lộ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày.

Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt

Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt

Ăn - 2 ngày trước

Món thịt đông má đào đang trở thành tâm điểm của sự quan tâm, khi hàng loạt chị em nội trợ "đua nhau" tìm kiếm bí quyết chế biến để mâm cỗ Tết của gia đình thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo.

Top