Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh canh ghẹ nguyên con khu Ô Chợ Dừa

Thứ ba, 11:36 12/05/2015 | Ăn

Quán bán bát bánh canh ghẹ giá 70.000 đồng nhưng vẫn rất đắt hàng.

Bánh canh ghẹ là món mới nổi ở Hà Nội cách đây ít lâu. Ngoài tiệm tiên phong ở đầu phố Quang Trung, thời gian này nhiều người nhắc tới một quán ở đầu phố Ô Chợ Dừa.

 

Đến đây, khách còn thấy thú vị hơn khi nhận ra ông chủ quán là một diễn viên miền Bắc kỳ cựu - anh Anh Tuấn. Mặc dù không đảm nhiệm những vai nam chính, anh là gương mặt thân quen của khán giả màn ảnh nhỏ.

 

Quán diện tích không lớn nhưng tỏ ra rất chất lượng khi trưng tủ kính có ghẹ còn đang bơi.

 

Tiệm hướng tới phong cách lịch sự nên sắm điều hòa, bàn ghế gỗ tinh tươm.

 

Ở đây chỉ có 2 món: bánh canh ghẹ nguyên con, hoặc bánh canh ghẹ đã gỡ. Giá đắt - 70.000 đồng song vì hiếu kỳ, nhiều khách vẫn lựa chọn bánh canh ghẹ nguyên con. Một con ghẹ chiếm hơn nửa bề mặt bát khiến món thực sự bắt mắt.

 

Nước dùng sanh sánh có vị ngọt dễ chịu, sợi bánh canh to tròn, trơn. Với nhiều khách Hà Thành, món ăn này lạ miệng, lôi cuốn.

 

Trong bát bánh canh còn có bánh cua làm từ bột cua...

 

... chả cua, trứng cút làm món ăn trở nên phong phú.

 

Ghe nguyên con - cái tên hấp dẫn nhưng khi thưởng thực có lẽ lại hơi nhiêu khê vì khách phải dùng tay bóc vỏ.

 

Với những người mê hải sản, không ngại bẩn tay, việc chấm mút càng ghẹ, mai ghẹ là chuyển nhỏ. Hơn nữa, ghẹ của quán tươi, ngọt thịt, chỉ có điều ghẹ nhỏ, lọt thỏm lòng bàn tay nên khách ăn vẫn thấy thòm thèm. Các nguyên liệu khác cũng cho vừa phải nên bát bánh canh dù nguyên con ghẹ song chưa đủ no.

 

 

Nhiều khách lựa chọn bát banh canh ghẹ đã gỡ cho giản tiện, giá lại chỉ 45.000 đồng. Nhìn chung món bánh canh ghẹ ở đây có yếu tố mới lạ, hương vị dễ thưởng thức. Khách chịu chi sẵn sàng chấm điểm khá trở lên, song khách khó tính sẽ phàn nàn "đắt đỏ, lèo tèo".

Theo Zing.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top