Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh giò Thụy Khuê làm nao lòng biết bao thế hệ

Thứ tư, 09:12 08/02/2017 | Ăn

Quán bánh giò nằm ở đầu phố Thụy Khuê bấy lâu nay trở thành điểm hẹn mỗi chiều của người dân Hà Nội bởi ăn một đĩa xong có thể no đến tối.

Nhắc đến những món bánh ngon, bình dị của đất Hà Thành mà không kể đến món bánh giò - thứ bánh bình dân của vỉa hè Hà Nội, tồn tại và được yêu mến thì thật thiếu sót.

Địa chỉ bán bánh giò ở Hà Nội không thiếu, nhưng ăn ngon thì chắc chắn không thể không nhắc đến quán bánh giò gần vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê (Hà Nội). Khách quen đặt tên quán theo tên cô chủ là Cô Hoa béo.

Một đĩa bánh giò đầy đủ các loại giò chả và dưa chuột có giá 25.000 đồng - Ảnh: Internet
Một đĩa bánh giò đầy đủ các loại giò chả và dưa chuột có giá 25.000 đồng - Ảnh: Internet

Quán nằm ở vị trí hơi khuất, nếu đi nhanh bạn có thể sẽ bỏ qua ngay mà không hề hay biết. Nhưng với những ai đã từng 1 lần nếm thử món bánh giò ở đây thì chắc chắn không thể quên được hương vị thơm ngon và đặc biệt của nó. Đây cũng là lý do, quán tuy giản đơn, thưởng thức ngoài vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách.

Điểm thu hút khách của quán bánh giò này chính là chiếc bánh to gấp đôi những hàng quán khác ở thủ đô, đồ ăn kèm đầy đặn và đa dạng. Tại đây, bạn có thể chọn chả cốm, giò tai, giò lụa hoặc cả ba loại để ăn kèm với bánh. Khi có khách gọi, cô chủ hàng mới cắt giò, chả thành từng miếng nhỏ, sắp vào đĩa bánh cùng dưa chuột ngâm chống ngấy. Một đĩa bánh giò với đầy đủ các đồ ăn kèm có giá 25.000 đồng là bạn thoải mái no nê.


Quán có tới ba loại giò chả để bạn chọn lựa, trong đó, chả cốm là món được ưa thích nhất.

Quán có tới ba loại giò chả để bạn chọn lựa, trong đó, chả cốm là món được ưa thích nhất.

Đặc biệt, bánh được chủ quán tự tay làm hàng ngày nên luôn tươi ngon, vỏ bánh mềm, mịn và còn thơm mùi gạo mới. Phần nhân bánh cũng chỉ là thịt băm mộc nhĩ thân quen nhưng được chế biến thơm ngon và cực kì vừa miệng .


 Bánh giò Thụy Khuê - địa chỉ thân quen của biết bao thế hệ người Hà Nội.

Bánh giò Thụy Khuê - địa chỉ thân quen của biết bao thế hệ người Hà Nội.

Cầm trên tay đĩa bánh nóng hổi, dùng thìa xén một miếng bánh cho vào miệng, lớp bột mịn tan ra ngọt ngào hòa quện với hương vị êm đềm của nhân thịt lan tỏa khiến người ăn mê mẩn. Nếu có dịp ghé qua hồ Tây, nhớ ghé hàng vào quán bánh giò đầu phố Thụy Khuê để tận hưởng vị ngon của chiếc bánh giò và tận hưởng khung cảnh trong vườn hoa Lý Tự Trọng.

Theo VietQ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 10 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top