Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng

Thứ hai, 11:42 25/09/2023 | Ăn

Bánh mì nướng mỡ hành là một món bánh mì mặn nhưng lại có vị mềm thơm đặc trưng của hành lá rất ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là món bánh đáng để bạn thử làm đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì nướng mỡ hành:

1. Bột mì: 200g

2. Nước lọc: 110g

3. Lòng đỏ trứng: 20g

4. Đường bột: 40g

5. Muối: 2g

6. Men nở khô: 2g

7. Bơ lạt: 20g

8. Một ít hành lá thái nhỏ, muối, dầu oliu (hoặc mỡ lợn), một ít trứng đánh tan.

Cách làm món bánh mì nướng mỡ hành:

Bước 1: Đổ nước lọc và lòng đỏ trứng vào thố, thêm muối và đường vào khuấy đều. Tiếp theo cho bột mì và men nở vào trộn đều đến khi tạo thành khối bột đồng nhất.

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng - Ảnh 1.

Bước 2: Tiếp tục nhào cho đến khi có thể kéo bột thành một lớp màng dày. Sau đó thêm bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào chung cho đến khi có thể kéo bột thành một lớp màng mỏng. Sau khi nhào mịn bột thì bọc thố bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột ở nơi ấm áp.

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng - Ảnh 2.

Bước 3: Ủ cho đến khi khối bột nở gấp đôi, dùng ngón tay ấn vào khối bột nếu bột không bị co lại thì quá trình lên men đã hoàn tất. Lấy khối bột ra khỏi thố rồi chia thành 9 phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột và để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau khi nghỉ thì lấy một miếng bột rồi cán thành hình bầu dục rồi cuộn bột từ trên xuống dưới.

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng - Ảnh 3.

Bước 4: Miết chặt mép bột tạo thành chiếc bánh hình bầu dục. Đặt bánh vào khay nướng, dùng dao rạch một đường trên từng chiếc bánh. Cho khay bánh vào lò nướng cùng một cốc nước ấm và bắt đầu ủ lần 2. Trong lúc ủ bánh thì cho hành lá thái nhỏ vào bát, thêm chút muối và dầu oliu hoặc mỡ vào trộn đều.

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng - Ảnh 4.

Bước 5: Sau khi ủ bánh nở gấp đôi thì quét một lớp mỏng trứng đánh tan vào rồi thêm mỡ hành đã trộn lên trên. Đặt khay bánh vào giá giữa của lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng - Ảnh 5.

Thành phẩm món bánh mì nướng mỡ hành:

Từng chiếc bánh mì nướng mỡ hành nhỏ xinh vàng ruộm đẹp mắt. Bánh sau khi nướng xong thơm mùi hành lá, lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại xốp mềm. So với các loại bánh ngọt thì loại bánh mặn này rất thích hợp để dùng cho bữa sáng.

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng - Ảnh 6.

Lưu ý: Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng trong quá trình trộn bột, không sử dụng nguyên quả trứng.

Bột bánh sau tạo hình, dùng dao rạch một đường càng dài và càng sâu thì sau khi ủ lần 2 bánh sẽ mở rộng sẽ càng đẹp.

Trong quá trình trộn bột, nếu bột quá khô thì có thể thêm chút nước.

Bánh mì nướng mỡ hành ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể làm nhiều bánh rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần nướng lại hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu để làm nóng.

Chúc bạn làm được món bánh mì nướng mỡ hành thật ngon miệng nhé!

"2 không, 1 có" khi được mời tới nhà ăn cơm nhất định bạn phải biết để không bị "mất điểm"'2 không, 1 có' khi được mời tới nhà ăn cơm nhất định bạn phải biết để không bị 'mất điểm'

GĐXH - Nắm giữ những điều này sẽ giúp bạn không trở thành người mất lịch sự, thậm chí có thể ghi điểm với gia chủ khi được mời tới dự bữa cơm.

Vì sao khi đi mua gạo, bạn nên mang theo một tờ giấy?Vì sao khi đi mua gạo, bạn nên mang theo một tờ giấy?

GĐXH - Để chọn mua được loại gạo mới, thơm dẻo, không bị người bán tẩm hóa chất đòi hỏi bạn hãy thử theo dưới đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón Noel 2023, nhớ thử ngay món trà sữa nướng Vân Nam cực hot, vừa ấm áp, vừa ngọt ngào

Đón Noel 2023, nhớ thử ngay món trà sữa nướng Vân Nam cực hot, vừa ấm áp, vừa ngọt ngào

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Trà sữa nướng Vân Nam (hay còn gọi là trà sữa đất nung) là thức uống độc đáo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, món trà sữa nướng Vân Nam đang trở thành hot trend "mê hoặc" giới trẻ trong những ngày đông lạnh.

Quán bánh xèo ít ai biết mà Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt

Quán bánh xèo ít ai biết mà Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt

Ăn - 20 giờ trước

Quán bánh xèo hải sản này đã trở thành địa chỉ nhất định phải tới ăn của Hoa hậu Thu Hoài mỗi lần cô đến với Đà Lạt.

Hàng chả rươi hơn 30 năm tuổi ở thủ đô Hà Nội

Hàng chả rươi hơn 30 năm tuổi ở thủ đô Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

Dù không phải vùng đất nuôi rươi thế nhưng, nói đến cách làm ra món chả rươi thơm ngon thì không đâu sánh được với phương pháp chế biến của người Hà Nội.

Hàng cơm trưa nằm giữa khu văn phòng cao cấp, chỉ 25k/phần nhưng nhiều thứ được miễn phí

Hàng cơm trưa nằm giữa khu văn phòng cao cấp, chỉ 25k/phần nhưng nhiều thứ được miễn phí

Ăn - 1 ngày trước

Thật khó tin khi hàng cơm này cách Takashimaya, Bitexco và hàng loạt văn phòng cao cấp chỉ vài bước chân.

Gây tranh cãi vì gác chân lên bảng tên, 'Chị Đẹp' Hồng Nhung cũng gây bất ngờ không kém với khả năng 'vào bếp'

Gây tranh cãi vì gác chân lên bảng tên, 'Chị Đẹp' Hồng Nhung cũng gây bất ngờ không kém với khả năng 'vào bếp'

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đang nổi bật trong show giải trí "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", Hồng Nhung còn gây bất ngờ với tài nấu nướng của mình.

Tiệm bò né ở TP.HCM mỗi ngày bán hơn 300 phần, giới đầu bếp nước ngoài lẫn người bản địa đều xem là "quán ruột"

Tiệm bò né ở TP.HCM mỗi ngày bán hơn 300 phần, giới đầu bếp nước ngoài lẫn người bản địa đều xem là "quán ruột"

Ăn - 1 ngày trước

Thật hiếm có một nơi nào mà cả người nước ngoài, người bản địa hay giới đầu bếp đều yêu thích như thế.

Vì sao 'mỳ tôm thanh long' thành trend rầm rộ trên mạng xã hội?

Vì sao 'mỳ tôm thanh long' thành trend rầm rộ trên mạng xã hội?

Ăn - 1 ngày trước

Cư dân mạng đang "đứng ngồi không yên" trước trend mỳ tôm thanh long, rất nhiều bạn trẻ nói nhất định phải ăn thử xem món này hương vị ra sao mà hot đến thế.

Quán phở của Chi Pu tại Trung Quốc tiếp tục mở chi nhánh thứ 2, dự kiến sẽ có thêm món Việt Nam

Quán phở của Chi Pu tại Trung Quốc tiếp tục mở chi nhánh thứ 2, dự kiến sẽ có thêm món Việt Nam

Ăn - 1 ngày trước

Rất nhiều người đang tò mò về quán phở thứ 2 của Chi Pu tại Trung Quốc, đặc biệt là món ăn Việt Nam sẽ được đưa thêm vào menu.

Bí quyết dưỡng dạ dày vào mùa đông: 4 món ngon giúp bạn chăm sóc dạ dày khỏe mạnh và thoải mái

Bí quyết dưỡng dạ dày vào mùa đông: 4 món ngon giúp bạn chăm sóc dạ dày khỏe mạnh và thoải mái

Ăn - 1 ngày trước

Nấu 4 món ngon này và dùng thường xuyên trong mùa đông sẽ giúp bạn chăm sóc dạ dày và sức khỏe một cách tốt nhất.

Muốn không bị bệnh và sống thọ hãy làm 3 món rau này ăn thường xuyên để "100 tuổi vẫn mạnh khỏe"

Muốn không bị bệnh và sống thọ hãy làm 3 món rau này ăn thường xuyên để "100 tuổi vẫn mạnh khỏe"

Ăn - 2 ngày trước

Để tăng cường sức khỏe và sống thọ, bạn hãy thường xuyên làm 3 món ăn từ 3 loại rau củ có hàm lượng selen cao này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Top