Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh mướt đậm chất quê nhà giữa lòng Hà Nội

Thứ ba, 09:48 13/10/2015 | Ăn

Bánh mướt là món ăn dân dã của người miền Trung, chỉ cần chấm với nước mắm nguyên chất pha chút chanh, ớt là đủ ngon.

Những người chưa ăn thử bánh mướt dễ nghĩ rằng đó là từ địa phương để gọi bánh cuốn nhưng thực ra bánh mướt có vị đặc trưng riêng. Loại bánh này tuy khá giống với bánh cuốn ở miền Bắc nhưng lại có hương vị riêng, dư vị của hạt gạo quê, mịn mướt đúng như tên gọi. Sự khác biệt này bắt đầu từ việc chọn gạo, cách chế biến, ngâm ủ, tráng bánh đến cả cách ăn. Bột làm bánh phải nguyên chất gạo quê, mỗi vùng quê cho ta một hương vị, không pha trộn bột năng hay chất làm dai nào khác, giữ nguyên tinh chất hạt gạo. Gạo được ngâm trong nước sạch nhiều giờ, cho từng hạt gạo ngấm nước, nở đều và mềm nhưng không để chua, được đem nghiền thành bột thật nhuyễn, càng nhuyễn bánh càng “mướt”. Bột sau đó được ủ, ngâm trong vài giờ để lắng, lúc tráng mới nở đều, bánh đủ dẻo, mịn. Thông thường, bánh mướt chỉ cần chấm với nước mắm nguyên chất, thích hợp cho những người ăn kiêng. Bánh mướt cũng có thể ăn kèm với thịt nướng, giò, xáo lòng, xáo gà...

 

Bánh mướt nguyên miếng 30.000 đồng một kg.

 

Bánh mướt chay cho những người ăn kiêng 14.000 đồng một đĩa.

 

Bánh mướt thịt nướng tẩm ướp đậm đà 29.000 đồng một đĩa.

 

Bánh mướt giò 25.000 đồng một đĩa.

 

Nem lụi ăn cùng với bánh mướt 50.000 đồng một đĩa.

 

Thưởng thức Bánh mướt Bà Hoa trong không gian ngoài trời xanh mát, sạch sẽ.

 

Bánh mướt Bà Hoa được phục vụ ở tầng B và tầng 3 của tòa nhà OZATEA.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

Ăn - 56 phút trước

GĐXH - Cháo là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi nấu cháo, nhiều người gặp tình trạng cháo lâu nhừ, dễ bị trào ra bếp hoặc khê đáy nồi. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon mà không lo tràn hay khê.

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ăn - 1 giờ trước

Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ

Ăn - 6 giờ trước

Hễ có dịp về quê của bà nội bọn nhỏ - Nga Thủy (Nga Sơn, Thanh Hóa) là thể nào ông nội cũng mang bột nếp ra.

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Muốn món thịt ướp thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Ăn - 2 ngày trước

Không chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Top