Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút "múa chảo" là chị em sẽ xong ngay bữa sáng!

Thứ hai, 10:00 01/02/2021 | Ăn

Chỉ với vài thay đổi đơn giản trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay bữa sáng thơm ngon, mới lạ với bánh mỳ và trứng.

Bánh mỳ - trứng là combo quen thuộc nhất cho bữa sáng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món ăn này theo một cách mới. Vẫn đơn giản nhưng hương vị sẽ thơm ngon hơn nhiều!

Bánh mì chiên trứng sữa French Toast

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

French Toast là một món ăn rất dễ làm và dễ biến tấu. Bánh mì khô được nhúng trong hỗn hợp trứng - sữa - vani rồi chiên với bơ tới khi hai mặt hơi sém một chút. Hai mặt ngoài này của bánh sẽ hơi giòn trong khi ruột bánh nhờ trứng sữa mà sẽ rất mềm và béo, không còn thấy một chút dấu vết nào của bánh mì khô cứng.

Nguyên liệu làm bánh mì French Toast

3 lát bánh mỳ sandwich

2 quả trứng gà

1 bịch sữa tươi không đường

50gr bơ lạt

Gia vị: Tinh chất vani, bột quế, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm bánh mì French Toast

- Bước 1: Pha hỗn hợp trứng - sữa

Cho vào bát 1 bịch sữa tươi không đường, 2 quả trứng, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột quế và 2 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp.

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 3.
Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì French Toast

- Bước 2: Ngâm bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa

Cho hỗn hợp trứng sữa ra đĩa hoặc khay. Nhúng lát bánh mì vào hỗn hợp khoảng 30 giây mỗi mặt.

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 5.

Cách làm bánh mì French Toast

- Bước 3: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 2 thìa cà phê bơ lạt vào và đun chảy.

Khi chảo đã nóng và bơ đã tan hoàn toàn, bạn lấy miếng bánh mì từ khay thả vào chảo. Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại. Khi lớp vỏ ngoài đã vàng giòn, bạn lấy bánh ra và lặp lại quy trình trên.

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 6.
Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 7.

Cách làm bánh mì French Toast

Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng French Toast rồi.

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng! - Ảnh 8.

Thành phẩm: Món bánh French Toast khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của bơ và sữa. Miếng bánh sandwich sẽ có lớp vỏ vàng giòn, phần bên trong mềm thấm đều hương vị của quế và vani.

French Toast sẽ ngon hơn khi dùng nóng với 1 ít bơ lạt và mật ong rưới xung quanh nếu bạn là người thích ngọt.

Dù cách làm đơn giản nhưng French Toast cũng có thể bị hỏng vì một vài lí do sau:

Bánh bị sũng nước và nhũn: Do hỗn hợp nhúng bánh hơi lỏng quá. Nguyên nhân có thể do trứng gà ở Việt Nam có nhiều lòng trắng, nhiều nước. Trong trường hợp này, bạn có thể giảm lượng sữa đi một chút. Ngoài ra việc này có thể xảy ra nếu bạn nhúng bánh quá lâu. Thời gian nhúng bánh sẽ tuỳ thuộc độ dày của lát bánh, độ khô của bánh. Chị em nên nhúng vừa đủ để trứng sữa thấm vào trong thôi. Nếu thấy bánh có dấu hiệu mềm ra là đã nhúng quá rồi. Ngoài ra, rán tới đâu thì nhúng tới đó, tránh để bánh đợi ở bên ngoài quá lâu.

Bánh bị cháy hoặc không giòn: Do thời gian, nhiệt độ chiên bánh chưa hợp lý. Bạn nên chiên bánh ở mức lửa vừa để mặt bánh từ từ vàng và giòn. Nhiệt cao quá bánh sẽ bị cháy nhanh. Chảo quá khô, thiếu bơ cũng làm bánh chín không đều và nhanh cháy.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 12 giờ trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 14 giờ trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 21 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 1 ngày trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Top