Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

Thứ năm, 13:00 17/09/2015 | Ăn

Trong những ngày tiết trời thu mát mẻ, có một chiếc bánh ngô chiên cay ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không bạn?

Nguyên liệu:

2 củ hành khô

2 tép tỏi

2 hạt candlenut hoặc hạt mắc ca

5g hạt tiêu trắng

4g muối

4g đường

4 bắp ngô

4 quả ớt đỏ thái nhỏ

4 quả ớt hiểm thái nhỏ

10 lá chanh thái nhỏ

1 cây hành lá thái nhỏ

1 nhánh cần tây băm nhỏ

35g bột mì

½ muỗng canh bột bắp hoặc bột năng

1 quả trứng

120ml dầu ăn.

Cách làm:

 

 

 

 

 

 

Tách hạt ngô ra khỏi cùi rồi cho vào một cái bát (bạn có thể dùng dụng cụ tách hoặc dùng dao cắt).

 

 

 

 

 

 

Thái nhỏ ớt đỏ, ớt hiểm, lá chanh, rau cần tây, hành lá.

 

 

 

 

 

 

Hành khô, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt tiêu trắng, hạt mắc ca, muối rồi giã nhỏ nhuyễn.

 

 

 

 

 

Bánh ngô chiên

 

Cho ớt, lá chanh, cần tây, hành lá đã thái nhỏ vào bát ngô, sau đó cho thêm bột mì, bột ngô. Tiếp đó đập trứng và thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung.

 

 

 

 

 

 

Trộn đều hỗn hợp bằng một chiếc thìa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp vào chiên cho đến khi chín vàng các mặt bánh thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

Thành phẩm:

Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì món bánh ngô chiên cay này là dành cho bạn, tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay nhiều thì cũng có thể giảm lượng ớt trong bánh đi. Trong những ngày mát mẻ này mà được thưởng thức một chiếc bánh ngô chiên cay giòn ngon, ấm nóng chấm cùng nước sốt chua ngọt thì sẽ tuyệt vời lắm đó!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Liên Phạm/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Top