Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh pizza mini

Thứ sáu, 09:45 03/09/2010 | Ăn

Nhỏ nhắn và xinh xắn vừa đủ gọn trong lòng bàn tay, những chiếc bánh pizza mini nhân tôm, mực tươi ngọt hòa trong vị ô-liu lựt xựt lại càng quyến rũ hơn nhờ mùi hương toả ra từ lớp bột giòn và phô-mai thơm lựng.

Nguyên liệu
Bột mì 500 gr; Bột nổi  250 gr; Phô-mai Mozzarella 100 gr; Tôm nõn 100 gr; Mực tươi  100 gr; Sò điệp 100 gr; Cà chua bi 50 gr; Hành tây 1 củ; Ô-liu trái  5 trái; Dầu ăn, muối, đường, ngò tây; Tương cà, tương ớt.
 

Chế biến

Làm vỏ bánh: Đập trứng gà ra tô. Cho 1 lít nước ấm, bột mì, bột nổi, trứng gà, 1 muỗng cà phê dầu ô-liu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường vào nhào bột kĩ khoảng 15 phút đến khi bột mềm và dẻo, cán bột dẹt lại thành hình tròn nhỏ. Phô-mai bào sợi.

Mẹo nhỏ: Dùng nĩa nhỏ xăm lên mặt vỏ bánh trước khi cho các nguyên liệu lên, bánh pizza sẽ không bị phồng quá to, mềm nhưng vẫn giòn2

Nhân bánh: Tôm nõn rửa sạch, bỏ đầu đuôi và vỏ. Sò điệp lấy cồi, rửa sạch. Mực tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua xắt đôi. Ngò tây rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi. Bắc chảo dầu khác, cho tôm, mực, sò điệp, hành tây vào, nêm chút đường, muối cho vừa ăn, đảo nhanh tay. Ô-liu xắt khoanh.3

Làm nhân bánh: Tráng chút dầu ăn trong chảo, cho sốt cà chua, cà chua bằm, đường vào sên. Múc từng muỗng nhân bánh cho lên vỏ, cho ô-liu lên, rắc phô-mai lên, cho vào lò nướng khoảng 250oC. Ăn kèm tương cà, tương ớt.
 
Theo Bếp GĐ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 6 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 14 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top