Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh tráng cuốn thịt và những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Thứ bảy, 13:28 13/04/2019 | Ăn

Bánh tráng cuốn thịt, gỏi cá Nam Ô và bê thui cầu Mống là 3 trong số những món ăn bạn nên nếm thử khi du lịch Đà thành.

Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của bát mì Quảng ở Đà Nẵng. Mì Quảng tại đây rất đa dạng, từ mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc đến mì Quảng chả cua. Song, truyền thống nhất vẫn là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Thành phần không thể thiếu của món là lạc rang và bánh mè nướng giòn ăn kèm với các loại rau sống như cải, xà lách, húng quế, giá đỗ. Ảnh: banvanle, vandebours.
Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của bát mì Quảng ở Đà Nẵng. Mì Quảng tại đây rất đa dạng, từ mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc đến mì Quảng chả cua. Song, truyền thống nhất vẫn là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Thành phần không thể thiếu của món là lạc rang và bánh mè nướng giòn ăn kèm với các loại rau sống như cải, xà lách, húng quế, giá đỗ. Ảnh: banvanle, vandebours.
Gỏi cá Nam Ô được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá tớp và cá cơm. Song, thích hợp nhất vẫn là cá trích. Cá trích chỉ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm 2 và thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi ép nước để ráo, người ta đem cá ướp với gừng, giềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Nước cốt được đun sôi và hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Ảnh: thiennguyen1012.
Gỏi cá Nam Ô được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá tớp và cá cơm. Song, thích hợp nhất vẫn là cá trích. Cá trích chỉ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm 2 và thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi ép nước để ráo, người ta đem cá ướp với gừng, giềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Nước cốt được đun sôi và hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Ảnh: thiennguyen1012.
Bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng với vị ngọt thanh của rau, củ, quả và vị đậm đà của nước lèo. Ngoài những loại rau sống ăn kèm, món ăn này không thể thiếu ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Ảnh: lam.thuy308, thanhhiendinhh.
Bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng với vị ngọt thanh của rau, củ, quả và vị đậm đà của nước lèo. Ngoài những loại rau sống ăn kèm, món ăn này không thể thiếu ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Ảnh: lam.thuy308, thanhhiendinhh.
Không đòi hỏi chế biến cầu kỳ, bánh tráng cuốn thịt ở Đà Nẵng nổi tiếng với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Thịt lợn chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Các loại rau sống như xà lách, húng quế, rau thơm, rau đắng và dưa chuột đều tươi xanh. Tất nhiên, hương vị không thể thiếu là mắm nêm. Ảnh: wasabi127, huyentrag__.
Không đòi hỏi chế biến cầu kỳ, bánh tráng cuốn thịt ở Đà Nẵng nổi tiếng với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Thịt lợn chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Các loại rau sống như xà lách, húng quế, rau thơm, rau đắng và dưa chuột đều tươi xanh. Tất nhiên, hương vị không thể thiếu là mắm nêm. Ảnh: wasabi127, huyentrag__.
Bê thui cầu Mống, hay còn gọi là bò tái cầu Mống, là món ăn nổi danh ở Đà Nẵng. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt. Phần bì phải chín đến độ trong suốt nhưng cũng phải giòn, mềm vừa phải. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên ngon, pha thêm đường, ớt và tỏi băm nhuyễn cùng gừng, vừng. Món này ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, xà lách, khế chua và chuối thái lát mỏng. Ảnh: hufilo, anna.nguyen1204.
Bê thui cầu Mống, hay còn gọi là bò tái cầu Mống, là món ăn nổi danh ở Đà Nẵng. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt. Phần bì phải chín đến độ trong suốt nhưng cũng phải giòn, mềm vừa phải. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên ngon, pha thêm đường, ớt và tỏi băm nhuyễn cùng gừng, vừng. Món này ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, xà lách, khế chua và chuối thái lát mỏng. Ảnh: hufilo, anna.nguyen1204.
Người Đà Nẵng có món chè nổi tiếng với cái tên rất dễ thương: Chè xoa xoa hạt lựu. Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen làm từ một loại lá cây trên rừng và nước cốt dừa làm từ dừa tươi. Tất cả hợp lại làm nên thức uống thơm ngon và mát lành. Ảnh: stubborn.mymy, emgaiii.
Người Đà Nẵng có món chè nổi tiếng với cái tên rất dễ thương: Chè xoa xoa hạt lựu. Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen làm từ một loại lá cây trên rừng và nước cốt dừa làm từ dừa tươi. Tất cả hợp lại làm nên thức uống thơm ngon và mát lành. Ảnh: stubborn.mymy, emgaiii.
Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có cơ hội thưởng thức món ốc hút trứ danh. Người ta đem các loại ốc như ốc gạo, ốc bươu và ốc đắng ngâm, rửa sạch và sau đó đem xào với sả, ớt và nêm nếm gia vị. Nếu có dịp đến Đà thành, bạn hãy thử dành một chiều lê la bên quán vỉa hè, ngồi hút ốc, vừa ăn, vừa hít hà vị cay của món ăn này. Ảnh: vancoco.
Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có cơ hội thưởng thức món ốc hút trứ danh. Người ta đem các loại ốc như ốc gạo, ốc bươu và ốc đắng ngâm, rửa sạch và sau đó đem xào với sả, ớt và nêm nếm gia vị. Nếu có dịp đến Đà thành, bạn hãy thử dành một chiều lê la bên quán vỉa hè, ngồi hút ốc, vừa ăn, vừa hít hà vị cay của món ăn này. Ảnh: vancoco.

Mít trộn chỉ đơn giản là mít non luộc chín, xé tơi và trộn gỏi thịt rọi, bì hoặc tôm thẻ. Sau đó, người ta cho thêm lạc rang giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt, ít rau răm và húng lủi để hoàn thành món ăn. Nguyên liệu đơn giản nhưng mùi vị của món ăn khiến thực khách phải ngây ngất. Ảnh: antt1211, foodholic_._.
Mít trộn chỉ đơn giản là mít non luộc chín, xé tơi và trộn gỏi thịt rọi, bì hoặc tôm thẻ. Sau đó, người ta cho thêm lạc rang giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt, ít rau răm và húng lủi để hoàn thành món ăn. Nguyên liệu đơn giản nhưng mùi vị của món ăn khiến thực khách phải ngây ngất. Ảnh: antt1211, foodholic_._.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Ăn - 8 giờ trước

Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 15 giờ trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 1 ngày trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 1 ngày trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Top