Bánh Trung thu kem tuyết ngon đẹp lung linh mà lại dễ làm
Trung thu sắp tới rồi, bạn hãy bỏ túi ngay công thức bánh Trung thu nhân kem tuyết mềm mượt siêu ngon này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu kem tuyết:
Phần vỏ bánh
1. Bột gạo nếp 50g
2. Bột gạo 50g
3. Bột mì 50g
4. Sữa đặc 30g
5. Đường bột 40g
6. Sữa tươi 220g
7. Dầu ngô 30g
Phần nhân sữa trứng
Trứng 2 quả, bơ lạt 60g, sữa đặc 10g, đường bột 20g, sữa bột 30g, bột năng 30g, bột gạo nếp rang chín 25g.
Cách làm bánh Trung thu kem tuyết
1. Làm vỏ bánh
Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột mì, đường bột vào bát tô. Tiếp đó thêm sữa tươi vào khuấy đều cho tan. Rây hỗn hợp bột qua rây lọc để được bột mịn nhất.
Tiếp đó thêm dầu ngô và sữa đặc vào khuấy cho quyện.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột sau đó cho vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút ở lửa vừa để bột chín hoàn toàn.
Khi bột chín thì lấy bát bột ra, để nguội bớt.
Thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu hồng vào bát bột sau đó nhào bột thành khối dẻo mịn (bột khá dính nên bạn hãy đeo bao tay hoặc thoa chút dầu ăn vào tay để chống dính).
Chia khối bột thành từng phần nhỏ khoảng 30g sau đó viên tròn lại.
2. Làm nhân bánh
Bơ để ở nhiệt độ phòng, cho vào thố rồi thêm đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông lên và chuyển màu trắng ngà.
Thêm trứng vào làm hai lần và đánh cho trứng quyện vào bơ.
Thêm sữa đặc, sữa bột, bột năng vào khuấy đều sau đó cho vào nồi hấp, hấp sôi trong 5 phút.
Mở nắp nồi rồi khuấy đều cho nhân kem trứng đặc lại là được. Để cho nhân kem trứng nguội bớt.
3. Tạo hình bánh
Thoa một lớp bột gạo nếp rang vào khuôn bánh trung thu để chống dính.
Dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh sau đó cho nhân kem trứng vào giữa (khoảng 20g nhân kem trứng cho 1 cái bánh).
Bọc kín phần vỏ bánh lại sau đó thoa đều một lớp bột gạo nếp rang vào bánh để chống dính. Đặt bánh vào khuôn bánh Trung thu và nhấn xuống để tạo hình bánh là xong.
Thành phẩm:
Món bánh Trung thu nhân kem tuyết nhỏ xinh với màu sắc đẹp mắt trông như những bông hoa anh đào. Bánh có lớp vỏ ngoài dẻo mềm, nhân kem trứng béo ngậy mềm mượt rất ngon miệng. Mặc dù là bánh Trung thu nhưng với cách làm trên đây thì bánh có vị ngọt nhẹ vừa miệng, không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh Trung thu kem tuyết này nhé!
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 59 phút trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 2 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 22 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.