Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua
Năm nay bạn hãy làm bánh Trung thu rau câu cà phê cho gia đình thưởng thức, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn hoài mà không lo béo đâu nhé.
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh sữa dừa:
100ml nước cốt dừa
100ml sữa tươi
3 thìa đường
3gr bột rau câu
100ml nước
Phần thạch cà phê:
500ml nước
1 gói bột cà phê đen
6gr bột rau câu
70gr đường
Cách làm:
Bước 1
Phần nhân bánh sữa dừa
Bạn cho nước vào nồi bật bếp nấu lửa nhỏ cho sôi, trong khi đó bạn trộn chung đường và bột rau câu cho đều, khi nước sôi thì cho từ từ từng ít đường và bột rau câu vừa trộn sẵn vào, khuấy đều cho hỗn hợp đường tan hết và sôi trở lại, lúc này nước rau câu sẽ dần dần trong lại mới cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp.
Bước 2
Để cho phần rau câu vừa nấu nguội bớt sau đó bạn rót vào các khuôn tròn, nhỏ hơn khuôn Trung thu, khi thạch đã nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, như vậy bạn đã hoàn thành xong phần nhân sữa dừa.
Bước 3
Phần thạch cà phê
Bột cà phê cho vào bát con, thêm 1 chút nước sôi và khuấy đều cho bột tan hết là được. Đường và bột thạch trong nguyên liệu của phần thạch cà phê bạn cho vào bát con và trộn chung, chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
Bước 4
Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi sau đó bạn cho từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào khuấy đều, nấu thêm 2-3 phút cho thạch trong lại thì cho phần nước cà phê đen vừa pha sẵn vào, khuấy đều là tắt bếp, như vậy là xong phần thạch cà phê.
Bước 5
Đợi cho thạch nguội bớt sau đó bạn múc thạch cà phê vào đầy khoảng 1/3 khuôn Trung thu, để cho thạch se mặt rồi lấy thạch sữa dừa trong tủ lạnh ra, gỡ thạch ra khỏi khuôn và đặt vào giữa khuôn.
Bước 6
Cuối cùng bạn chỉ việc múc thạch cà phê đổ cho đầy khuôn rồi đợi cho thạch nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể cắt bánh Trung thu rau câu cà phê ra đĩa để thưởng thức.
Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa ngọt mát, thơm lừng mà không ngán. Mùa Trung thu năm nay bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn hoài mà không lo béo đâu nhé.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.