Bắp bò ngâm nước mắm hương vị đậm đà cho ngày Tết lại cực dễ làm
GiadinhNet - Nếu đã ngán với những món ăn trong ngày Tết thì bắp bò ngâm nước mắm sẽ là một gợi ý hợp lý cho gia đình bạn đấy.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thiên Nhiên đã chia sẻ cùng chị em cách làm Bắp bò ngâm nước mắm.
Bắp bò ngâm mắm của chị Nhiên
Theo chị Nhiên thì làm bắp bò ngâm mắm không khó. Hơn nữa, khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn rất thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, chị em có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún thì đó sẽ là món giải ngấy trong mấy ngày Tết rất tuyệt.
Luộc thịt cùng gừng, quế, hồi, tiêu
Bắp bò ngâm nước mắm:
Nguyên liệu: 2kg bắp bò; 1 chai nước mắm ngon; 2 bát con đường; 2 bát con giấm; gừng, tiêu, tỏi, ớt...
Cách làm:
Ngâm thịt cùng nước đá
Bước 1: 2 kg bắp bò mua về rửa sạch, thả vào nước lạnh luộc với 1 củ gừng đập dập, 10 hoa hồi, 3 miếng quế, chút muối. Sau khoảng 35 phút với lửa to và không đậy nắp, thịt chín, vớt ra để vào thau nước đá.
Đun nước mắm cùng giấm, đường
Bước 2: Pha 1 chai nước mắm, 2 bát con đường và 2 bát con giấm. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp để nguội.
Bước 3: Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp.
Rang tiêu, ngâm cùng ớt, tỏi
Bước 4: Khi nước mắm và thịt đã nguội, cho vào keo đổ nước mắm vào ngâm cùng với tỏi, ớt và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được. Đặt keo này ở nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là có thể dùng được. Cho ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Lọ bắp bò ngâm mắm
Bước 5: Khi đem ra ăn, bạn dùng dao xắt mỏng từng lát. Có thể dùng để gói cùng bánh tráng, bún, rau thơm, chuối chát, khóm, khế và chén mắm nêm; có thể trộn với dưa sả, dưa hành, rau quế, cà pháo...
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.