Bí kíp để có các món hấp ngon ngọt
Món hấp tưởng chừng đơn giản nhưng nếu biết thêm một số mẹo sau bạn sẽ có những món ăn không ai chê được.
Hấp là một trong những món ăn được khá nhiều yêu thích vì khá dễ ăn và đặc biệt là không ngấy. Muốn món hấp thơm nức, lại giữ được trọn vẹn vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm, bạn hãy thực hiện theo những bí kíp sau nhé.
Loại mùi tanh
Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì hay chưng tương, ngoài gia vị chính, nên cho chút gia vị tạo mùi như sả, gừng cắt sợi hay băm nhuyễn, hành. Gừng để tạo hương thơm vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
Giữ vị ngọt tự nhiên
Khi hấp, tốt nhất là để cách thủy. Nếu muốn biến hóa một chút, có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp (kiểu bung) để tạo mùi vị đặc trưng hoặc thường thấy là hấp với bia. Khi ấy, nhờ hơi nóng được bọc kín trong nồi to, món ăn sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên.
Các gia vị thường được cho vào trong món hấp là gừng, sả, hành, hạn chế tối đa tỏi hay các gia vị nồng khác. Món ăn vì thế mà không bị át hay lẫn mùi.
Để món ăn mềm, ngon
Món hấp được làm chín chủ yếu bằng hơi nước nên nhất thiết khi hấp, phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp, có thể mở bung nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhấc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.
Theo Mimi/Ngoisao.net
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.