Bí kíp pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh béo ngậy, ăn là mê
Một trong những yếu tố “mê hoặc” người ăn khi thưởng thức món nướng chính là nước sốt chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước sốt chấm đồ nướng ngon. B
Nguyên liệu pha nước sốt chấm đồ nướng:
- Me chín hoặc sốt me (tự làm hoặc mua ở siêu thị)
- Đường trắng
- Lạc rang chín đập dập
- Tỏi ớt băm nhuyễn (siêu nhuyễn nhé)
- Nước nóng, nước mắm
Cách pha nước sốt chấm đồ nướng:
- Bước 1: Cho me vào bát dằm nhuyễn để me ra hết thịt. Cho thêm nước nóng vào để dễ dằm (nước nhiều hay ít tuỳ vào số lượng sốt muốn pha).
- Bước 2: Lọc nước me vừa dằm qua rây để bỏ bã và hột đi. Sau đó đổ nước me vào nồi cho thêm đường đến độ ngọt mình muốn rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến tan hết đường.
- Bước 3: Cho nước mắm vào nồi nước me đang đun (độ mặn là theo khẩu vị của mỗi người). Đun hỗn hợp đến khi sánh lại là được (chú ý, trong quá trình đun, các bạn khuấy liên tục để không bị bén nồi).
- Bước 4: Tắt bếp cho tỏi ớt băm nhuyễn vào khuấy đều lên. Chờ đến khi sốt nguội thì các bạn cho lạc vào, khuấy đều lên là xong.
Sau tất cả các bước, bạn sẽ có được thành phẩm là nước sốt sóng sánh, màu vàng nâu, ăn có vị chua nhẹ, ngọt thanh, chen thêm vị bùi bùi, béo béo của lạc.
Lưu ý: Sốt này các bạn có thể để xào với sườn hoặc làm trứng cút xào me cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách pha nước sốt chấm đồ nướng này nhé!
Theo Dân Việt
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 3 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.